Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1722823
Đang online: 5
Đăng ngày: 24/06/2019
          Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tuần Lễ Văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ 2 năm 2019. Sáng 22/6, tại huyện đảo Lý Sơn Sở VHTT-TT&DL Quảng Ngãi phối hợp với huyện Lý Sơn khai mạc giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi lần thứ nhất năm 2019. Đây là sự kiện chào mừng Tuần Lễ văn hóa – du lịch Lý sơn lần thứ 2 năm 2019 và chào mừng 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi ( 01/7/1989 -01/01/2019).

 Chúc mừng các VĐV bay thành công trong lễ khai mạc.jpg
          ​Giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng lần thứ nhất năm 2019 qui tụ 126 VĐV là những phi công dù lượn chuyên nghiệp của 16 CLB dù lượn trong và ngoài nước  như: Anh, Pháp,Thái Lan, Úc, Lào, Inđonexia, Singapo, Malayxia . . .Để tham gia giải lần này tại Lý Sơn, các CLB đã cử VĐV của mình ra đảo Lý Sơn từ nhiều ngày trước để luyện tập và làm quen với địa hình biển đảo.

Lần đầu ra đảo Lý Sơn dự giải nhiều VĐV thích thú bởi ngoài cảnh thiên nhiên đẹp, địa hình đảo Lý Sơn thích hợp cho việc thực hiện các nội dung phần thi của BTC. Anh Vũ Chiến Thắng – VĐV thuộc CLB dù lượn hàng không Hà Nội cho biết: Để tham gia giải này, anh và đồng đội của mình đã ra đảo Lý Sơn từ gần một tuần nay để luyện tập và làm quen địa hình, biển đảo Lý Sơn nhìn từ trên cao quá đẹp, so với các địa điểm anh từng thi đấu thì Lý Sơn rất phù hợp để tổ chức các giải thi dù lượn quốc tế.

Các VĐV dù lượn của các CLB và các quốc gia tham gia thi đấu.jpg
           Tại lễ khai mạc giải, ngoài sự góp mặt của các VĐV tham gia thi đấu, bất chấp thời tiết nắng nóng hàng ngàn người dân địa phương và du khách cùng chiêm ngưỡng các phi công thực hiện các động tác mạo hiểm, ngoạn mục bay biểu diễn để phục vụ người dân và du khách.

Chị Mai Phương, ở TP. Hà Nội vui mừng chia sẻ: Chị rất vui ra thăm quan Lý Sơn đúng dịp tổ chức giải dù lượn, lần đầu được chứng kiến các VĐV dù lượn tranh tài mới thấy được sự mạo hiểm của môn dù lượn, mong sao Lý Sơn sẽ trở thành địa điểm để tổ chức các giải thi đấu dù lượn quốc tế để quảng bá hình ảnh biển đảo Lý Sơn đến với khách quốc tế.

Giám đốc Sở VHTT-TT&DL Quảng Ngãi Nguyễn Minh Trí, cho biết: Lần đầu tiên được tổ chức ở biển đảo Lý Sơn, giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng năm 2019 có ý nghĩa vô cùng quan trọng bên cạnh việc gắn kết giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các VĐV dù lượn trong và ngoài nước, giải dù lượn lần này còn quảng bá hình ảnh  đất nước con người Lý Sơn đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu môn thể thao mới, lạ, đầy mạo hiểm trong Tuần lễ văn hóa du lịch Lý sơn lần thứ 2 năm 2019 và đây cũng là đây cũng là sự kiện chào mừng 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi ( 01/7/1989 -01/1/2019).

Các VĐV bay luyện tập làm quen địa hình.jpg
           Xuất phát là từ đỉnh núi lửa Thới Lới, các vận động viên sẽ có trải nghiệm đặc biệt bay lượn trên những cánh đồng hành tỏi trên hòn đảo mang nhiều dấu tích địa chất núi lửa kỳ vĩ.

Theo kế hoạch giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng lần thứ nhất năm 2019 kéo dài từ nay đến hết ngày 24/6, với nhiều nội dung thi đấu đầy ngoạn mục gay cấn và hấp dẫn./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này