Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1676083
Đang online: 10
Đăng ngày: 11/09/2018
          Những công trình, hạng mục trường học liên tiếp được hoàn thành đưa vào sử dụng; Những trang thiết bị, tài liệu dạy học liên tục được đầu tư, mua sắm bổ sung đáp ứng yêu cầu dạy học; Đội ngũ cán bộ, giáo viên chủ động, linh hoạt, sáng tạo áp dụng, đổi mới phương pháp giảng dạy… Tất cả đã góp phần làm thay đổi diện mạo, chất lượng giáo dục trên huyện đảo Lý Sơn.

         Là địa phương còn khó khăn, nhưng thời gian qua, Lý Sơn đã tập trung ưu tiên nguồn lực, huy động xã hội hóa đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Nhờ vậy, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học của các trường trên huyện đảo ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập. Từ những tháng đầu năm 2018, niềm vui đến với học sinh, người dân huyện đảo Lý Sơn khi nhiều công trình trường học mới được hoàn thành đưa vào sử dụng. Những công trình trường học khang trang, bề thế, vững chãi giữa bốn bề sóng biển như muốn khẳng định: diện mạo giáo dục huyện đảo Lý Sơn nay đã khác!

Từ sự huy động các nguồn lực xã hội và nguồn vốn đối ứng của địa phương, đầu năm 2018, Lý Sơn đã triển khai đầu tư hệ thống phòng học cho Trường THCS An Hải với quy mô 2 tầng, gồm 12 phòng học, tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn thành với tổng diện tích hơn 1.113m2 sàn. Ngoài hệ thống phòng học, công trình được trang bị đầy đủ hệ thống cấp thoát nước, cấp điện trong nhà, dụng cụ phòng chữa cháy, bàn ghế học sinh, giáo viên và thiết bị phục vụ dạy học.

        Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia và nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Lý Sơn tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục. Ngay giữa năm 2018, hai công trình trường học trên huyện đảo tiếp tục được xây dựng với mức đầu tư trên 11,5 tỷ đồng, gồm công trình khối phòng học cho Trường Tiểu học An Hải, tổng diện tích 627,4m2 và công trình gồm 6 phòng học chức năng có diện tích xây dựng 715m2 cho Trường THCS An Hải với vốn đầu tư trên 5,8 tỷ đồng. Các công trình này đều được xây dựng 2 tầng, kết cấu bê-tông cốt thép và được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị phục vụ việc dạy- học ngay đầu năm học 2018-2019. Công trình không chỉ tạo điều kiện tốt hơn cho hoạt động dạy học, mà còn góp phần đưa xã An Hải hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trong năm 2018.

Thầy Phạm Văn Quang - Phó Hiệu trưởng Trường THCS An Hải chia sẻ niềm vui: Liên tiếp công trình khu nhà hành chính và khu phòng học 2 tầng hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng đã làm thay đổi bộ mặt của nhà trường; góp phần giải quyết áp lực nhu cầu phòng học cho học sinh và điều kiện làm việc của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đây thực sự là niềm hạnh phúc lớn đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên đã và đang công tác, giảng dạy trên hòn đảo tiền tiêu này. Điều đó không chỉ tạo điều kiện cho con em trên đảo được đến trường, mà còn thúc đẩy sự nghiệp giáo dục huyện đảo ngày càng phát triển, tạo động lực giúp giáo viên càng gắn bó, vững tin hơn với nghề.

Thầy Quang cho biết thêm, từ ngày Lý Sơn có điện lưới quốc gia, cuộc sống bà con trên đảo được cải thiện đáng kể, nhất là được tiếp cận với đời sống văn hóa qua các phương tiện thông tin đại chúng. Điện về, thầy và trò trên đảo cũng vui mừng khôn xiết. Các phòng học được lắp đặt thêm thiết bị điện tạo không gian học tập thoải mái hơn. Lớp học không còn cảnh tù mù trong những ngày mưa gió, hay nóng bức, ngột ngạt trong ngày nắng nóng. Nhưng có lẽ vui sướng hơn cả là từ nay, các em học sinh sẽ được tiếp cận thông tin từ tivi, máy tính, được tiếp xúc với ánh sáng văn hóa của đất nước và thế giới.

Theo thầy Lê Nhụ - Phó Trưởng phòng GD-ĐT H. Lý Sơn, trong lĩnh vực GD-ĐT, huyện đảo Lý Sơn được thụ hưởng những chính sách quan tâm đặc thù. Cùng với đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Đến nay, Lý Sơn đã hoàn thiện hệ thống giáo dục mầm non, đến bậc phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề. Đây chính là những nền tảng cơ bản, vững chắc để ngành GD-ĐT Lý Sơn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình với nhân dân, con em giữa vùng hải đảo còn lắm gian khó này.  

Thông qua nhiều nguồn vốn, hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị ở Lý Sơn ngày càng được đầu tư xây dựng kiên cố, góp phần đáp ứng nhu cầu dạy và học. Dẫu rằng cuộc sống người dân cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên nơi đây còn nhiều khó khăn, từ những ngôi trường được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại càng thắp thêm niềm tin, động lực cho đội ngũ giáo viên thực hiện đổi mới công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Công văn 5300 của Sở TN&MT

 

   
 ​Công văn số 2145 của BCĐ đẩy mạnh phát triển CN​

 

   
​Công văn 1378 của Sở KH&CN

 

   
​Công văn 1819 của Sở KH&ĐT

 

 

   
 ​Phụ lục đánh giá tiêu chí Giao thông (XD NTM)

 

 

  

​Dự thảo kèm theo Công văn số 688/CCTS

688CC.pdf688CC.pdf


 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này