Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1629579
Đang online: 4
Đăng ngày: 02/07/2019
         Chiều 29/6, tại huyện Lý Sơn, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi tiếp xúc cử tri với cán bộ công chức, viên chức và toàn thể bà con cử tri của huyện đảo Lý Sơn.

 chanhtoaan.jpg
        ​Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Phạm Thị Thu Trang, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo với toàn thể cử tri những nội dung cơ bản về kết quả của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV cũng như báo cáo tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Sau khi lắng nghe những báo cáo từ phía Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, hầu hết các cử tri của huyện đảo Lý Sơn đánh giá rất cao kết quả của kỳ họp thứ 7 vừa qua, cũng như thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; trách nhiệm của từng Đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã làm được trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, cử tri cũng tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị như: Cử tri xã An Hải đề nghị UBND huyện Lý Sơn quan tâm đề xuất cấp trên cho bê tông hóa tuyến đường Trạm Khí tượng đi Hang Câu để đảm bảo việc đi lại cho người dân trên đảo và thuận tiện cho việc phục vụ khách du lịch đi tham quan.

Hiện nay đá san hô hóa thạch múc lên từ dưới lòng biển thuộc dự án Cảng neo trú tàu thuyền An Hải đổ ngổn ngang, trên thực tế đá vôi này rất quý có thể phục vụ khách du lịch để ngắm và chiêm ngưỡng. Đề nghị chính quyền địa phương quan tâm cho xây dựng khu trưng bày đá san hô này để phục vụ khách tham quan. Bên cạnh đó, nhân dân thôn Đồng Hộ, thôn Đông của xã đang thiếu nước sinh hoạt, giếng bị nhiễm mặn, mong muốn chính quyền cho nhân dân ở 2 thôn này tạm thời khai thác nước giếng khoan thăm dò tại thôn để người dân có nước ngọt sinh hoạt hằng ngày.

Cùng với đó nhiều cử tri đề nghị Quốc hội, Trung ương cần quan tâm hơn nữa trong việc chỉ đạo các cơ quan chức năng như: Cảnh sát biển, Kiểm ngư tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát thường xuyên ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa để kịp thời hỗ trợ cho ngư dân khi không may gặp rủi ro trên biển trong lúc khai thác hải sản trên các ngư trường này.

Đồng thời, Lý Sơn là huyện đảo với diện tích nhỏ, trữ lượng nguồn nước dưới đất rất hạn chế, vào mùa mưa hầu hết toàn huyện bị miễm mặn, dự báo trong những năm tới nhu cầu nước sinh hoạt và tưới tiêu tăng cao, nguồn nước dưới đất có nguy cơ cạn kiệt. Do đó, cử tri đề xuất Trung ương quan tâm bố trí nguồn lực đầu tư hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt trên đảo hoặc có phương án đưa nước ngọt từ đất liền ra đảo để đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt trong tương lai.

Tại buổi tiếp xúc, liên quan đến những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, đều được lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, cũng như lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn trả lời, giải trình thỏa đáng đối với từng kiến nghị.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ, trao tặng quà cho những người dân khó khăn, học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trên đảo với số tiền hơn 1 tỷ đồng từ nguồn kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong cả nước hỗ trợ giúp đỡ người dân nghèo Lý Sơn./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông báo trả kết quả hồ sơ tại Tổ tiếp nhận 
và trả kết quả theo cơ chế một cửa của huyện​

 

   

​Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển 
dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non 
công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019

 

   

Thông báo về việc nộp hồ sơ thí snh trúng tuyển kỳ 
thi tuyển dụng giáo viên làm việc tại cơ sở giáo dục 
mầm non công lập trực thuộc UBND huyện năm 2019​

240 1792019.signed.pdf240 1792019.signed.pdf

 

   
 ​Dự thảo Đề án phòng, chống 
sạt lở bờ sông, bờ biển

 

   
 ​Lịch trực Lễ 02/9 năm 2019​ của
lãnh đạo UBND huyện, CBCC Văn phòng

 

   
 ​Lịch chạy tàu cao tốc tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ
và ngược lại (từ ngày 26/8 - 08/9/2019)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này