Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1627133
Đang online: 14
Đăng ngày: 16/05/2019
           Từ đầu tháng 5 đến nay, tình hình nắng nóng gay gắt trên diện rộng tại đã làm cho sản lượng tiêu thụ điện năng trên địa bàn huyện tăng cao. Điện lực Lý Sơn đã và đang nỗ lực triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo nguồn điện ổn định để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn huyện. 

             Theo báo cáo của Điện lực Lý Sơn, hiện công suất sử dụng điện mùa hè năm nay sẽ cao hơn mọi năm. Sản lượng điện tiêu thụ trung bình từ đầu tháng 5 đến nay tăng ở mức cao so với cùng kỳ năm 2018 và những năm trước đó vì thời tiết nắng nóng kéo dài. Điều này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến việc cung cấp điện cho người dân, qua phân tích, mức công suất điện năng tăng mạnh chủ yếu từ việc sử dụng nhiều thiết bị làm mát, nhất là máy điều hòa nhiệt độ và việc sử dụng bơm nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp. Do nhu cầu dùng điện tăng đột biến khiến nhiều trạm biến áp trên địa bàn huyện đã mang tải lên đến 85 -90%. Ngoài ra, nhiều trạm biến áp cấp điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất cũng tăng đột biến và có nguy cơ gây quá tải, đặc biệt là khu trung tâm huyện, nơi có nhiều cơ quan đơn vị hành chính của huyện và các khu dân cư có đông đúc dân cư sinh sống.
              Giám đốc Điện lực lý sơn Đoàn Yên, cho biết: Để ứng phó với tình hình hiện tại, điện lực Lý Sơn đã chủ động tính toán, xây dựng và chuẩn bị các kế hoạch cấp điện đáp ứng tốc độ tăng trưởng phụ tải. Trước hết, đơn vị đã tập trung cho công tác chống quá tải bằng các biện pháp như: Nâng dung lượng một số trạm biến áp để chống quá tải; các xuất tuyến đang vận hành có nguy cơ đầy tải thì tiến hành sang tải, hoặc nâng tiết diện dây dẫn; đẩy nhanh việc kéo mới hoặc cải tạo hệ thống lưới điện… tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những điểm xung yếu; thường xuyên vệ sinh xà sứ, bảo dưỡng đường dây định kỳ, phát quang hành lang tuyến để hạn chế tỷ lệ điện bị thất thoát, do đó bước đầu đã kiểm soát được tổn thất điện năng theo từng xuất tuyến tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.
              Là địa phương có tốc độ phát triển cao, trong đó 2 lĩnh vực có mức tăng trưởng cao là lĩnh vực dịch vụ và sản xuất nông nghiệp, do vậy nhu cầu về sử dụng về điện để phục vụ cho phát triển kinh tế ở địa phương là rất lớn. Để chủ động nguồn điện sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn trong mùa năng nóng, đặc biệt là mùa hè. Thời gian qua, Điện lực Lý Sơn đã chú trọng lập phương án cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường công tác phòng chống cháy nổ đạt hiệu quả, chất lượng cung cấp điện ở nhiều khu vực tăng lên, không để xảy ra tình trạng yếu điện, chập chờn . . . . Do vậy, hiện nay lưới điện nông thôn ít bị sự cố hơn, việc cắt điện để bảo trì, bảo dưỡng lưới điện không còn căng thẳng nên số lần mất điện vì các sự cố không xảy ra.
           “Để đảm bảo chất lượng cung cấp điện cho người dân địa phương và các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Điện lực Lý Sơn đã và đang tiến hành đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống các trạm biến áp và hệ thống dây dẫn, đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục cho sinh hoạt và sản xuất của trên 6.000 hộ dân trên địa bàn huyện” Ông Đoàn Yên nói./.
Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
 ​Dự thảo Đề án phòng, chống 
sạt lở bờ sông, bờ biển

 

   
 ​Lịch trực Lễ 02/9 năm 2019​ của
lãnh đạo UBND huyện, CBCC Văn phòng

 

   
 ​Lịch chạy tàu cao tốc tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ
và ngược lại (từ ngày 26/8 - 08/9/2019)​

 

   

Kết quả thi vòng 2, kỳ thi tuyển
dụng giáo viên năm 2019
23.PDF23.PDF

 

   

​Lịch tiếp dân định kỳ 6 tháng cuối 
năm của Bí thư Huyện ủy Lý Sơn
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
 ​Dự thảo kèm theo Công văn 2239/SNNPTNT

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này