Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1722161
Đang online: 6
Đăng ngày: 14/02/2019
          Sau 4 ngày tranh tài tại Lễ hội đua thuyền Tứ linh đầu xuân mới  diễn ra từ ngày mồng 4 -7 tết Kỷ Hợi tại Đình làng 2 xã An Vĩnh và An Hải . Sáng 12/2 ( Nhằm ngày mồng 8 tết Kỷ Hợi). Huyện Lý Sơn đã tổ chức Hội đua thuyền truyền thống Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham gia hội đua có gầm 200 vận động viên thuộc 8 đội thuyền gồm Long- Ly-Quy- Phụng của 2 xã An Vĩnh và An Hải. Đông đảo người dân địa phương và khách du lịch đến xem và cổ vũ.

 dt20191.JPG
        ​Ngay từ sáng sớm, tại trường đua thuyền của huyện, hàng vạn người dân địa phương và du khách đã có mặt để cổ vũ cho cuộc đua. Hội đua thuyền truyền thông Mừng Đảng Mừng Xuân Kỷ Hợi năm nay diễn ra trong không khí náo nhiệt, các đội thuyền đã chọn những vận động viên khỏe mạnh, xuất sắc là những ngư dân giỏi bơi lội để thăm gia Hội đua, với mong muốn đội thuyền của mình sẽ về trước trong ngày Hội đua thuyền đầu năm để gặp nhiều may mắn. Hội đua thuyền năm nay được chia làm 2 lần. Lần một, 8 đội thuyền sẽ tham gia hội đua tại vòng bảng  để chọn ra 4 đôi thuyền có thành tích cao nhất tham gia vòng đua chung kết.  Hội đua thuyền truyền thông Mừng Đảng – Mừng Xuân năm thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến xem và cổ vũ cho hội đua.

         Lần đầu tiên du xuân đảo lý Sơn. Ông Vũ Trường Sơn – Du khách đến từ Tỉnh Thái Bình cùng gia đình đã thăm quan các danh thắng nổi tiếng trên đảo, được tận mắt chiêm ngưỡng những hiện vật liên quan đến đội dân binh Hoàng Sa, được xem Hội đua thuyền truyền thống đầu xuân của người dân Lý Sơn. Theo ông Sơn người dân Lý Sơn còn duy trì được truyền thống của quê hương có từ bao đời nay, điều này sẽ góp phần giúp du khách hiểu hơn về Lý Sơn, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch.

dt20192.JPG
          Trước khi hội đua thuyền truyền thống Mừng Đảng – Mừng Xuân kuyr Hợi diễn ra, tại 2 xã An Vĩnh và An Vĩnh cũng tổ chức hội đua thuyền tứ linh đầu xuân từ ngày mồng 4-7 tết, với sự tham gia cổ vũ của đông đảo người dân và du khách. Đặc biệt , trong ngày đua hội mồng 8 tết, hàng ngàn du khách và người dân địa phương đã có mặt để xem và cổ vũ cho hội đua thuyền truyền thống đầu xuân, ai cũng mong muốn đội thuyền xóm mình về trước để gặp nhiều may mắn.

          Tại vòng bảng về nhất là đội thuyền Rồng của xã An Hải, nhì đội thuyền Lân xã An Hải, ba đội thuyền Quy xã An Vĩnh và tư là đội thuyền Phụng xã An Hải. Tại vòng đua chung kết thuyền Rồng của xã An Hải đã về nhất và đạt chức vô địch và nhận cúp và huy chương vàng của BTC, các đội thuyền còn lại nhận huy chương bạc và huy chương đồng. Hội đua thuyền truyền thống đầu xuân luôn thu hút đông người dân địa phương và du khách mỗi dịp tết đến xuân về. Thông quan Hội đua thuyền sẽ khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất của nhân dân địa phương ngay từ những ngày đầu xuân nên được huyện Lý sơn duy trì và phát triển. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Lý sơn đến với du khách, góp phần phất triển du lịch địa phương.

          Ông Lê Văn Ninh – PCT.UBND huyện Lý Sơn, cho biết:  Nhìn chung không khí của nhân dân đón xem hội đua thuyền rất phấn khởi, tạo động lực mới để bà con tập trung lao động SX phát triển KT trong năm 2019, đặc biệt là được tổ chức vào thời tiết thuận lợi nên lượng khách du lịch đến với Lý Sơn khá là nhiều so với mọi năm, cụ thể trong ngày mồng 8 rất đông khách du lịch từ đất liền đến thăm quan Lý Sơn để xem hội đua thuyền của huyện, đây là Lễ hội rất là đặc sắc, đặc trưng của Lý Sơn. Được tổ chức hàng năm vào ngày mồng 8 tết. Hội đua thuyền truyền thông  Mừng Đảng – Mừng Xuân đầu năm mới là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Lý Sơn.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này