Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1206742
Đang online: 13
Đăng ngày: 14/09/2017
         Đổi mới kiểm tra, đánh giá, tạo điều kiện thúc đẩy giáo viên áp dụng các phương pháp dạy học tích cực: chú trọng đánh giá năng lực vận dụng kiến thức và năng lực thực hành của học sinh; coi trọng đánh giá trong quá trình dạy học vì sự tiến bộ của học sinh. Đổi mới đánh giá giáo viên để tạo điều kiện cho giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá, rút kinh nghiệm giờ dạy thông qua phân tích hoạt động học của học sinh phù hợp với các phương pháp dạy học tích cực.

 gd1.jpg
          ​Đổi mới trong công tác quản lý chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên chủ động sắp xếp lại nội dung dạy học phù hợp với các phương pháp dạy học tích cực. Phương pháp dạy học tích cực được đưa vào hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ hằng năm để các nhà trường hoạt động dạy học thường xuyên. Để thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, trước khi bước vào năm học mới, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã tổ chức tập huấn cho giáo viên cốt cán. Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT Lý Sơn đã triển khai tập huấn cho tất cả giáo viên trong toàn huyện, đồng thời chỉ đạo cho các trường áp dụng phương pháp dạy học tích cực trong quá trình dạy học. Các trường tổ chức sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn theo nghiên cứu bài học với các bài học minh họa được thiết kế theo hướng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra.
gd2.jpg
          Nhiều dụng cụ thí nghiệm tự làm đã được giáo viên chế tạo để tổ chức hoạt động học của học sinh; nhiều bài học dự thi giáo viên giỏi, nhiều hồ sơ dạy học của giáo viên dự thi cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp được thực hiện theo phương pháp dạy học tích cực. Một số nội dung dạy học đã được sắp xếp lại, khắc phục được một số chồng chéo về nội dung giữa các môn. Việc tổ chức các hoạt động học theo tiến trình sư phạm của phương pháp dạy học tích cực đã được thực hiện ở nhiều bài học.

Giáo viên và học sinh cùng tham gia quá trình giảng dạy học tập và tự sáng tạo các thiết bị dạy học đã chú trọng phát triển; định kì tổ chức các cuộc thi sử dụng dồ dùng dạy học tự làm. Nhiều sản phẩm sáng tạo của giáo viên và học sinh đã được ghi nhận và đánh giá cao.

gd20173.jpg
          Thời gian tới, Phòng GD&ĐT Lý Sơn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá đến từng giáo viên để tạo động lực cho giáo viên thực hiện. Giao quyền chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục cho nhà trường và giáo viên. Tiếp tục chỉ đạo đổi mới hình thức và phương pháp kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục theo hướng coi trọng phát triển năng lực học sinh. Hiệu trưởng cần phải đi tiên phong về đổi mới phương pháp dạy học; tổ chức hướng dẫn, chăm lo các điều kiện, phương tiện phục vụ giáo viên đổi mới phương pháp dạy học. Hình thành đội ngũ giáo viên cốt cán về đổi mới phương pháp dạy học. Tăng cường đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo nghiên cứu bài học, qua đó thường xuyên tổ chức dự giờ thăm lớp và nghiêm túc rút kinh nghiệm, tổ chức sinh hoạt chuyên môn với nội dung phong phú, thiết thực, động viên tinh thần cầu thị trong tự bồi dưỡng của giáo viên.

 Với những nỗ lực mà ngành Giáo dục Lý Sơn đang phấn đấu, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá sẽ được nhân rộng và góp phần hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.

Bài, ảnh: Minh Trọng

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Hướng dẫn xây dựng Đề án vị trí 
việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập

CV191-15062018_1.PDFCV191-15062018_1.PDF

 

   

​Thông báo tuyển sinh của các Trường Dự 
bị Đại học năm học 2018-2019
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tỉnh Quảng Ngãi phản ánh
tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV
(Xem tại đây)​

 

   

Báo cáo tổng hợp nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất 
mô hình đồng quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn

 

   
 Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình nghị sự 2030
vì sự phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này