Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1722848
Đang online: 4
Đăng ngày: 31/12/2019
          Thời gian qua, cùng với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đã góp phần làm cho hàng Việt được ưa chuộng và là sự lựa chọn số 1 của người ở huyện đảo Lý Sơn, tin dùng trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 này.

         Chợ tạm Lý Sơn những ngày này, tuy còn hơn 20 ngày nữa mới đến tết nguyên đán Canh Tý nhưng cảnh mua bán diễn ra khá nhộn nhịp tấp nập, nhiều ki ốt, quầy hàng đã bày bán các mặt phục vụ mua sắm Tết, trong đó phần lớn là hàng Việt Nam đa dạng và phong phú về chúng loại. Nhiều chủ ki ốt tranh thủ thời tiết thuận lợi đã nhập hàng về trước để chủ động nguồn hàng, hàng trăm mặt hàng từ may mặc, giày dép, đồ điện, đồ gia dụng rồi các mặt hàng phục vụ tết như bán kẹo, bia rượu, nước giải khát đều có xuất xứ được sản xuất trong nước của các thương hiệu nổi tiếng như Việt Tiến, Tribico, Sabeco . . . được bày bán. Ngoài ra, các cửa hàng tạp hóa, các đại lý kinh doanh các mặt hàng cũng bày bán nhiều mặt hàng Việt Nam đa dạng về mẫu mã và chủng loại cũng như giá cả và chất lượng nên rất phù hợp với người tiêu dùng, bên cạnh các mặt hàng may mặc, đồ gia dụng, các mặt hàng như phân bón, thuốc trừ sâu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cũng là những thương hiệu nổi tiếng được sản xuất trong nước… Qua đó cho thấy người dân nơi đây đang có xu hướng ưu tiên lựa chọn, kinh doanh và sử dụng các mặt hàng do các thương nghiệp trong nước sản xuất thay vì lựa chọn, sử dụng các mặt hàng ngoại nhập, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đang loay hoay chọn hàng bên quầy bán đồ gia dụng tại chợ tạm, Chị Phan Thị Hân, người dân ở thôn Tây xã An Vĩnh cho biết:  Hàng hóa bán thì nhiều nhưng phần lớn không rõ nguồn gốc xuất xứ, do đó, để đảm bảo mua đúng hàng thật bây giờ, chúng tôi chỉ chọn mua hàng Việt Nam, bởi hàng Việt chất lượng cũng không thua kém gì hàng nhập ngoài , mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý nên chúng tôi chọn hàng Việt. 

Những năm qua, để phục vụ việc mua sắm của người dân trong dịp tết nguyên đán và hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Thường trực UBMMTQVN phát động, huyện Lý Sơn thường xuyên phối hợp với Sở Công thương tổ chức nhiều chuyến hàng Việt về vùng sâu vùng xa, đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, những buổi bán hàng lưu động, những phiên chợ hàng Việt tại huyện đảo đều được triển khai, thông qua các phiên chợ hàng Việt các mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, xà phòng, nước mắm, nước ngọt và nhiều mặt hàng khác để người dân tiếp cận được nguồn hàng với giá cả, chất lượng đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Từ đó đã làm thay đổi nhận thức và thói quen của người dân, ngày càng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam.

Anh Đinh Văn Mười, chủ tạp hóa tại chợ huyện Lý Sơn cho biết: Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng nên mấy năm trở lại đây, cơ sở của tôi đã nhập hàng Việt về để bán cho người dân. Ở Lý Sơn hiện nay, người dân rất sợ hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ nên họ không mua. Đặc biệt là vào dịp tết, sức mua tăng cao nên tôi phải nhập các mặt hàng Việt để bán đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Càng gần Tết, sức ép tăng giá càng lớn, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Không ít cơ sở kinh doanh hàng hóa đã lợi dụng dịp Tết để đẩy giá lên một cách bất thường. Huyện Lý Sơn cũng đã tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh tình trạng đẩy giá các mặt hàng.

Bà Phạm Thị Hương – PCT. UBND huyện Lý Sơn chia sẻ: Mỗi năm Sở công thương và địa phương tổ chức từ 2-3 phiên chợ hàng Việt để bán cho người dân, thông qua các phiên chợ này vừa để người dân tiếp cận các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, vừa tuyên truyền về chủ trương sử dụng hàng Việt đến người tiêu dùng trên địa bàn, mỗi phiên chợ đều có sự kiểm tra,  giám sát chặt chẽ của các ngành chức năng, tránh tình trạng các tổ chức cá nhân tham gia phiên chợ mang hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán cho người tiêu dùng.

Hiện nay, sức tiêu thụ hàng Việt của người dân liên tục tăng cao, điều này minh chứng hàng Việt Nam đang là sự lựa chọn số 1 của người dân huyện đảo, đặc biệt là vào dịp tết nguyên đán Canh Tý sắp tới bởi mức tiêu thụ hàng Việt được nhân lên gấp bội./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này