Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1364787
Đang online: 20
Đăng ngày: 30/08/2017
        Nằm trong chương trình Liên hoan văn hóa đảo tỉnh Quảng Ngãi năm 2017. Sáng 30.8, tại Khách sạn Mường Thanh huyện đảo Lý Sơn, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo “Phát triển du lịch Lý Sơn”. 

         Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho Liên hoan Văn hóa Biển đảo tỉnh Quảng Ngãi năm 2017.  Dự hội thảo có Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên; ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch; PGS.TS khoa học Vũ Cao Minh, Tổng hội địa chất Việt Nam; đại diện Tổng cục du lịch, đại diện lãnh đạo UBND, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Quảng Nam, Kon Tum, lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Lý Sơn cũng các doanh nghiệp lữ hành và hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, hội thảo “Phát triển du lịch Lý Sơn” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm đánh giá thực trạng phát triển du lịch của Lý Sơn nói riêng và Quảng Ngãi nói chung, bên cạnh đó còn cụ thể hóa quan điểm, chủ trương, đường lối, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với đặc điểm, điều kiện cụ thể của hoạt động du lịch Lý Sơn; qua các kết quả nghiên cứu, giúp cho địa phương đánh giá đúng thực trạng hoạt động du lịch Lý Sơn trong thời gian qua, xây dựng định hướng và giải pháp phát triển du lịch trong thời gian đến; là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa - du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch Lý Sơn- Quảng Ngãi với cả nước và quốc tế, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc và độc đáo, tạo bước phát triển mới cho ngành kinh tế du lịch Lý Sơn trong những năm đến. Với sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, sự quan tâm đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp, chắc chắn du lịch Lý Sơn- Quảng Ngãi sẽ có bước phát triển ấn tượng trong những năm tới, phấn đấu trở thành điểm du lịch quốc gia vào năm 2020, tạo động lực để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Lý Sơn theo tinh thần Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị.

Tại Hội thảo này, các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân kinh doanh du lịch với thái độ tích cực, tầm nhìn và kinh nghiệm phong phú của mình sẽ mang đến những sáng kiến có tính giải pháp chiến lược, thúc đẩy sự phát triển du lịch ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại cho Lý Sơn.

         Hội thảo cũng đã nghe ông Nguyễn Viết Vy- Bí thư huyện ủy Lý Sơn báo cáo đề dẫn và thực trạng phát triển du lich Lý Sơn. Theo đó, Lý Sơn là nơi lưu giữ những bằng chứng lịch sử thiêng liêng về chủ quyền của Tổ quốc trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; nơi có những kiến tạo địa chất độc đáo; giàu bản sắc văn hóa. Dòng chảy lịch sử đã sản sinh, lưu truyền, hòa quyện bản sắc riêng có của các tộc người nối tiếp nhau cộng cư trên mảnh đất này, cùng nhau làm nên tầng văn hóa đặc trưng, vừa đậm nét cổ xưa, vừa đan quyện, giao thoa với nét đương đại, để tạo nên dáng dấp của một đô thị biển năng động, hiện đại.

          Lý Sơn được tạo nên từ sự hòa quyện giữa núi và biển; hoạt động phun trào của núi lửa đã tạo nên hình thế Lý Sơn hôm nay với thềm địa chất có niên đại từ hàng triệu năm, những vách đá kỳ vĩ ở hang Câu, chùa Hang, cổng Tò Vò trên cạn và dưới mặt biển; với các giá trị địa chất, địa mạo đó, tỉnh Quảng Ngãi đang hoàn tất hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Lý Sơn- Bình Châu (Bình Sơn) và vùng phụ cận trở thành Công viên địa chất toàn cầu.

 Tại hội thảo nhiều tham luận của các đại biểu đã nêu bật quan điểm nhằm góp ý, để du lịch Lý Sơn ngày càng phát, thu hút đông du khách trong và ngoài nước đến với Lý Sơn.

Dịp này, Hội VHNT tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề Biển đảo và con người Quảng Ngãi tại nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải./.​

             Một số hình ảnh tại Hội thảo:
ht20171.JPG
ht20172.JPG
ht20173.JPG
ht20175.JPG
ht20174.JPG
ht20176.JPG
ht20177.JPG
       Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Dự thảo Đề án hợp nhất Trạm BVTV, Trạm thú y, 
Trạm khuyến nông

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   
​Biểu mẫu đăng ký chứng thư số cá nhân, đơn vị

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này