Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1325320
Đang online: 15
Đăng ngày: 07/02/2018
          Sau nhiều ngày bị cô lập với đất liền, vì biển động dữ dội. Sáng 7.2, khi thời tiết biển vừa êm lại, hàng chục chuyến tàu chở khách, chở hàng hóa tết được phép xuất bến ra đảo Lý Sơn.

 t1.jpg
         ​Tại đầu bến đảo Lý Sơn, 6 chuyến tàu chở khách và 3 tàu hàng được lệnh xuất bến vào đất liền. Hàng chục hành khách là người đất liền bị mắc kẹt nhiều ngày trên đảo đã mua được vé tàu đi vào đất liền, hàng trăm tấn hành, tỏi của nông dân cũng được vận chuyển vào đất liền để tiêu thụ.

Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Cảng Lý Sơn cho biết: Ngay từ chiều ngày 6.2, Ban quản lý Cảng đã thông báo để hành khách chủ động mua vé đi vào đất liền, ngoài ra, còn phân phiên để các tàu chở khách hoạt động trở lại sau nhiều ngày neo bờ vì biển động mạnh, “ Sẽ có 6 chuyến tàu ra vào đất liền liên tục để vận chuyển hết số khách là người địa phương bị mắc kẹt tại đất liền về đảo ăn tết”. Ông Trí nói.

Còn tại đầu bến Cảng Sa Kỳ, ngay từ chiều ngày 6.2, hàng trăm tấn hàng tết được đưa xuống tàu để chờ lệnh xuất bến ra đảo, gần 600 hành khách là người địa phương học tập, làm ăn xa quê cũng mua được vé tàu để về đảo.

Ông Nguyễn Hồng Danh – Giám đốc doanh nghiệp vận tải Hồng Danh cho biết: Thời tiết biển vừa êm trở lại, ngay trong sáng nay, doanh nghiệp đã đưa 2 tàu chở khách vào hoạt động để chở trên 250 hành khách về đảo, “ Tết này sẽ có khoảng gần 4 ngàn hành khách về đảo ăn tết, do đó, nếu lượng khách tăng cao trong những ngày tới,  chúng tôi sẽ cho tàu hoạt động hết công suất để đưa hết hành khách về đảo ăn tết cùng gia đình”. Ông Danh nói.

Từ ngày 31.1 đến nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển Quảng Ngãi luôn có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, biển động dữ dội, tàu thuyền không được ra khơi. Tuyến giao thông thủy nối đất liền với đảo Lý Sơn phải tạm dừng hoạt động, Hàng chục tàu chở khách, chở hàng tết phải neo bờ, hàng trăm người dân Lý Sơn đang học tập, làm ăn xa quê dù đã về tới Cảng Sa Kỳ nhưng chưa thể về đảo vì biển động mạnh./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Dự thảo Đề án hợp nhất Trạm BVTV, Trạm thú y, 
Trạm khuyến nông

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   
​Biểu mẫu đăng ký chứng thư số cá nhân, đơn vị

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này