Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1293983
Đang online: 6
Đăng ngày: 28/08/2017
         Kể từ khi có điện lưới Quốc gia, lĩnh vực du lịch ở Lý Sơn phát triển mạnh mẽ, lượng khách đến với Lý Sơn ngày một tăng cao. Để du lịch Lý Sơn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian đến Lý Sơn cần đầu tư phát triển đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng và quảng bá thương hiệu, đầu tư nâng cấp và hình thành các khu vui chơi giải trí, các loại hình du lịch đặc thù, sản phẩm du lịch độc đáo, phong phú mang tính vùng miền.

 bv5.JPG
        ​Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp, hoang sơ và sự kiến tạo đảo Lý Sơn là nơi có nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng như: Chùa Hang, Chùa Đục, Hang Câu, Cổng Tò Vò, Hòn Mù Cu, và bãi sau của đảo Bé, đặc biệt là hai miệng núi lửa độc nhất vô nhị là Giếng Tiền  và Thới Lới... Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp này, Lý Sơn đang là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nư​ớc.

Ông Lê Văn Ninh – PCT. UBND huyện Lý Sơn cho biết: Chưa bao giờ Lý Sơn lại hút khách như hiện nay, mỗi ngày có hàng ngàn lượt du khách ra thăm đảo, trước nhu cầu của du khách, huyện đã phối hợp với ngành du lịch lập đề án phát triển du lịch Lý Sơn đến năm 2020, tầm nhìn 2025, trong đó, chú trọng đến việc bảo tồn, gìn giữ nét đẹp hoang sơ các danh thắng trên đảo, đồng thời tiến hành trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa nhưng giữ nguyên kiến trúc ban đàu và vẻ đẹp vốn có.

bv20171.JPG
      bv1.JPGXác định là vùng biển đảo có độ đa dạng sinh học phong phú như các rạn san hô ven đảo, thảm cỏ biển và các loại hải sản quý hiếm đa dạng về chủng loại , Chính quyền huyện Lý Sơn đã có những biện pháp cụ thể trong công tác gìn giữ và bảo tồn như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không sử dụng chất nổ, các loại hình khai thác mang tính tận diệt, không khai thác San hô và các loại rong tảo biển, các loại hải sản ven đảo, qui hoạch khu vực nuôi trồng rong tảo biển và các loại san hô, bảo vệ môi trường sinh thái biển không để tình trạng ô nhiễm nguồn nước ven đảo, chuyển đổi nghề, sinh kế cho ngư dân hành nghề chài lưới ven bờ . . . Là hòn đảo được tạo dựng bởi hiện tượng của các đợt phun trào núi lửa từ hàng triệu năm trước và sự có mặt của người tiền sử cách đây trên 30 vạn năm, hiện nay Lý Sơn còn dấu tích địa tầng của các nền văn hóa Chăm Pa –Sa Huỳnh và Đại Việt nên Lý Sơn trở thành nơi lưu giữ các nền văn hóa khác nhau, trong đó văn hóa Việt vẫn giữ vai trò chủ đạo.

bv4.JPG
          Ngoài ra, Lý Sơn có các Lễ hội dân gian truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc và văn hóa của cư dân vùng sống nước như: Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa, được tổ chức vào khoảng tháng 3 âm lịch hàng năm; Lễ hội đua thuyền truyền đầu xuân được tổ chức từ ngày mống 4-8 tháng Giêng âm lịch, các lễ hội tại các Đình làng, lăng thờ cá ông Nam Hải, Đông Hải, Lễ cầu mùa, Lễ ra quân đánh bắt đầu năm  . . . . Đây là các Lễ hội mang tính dân gian, bản địa vùng miền nên thu hút đông khách du lịch.

Ngoài đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch. Thời gian qua, huyện còn có cơ chế, chính sách ưu đãi đối với các dự án đầu tư vào phát triển du lịch, kêu gọi sự đầu tư của các nhà đầu tư có tiềm năng và kinh nghiệm; phát triển các sản phẩm du lịch phong phú đa dạng; đào tạo và phát triển, nguồn nhân lực lính vực du lịch, nâng cao chất lượng các dịch vụ.

vbv2.JPG
        Ông Ngô Văn Nghĩa – Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện cho biết: Hiện huyện đảo Lý Sơn có 6 khách sạn; 47 nhà nghỉ và 56 nhà ở Homestay có thể phục vụ nhu cầu cho hàng ngàn du khách. Hệ thống tàu thuyền, ô tô vận chuyển khách được đầu tư đảm bảo chất lượng; do đó đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu trú của du khách khi ra với đảo. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, hiện nay, lượng khách ra đảo tăng cao nhưng giá trị doanh thu tăng ít, bởi Lý Sơn hiện nay còn thiếu và yếu các loại hình vui chơi giải trí nên không giữ chân du khách,  Do đó, địa phương cần đầu tư xây dựng những dịch vụ giải trí, tạo sự gắn kết giữa các điểm du lịch để núi chân du khách.

Để du lịch Lý Sơn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững thì Lý Sơn cần đầu tư, qui hoạch phát triển đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng với quảng bá thương hiệu, xây dựng phố đi bộ, khu chợ đêm và sản phẩm du lịch vùng miền, hoàn thành việc đề nghị công nhận Lý Sơn – bình Châu và vùng lân cận là Công Viên địa chất toàn cầu để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   
​Biểu mẫu đăng ký chứng thư số cá nhân, đơn vị

 

   
 ​Thông báo nhận Quyết định tuyển dụng giáo viên​


 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này