Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1063955
Đang online: 8
Đăng ngày: 10/01/2018
         Thời gian qua, cùng với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đã góp phần làm cho hàng Việt được ưa chuộng và là sự lựa chọn số 1 của người ở huyện đảo Lý Sơn, tin dùng trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 này.

  hvnclc1.JPG       
         Chợ huyện Lý Sơn những ngày giáp tết Mậu Tuất, cảnh mua bán diễn ra khá nhộn nhịp tấp nập, nhiều ki ốt, quầy hàng đã bày bán các mặt hàng Việt Nam đa dạng và phong phú về chúng loại. Nhiều chủ ki ốt tranh thủ thời tiết thuận lợi đã nhập hàng về trước tết để chủ động nguồn hàng, hàng trăm mặt hàng từ may mặc, giày dép, đồ điện, đồ gia dụng rồi các mặt hàng phục vụ tết như bán kẹo, bia rượu, nước giải khát đều có xuất xứ được sản xuất trong nước của các thương hiệu nổi tiếng như Việt Tiến, Tribico, Sabeco . . . được bày bán, ngoài ra các cửa hàng tạp hóa, các đại lý kinh doanh các mặt hàng Việt trên đảo cũng bày bán nhiều mặt hàng Việt đa dạng về mẫu mã và chủng loại cũng như giá cả và chất lượng nên rất phù hợp với người tiêu dùng bạn cạnh các mặt hàng may mặc, đồ gia dụng, các mặt hàng như phân bón, thuốc trừ sâu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cũng là những thương hiệu nổi tiếng được sản xuất trong nước… Qua đó cho thấy người dân nơi đây đang có xu hướng ưu tiên lựa chọn, kinh doanh và sử dụng các mặt hàng do các thương nghiệp trong nước sản xuất thay vì lựa chọn, sử dụng các mặt hàng ngoại nhập, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đang loay hoay chọn hàng bên quầy bán đồ gia dụng tại chợ huyện, Chị Phan Thị Kiều, người dân ở thôn Tây xã An Vĩnh cho biết:  Hàng hóa bán thì nhiều nhưng phần lớn không rõ nguồn gốc xuất xứ, do đó, để đảm bảo mua đúng hàng thật bây giờ, chúng tôi chỉ chọn mua hàng Việt Nam, bởi hàng Việt chất lượng cũng không thua kém gì hàng nhập ngoài , mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý nên chúng tôi chọn hàng Việt.  

Những năm qua, để phục vụ việc mua sắm của người dân trong dịp tết nguyên đán và hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Thường trực UBMMTQVN phát động, huyện Lý Sơn thường xuyên phối hợp với Sở Công thương tổ chức nhiều chuyến hàng Việt về vùng sâu vùng xa, đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, những buổi bán hàng lưu động, những phiên chợ hàng Việt tại huyện đảo đều được triển khai, thông qua các phiên chợ hàng Việt các mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, xà phòng, nước mắm, nước ngọt và nhiều mặt hàng khác để người dân tiếp cận được nguồn hàng với giá cả, chất lượng đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Từ đó đã làm thay đổi nhận thức và thói quen của người dân, ngày càng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam.

201710.JPG
          Anh Võ Thành Công, chủ tạp hóa tại chợ huyện Lý Sơn cho biết: Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng nên mấy năm trở lại đây, cơ sở của tôi đã nhập hàng Việt về để bán cho người dân. Ở Lý Sơn hiện nay, người dân rất sợ hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ nên họ không mua. Đặc biệt là vào dịp tết, sức mua tăng cao nên tôi phải nhập các mặt hàng Việt để bán đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Càng gần Tết, sức ép tăng giá càng lớn, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Không ít cơ sở hàng hóa đã lợi dụng dịp Tết để đẩy giá lên một cách bất bình thường. Huyện đảo Lý Sơn cũng đã tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh tình trạng đẩy giá các mặt hàng.

Bà Phạm Thị Hương – PCT. UBND huyện Lý Sơn chia sẻ: Mỗi năm Sở công thương và địa phương tổ chức từ 2-3 phiên chợ hàng Việt để bán cho người dân, thông qua các phiên chợ này vừa để người dân tiếp cận các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, vừa tuyên truyền về chủ trương sử dụng hàng Việt đến người tiêu dùng trên địa bàn, mỗi phiên chợ đều có sự kiểm tra,  giám sát chặt chẽ của các ngành chức năng, tránh tình trạng các tổ chức cá nhân tham gia phiên chợ mang hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán cho người tiêu dùng.

Hiện nay, sức tiêu thụ hàng Việt của người dân liên tục tăng cao, điều này minh chứng Hàng Việt Nam đang là sự lựa chọn số 1 của người dân huyện đảo, đặc biệt là vào các dịp lễ tết mức tiêu thụ hàng Việt được nhân lên gấp bội./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh 
Quảng Ngãi tháng 11 năm 2017

 

   

Thông báo lấy ý kiến nhân dân hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch
sử dụng đất đến năm 2020 huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển
công chức năm 2017 (đợt 2)

 

   

Biểu mẫu kèm theo Hướng dẫn số 126/HD-UBND
ngày 23/11/2017 của UBND huyện

 

   

Quyết định ban hành quy định về chế độ, biểu mẫu báo cáo tình hình
thực hiện thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công thuộc địa phương quản

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này