Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1512795
Đang online: 21
Đăng ngày: 03/07/2018
         Lần đầu tiên huyện đảo Lý Sơn tổ chức Tuần lễ văn hóa – du lịch. Tuần lễ văn hóa – du lịch huyện Lý Sơn diễn ra từ ngày 29 tháng 6 và kéo dài đến hết ngày 3-7 với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa đã và đang quảng bá rõ nét truyền thống văn hóa lịch sử, con người và cảnh vật Lý Sơn đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo điểm nhấn cho du lịch Lý Sơn.

         ​Một Lý Sơn thu nhỏ. Đó là nhận xét chung của nhiều du khách khi đến với trưng bày chuyên đề “Lý Sơn – Di sản văn hóa biển, đảo”. Rất nhiều hiện vật, hình ảnh đã khắc họa rõ nét giá trị lịch sử, truyền thống, bản sắc của cư dân đất đảo Lý Sơn. Thông qua cuộc triển lãm này cũng đã giúp cư dân trên đảo hiểu hơn về những giá trị văn hóa to lớn của quê hương để từ đó có sự bảo tồn, phát huy hiệu quả. Ông Nguyễn Khóa, xã An Hải, huyện Lý Sơn, bộc bạch: “Qua hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Du lịch biển đảo này thì những giá trị truyền thống, bản sắc của quê hương chúng tôi được giới thiệu đến nhiều người thì rất là tự hào. Qua đây thì cũng giúp cho người dân trên đảo có ý thức hơn trong việc bảo vệ và phát huy các bản sắc văn hóa của địa phương”. 

Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa cũng được sân khấu hóa và tái hiện lại sinh động, giúp du khách đến tham quan Lý Sơn có cơ hội hiểu hơn về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, về sự hy sinh cao cả của các bậc tiền hiền có công mở cõi, cắm mốc, dựng bia xác lập chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.  Đặc biệt, sự kiện 3.000 người tạo hình lá cờ Tổ quốc và hát Quốc ca trên biển đã được xác lập kỷ lục Việt Nam là hoạt động để lại dấu ấn lớn nhất trong lòng du khách.     

Du khách Nguyễn Thị Diệu Phương – TP.HCM chia sẻ: “Dù là lần đầu tiên đến với Lý Sơn nhưng cảm thấy Lý Sơn rất là đẹp, rất là tuyệt vời. Hơn 3.000 người hát Quốc ca giữa biển như thế này thì rất xúc động, không gì ấn tượng bằng, thật sự là rất tuyệt vời”. 

Sự kiện Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn đã thật sự tạo điểm nhấn cho Lý Sơn trong việc quảng bá hình ảnh, quê hương, con người Lý Sơn, góp phần thu hút khách du lịch đến với Lý Sơn ngày càng đông. Hoạt động này là một sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc nâng cao thương hiệu du lịch Lý Sơn trong “bản đồ” du lịch Việt Nam. Ông Nguyễn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết hoạt động Tuần lễ Văn hóa - Du lịch này đã giúp quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Lý Sơn. Trong thời gian đến thì địa phương cũng sẽ tổ chức lần 2, 3, 4 để làm sao tạo điểm nhấn cho Lý Sơn, thu hút ngày càng nhiều hơn khách du lịch, khai thác hết tiềm năng du lịch của địa phương.   

Du lịch đang là ngành kinh tế mũi nhọn của Lý Sơn.  Mục tiêu đến năm 2020, huyện đảo Lý Sơn sẽ đón 810.000 lượt khách, hướng tới xây dựng đảo Lý Sơn trở thành đô thị biển xanh – sạch – đẹp, mạnh về kinh tế, vững chắc về Quốc phòng, an ninh, phấn đấu trở thành điểm du lịch quốc gia vào năm 2020. Vì vậy, việc tổ chức tuần văn hóa – du lịch Lý Sơn lần thứ nhất năm 2018 sẽ là những bước đi đầu tiên để Lý Sơn thực hiện thành công mục tiêu về phát triển du lịch của địa phương trong tương lai./.

Hữu Danh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Dự thảo Kế hoạch hỗ trợ phát triển
nuôi biển trên địa bàn huyện Lý Sơn​​

 

   

​Văn bản, đề cương kèm theo
Công văn 1548/UBND-NNTN
2019-04-02 (2).pdf2019-04-02 (2).pdf

 

   

​Dự thảo kèm theo
Công văn 746/SNNPTNT

746.SNNPTNT.pdf746.SNNPTNT.pdf

 

   
​Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và 
dự toán ngân sách KH&CN năm 2020

 

   
​Dự thảo đề án vị trí việc làm 
Văn phòng huyện Lý Sơn

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này