Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1063960
Đang online: 8
Đăng ngày: 10/01/2018
         Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thời gian vừa qua, Công an huyện Lý Sơn đã lập được nhiều chiến công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, tạo được niềm tin trong nhân dân, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn huyện. 

        Trong thời gian gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng và chiếm tỷ lệ cao trong tổng số các vụ việc liên quan đến trật tự xã hội. Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện Lý Sơn xảy 35 vụ phạm pháp hình sự, trong đó, trộm cắp tài sản có 20 vụ, chiếm hơn 57% số vụ. Phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, manh động và liều lĩnh; có sự câu kết, móc nối giữa các đối tượng, thiệt hại về kinh tế do tội phạm trộm cắp tài sản gây ra ngày càng lớn… gây hoang mang trong quần chúng nhân dân; làm ảnh hưởng xấu đến ANTT và các hoạt động của các cơ quan, đơn vị, các xã trên địa bàn huyện.

Quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”, Công an huyện Lý Sơn chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành thực hiện có hiệu quả các mặt công tác phòng, chống các loại tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng. Đồng thời, Công an huyện chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các chuyên án để áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các ổ nhóm, nhất là các đối tượng trộm cắp.

Kết quả từ năm 2016 đến nay,  Công an huyện đã điều tra làm rõ 15/20 vụ trộm cắp tài sản, trong đó khởi tố, điều tra chuyển VKS đề nghị truy tố 09 vụ, 04 bị can, xử lý 06 vụ, 06 đối tượng.

          Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh – Trưởng công an huyện cho biết: Các vụ trộm xảy ra không theo một quy luật nhất định, phương thức, thủ đoạn phạm tội rất tinh vi, manh động như: Lợi dụng thời điểm đêm khuya vắng người hay gia đình tổ chức đám tang, đám cưới… các thành viên trong gia đình mệt mỏi, ngủ say, các đối tượng dùng dụng cụ cắt, phá khóa cổng, cửa, đột nhập vào trong nhà trộm cắp tiền bạc và các tài sản có giá trị cao khác. Thời điểm gây án thường vào ban đêm hoặc lúc gần sáng. Mặt khác, lợi dụng sơ hở của người dân không khóa cửa để thực hiện hành vi trộm cắp. Đối với các cơ quan, đơn vị, khi phát hiện thấy không có người quản lý bảo vệ, bọn chúng nhanh chóng tiếp cận, đột nhập vào trong các phòng làm việc trộm cắp các tài sản có giá trị. Qua điều tra cho thấy, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ trộm cắp tài sản phần lớn vẫn là do các cơ quan, đơn vị chưa chú trọng đến công tác bảo vệ tài sản; quần chúng nhân dân lơ là, mất cảnh giác… tạo cơ hội cho các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp.

Nhằm chủ động phòng, ngừa và thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản, Công an huyện Lý Sơn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt, triệt xóa các ổ nhóm, đối tượng phạm tội góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Trong đó, phát động sâu rộng, mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm trộm cắp tài sản, vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, đề cao cảnh giác, bảo vệ tài sản; hướng dẫn các cơ quan đơn vị, và nhân dân các biện pháp phòng ngừa, trách nhiệm bảo vệ tài sản của Nhà nước, tập thể, cá nhân. Công an huyện chỉ đạo Công an các xã tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, nhất là các đối tượng có tiền án tiền sử; thường xuyên rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản để kịp thời phát hiện, đấu tranh, kiềm chế sự gia tăng tội phạm trộm cắp tài sản; chủ động, phối hợp với ngành chức năng triển khai các biện pháp, lập phương án đấu tranh, kiên quyết triệt xóa không để hình thành tội phạm có tổ chức, các băng, nhóm tội phạm. Tập trung chỉ đạo lực lượng điều tra làm rõ các vụ trộm cắp tài sản xảy trên địa bàn; nâng cao hiệu quả các biện pháp kỹ thuật trong công tác phòng, chống tội phạm, khám nghiệm hiện trường, giám định phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm theo luật định./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh 
Quảng Ngãi tháng 11 năm 2017

 

   

Thông báo lấy ý kiến nhân dân hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch
sử dụng đất đến năm 2020 huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển
công chức năm 2017 (đợt 2)

 

   

Biểu mẫu kèm theo Hướng dẫn số 126/HD-UBND
ngày 23/11/2017 của UBND huyện

 

   

Quyết định ban hành quy định về chế độ, biểu mẫu báo cáo tình hình
thực hiện thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công thuộc địa phương quản

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này