Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1605756
Đang online: 17
Đăng ngày: 27/12/2018
         Năm 2018, là năm thứ tư lượng du khách đến đảo Lý Sơn tham quan nghỉ dưỡng tăng mạnh kể từ khi huyện đảo đón dòng điện lưới quốc gia. Nếu như năm 2014 Lý Sơn chỉ đón 36.620 lượt khách thì 4 năm sau đó lượng du khách đến huyện đảo tăng gần 200 ngàn lượt. Lượng du khách đến đảo năm sau luôn cao hơn năm trước, cho thấy du lịch huyện đảo ngày càng khởi sắc.

           Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều phong cảnh đẹp, với những nét hoang sơ vẫn còn lưu giữ. Đất đảo còn là nơi chứa đựng nhiều giá trị lịch sử văn hóa lâu đời. Nơi đây cũng nổi tiếng cả nước với cây hành, cây tỏi mang hương vị đặc trưng riêng. Nhờ đó, mỗi năm Lý Sơn thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch khám phá. Đặc biệt, những năm gần đây Lý Sơn luôn ấn tượng trong lòng du khách. Chị Trần Thị Bùi Trinh, Du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã đi nhiều nơi, nhưng ít thấy cảnh nơi nào mà đẹp và hoang sơ như Lý Sơn, con người ở đây cũng rất thân thiện, nếu có cơ hội tôi sẽ tiếp tục đến đây để tham quan nghỉ dưỡng”.

Năm 2018, Lý Sơn đã đón trên 230 ngàn lượt du khách, tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm trước. Có được kết quả này là huyện Lý Sơn đã đa dạng hóa sản phẩm du lịch; tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đang dạng. Nổi bật nhất trong hoạt động du lịch của huyện đảo là sự kiện Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ nhất với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa đã quảng bá rõ nét truyền thống văn hóa lịch sử, con người và cảnh vật Lý Sơn đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo điểm nhấn cho du lịch Lý Sơn. Trong thời gian này Lý Sơn đã đón 7.000 lượt du khách đến tham quan và hòa mình vào các hoạt động của Tuần lễ. Việc tạo ra nhiều sản phẩm du lịch thu hút du khách đến với đảo đã giúp người dân tham gia làm dịch vụ có cuộc sống khấm khá hơn. Chị Lê Thị Châu, một người làm dịch vụ du lịch trên đảo, cho biết từ khi khách du lịch ra đảo nhiều nên gia đình chị đã đầu tư mở nhà nghỉ phục vụ nhu cầu lưu trú của khách, từ khi làm du lịch thì đời sống cũng dần ổn định và khấm khá hơn trước.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng của ngành du lịch, đưa hoạt động du lịch của huyện đảo Lý Sơn trở nên “văn minh – thân thiện và trách nhiệm”, huyện Lý Sơn đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch. Bộ quy tắc này được tuyên truyền rộng rãi tới các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Lý Sơn, khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú tại huyện Lý Sơn. Đây cũng là cơ sở để thu hút ngày một nhiều du khách. Sự ra đời của bộ quy tắc này đã và đang làm thay đổi nhận thức về văn hóa du lịch ở đảo một cách tích cực. “Khách du lịch ra đây thì mình rất là quý. Thứ 2 nữa thì mình phải giới thiệu cho khách nhiệt tình, đúng tâm của mình, không có gian dối kiểu như là chặt chém. Bởi vì khách du lịch đến đây lúc nào mình cũng coi họ là trọng giá trị để mình quảng bá được các dịch vụ của mình làm”. – Anh Mai Văn Thanh, một người làm du lịch trên đảo Lý Sơn nói.

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết năm 2018 ngành du lịch địa phương tiếp tục phát triển mạnh, để du lịch phát triển bền vững, địa phương đã tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động du lịch, trong đó chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, trùng tu tôn tạo, phát huy giá trị di tích văn hóa lịch sử; khuyến khích người dân, doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng các dịch vụ vận tải khách đường thủy, đường bộ; nâng cao chất lượng phục vụ du khách tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho các cá nhân, doanh nghiệp làm du lịch trên đảo. Đặc biệt năm 2019 Lý Sơn sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch lần thứ 2 với nhiều hoạt động phong phú đa dạng để thu hút du khách.

Khai thác được tối đa các tiềm năng về du lịch, Lý Sơn không chỉ quảng bá rộng rãi hình ảnh con người, văn hóa truyền thống bảo vệ tổ quốc của đất đảo, tăng thu ngân sách cho địa phương mà còn góp phần nâng cao đời sống, chuyển đổi cơ cấu lao động cho người dân. 

Hữu Danh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Dự thảo Quyết định v/v công bố danh mục thủ tục 
hành chính liên thông, đăng ký khai sinh đăng ký 
thường trú cấp thẻ bảo hiểm y tế
935.pdf935.pdf

 

   

Đề cương báo cáo việc thực hiện chính sách,
pháp luật về phòng, chống xâm hại ở trẻ em

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   

​Nội dung, quy chế, hướng dẫn liên quan 
đến kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2019​

 

   
 ​Thông báo triệu tập thí sinh đăng ký dự thi 
tuyển dụng giáo viên huyện Lý Sơn năm 2019​

 

   
 ​Hướng dẫn quy định thi trắc nghiệm kỳ
thi tuyển dụng giáo viên năm 2019

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này