Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1723039
Đang online: 7
Đăng ngày: 20/03/2019
         Với quan điểm “Phát triển kinh tế-xã hội là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”, thời gian qua, Đảng bộ huyện Lý Sơn đã tập trung lãnh đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tăng cường phát huy vai trò của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khai thác tiềm năng và thế mạnh của địa phương; tạo sức mạnh nội lực nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

          Đảng bộ huyện Lý Sơn hiện có 830 đảng viên sinh hoạt tại 23 tổ chức cơ sở đảng. Nhằm tăng cường công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng bộ huyện Lý Sơn đã triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân để lãnh đạo định hướng dư luận xã hội, ổn định tình hình chung, nhất là tình hình liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

        Xác định thực hiện tốt công tác cán bộ là khâu quan trọng để lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, Đảng bộ huyện luôn chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng công tác cán bộ nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hàng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành rà soát, bổ sung và đưa vào quy hoạch những đồng chí có triển vọng; khuyến khích, hỗ trợ kinh phí và tạo điều kiện cho cán bộ tham gia học tập. Đến nay, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện đều có trình độ chuyên môn đại học và trình độ lý luận chính trị trung cấp trở lên. Cùng với đó, công tác đánh giá, nhận xét cán bộ cũng được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm chỉ đạo và nghiêm túc triển khai thực hiện, nhất là đối với các chức danh do Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Quy trình bổ nhiệm, bố trí, điều động, luân chuyển cán bộ được thực hiện nghiêm túc và công khai theo chủ trương chung, nhằm đáp ứng được yêu cầu công tác lãnh đạo, quản lý cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện. Để quản lý chặt chẽ đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các Quy định  về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; triển khai ký cam kết trách nhiệm đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Song song với công tác cán bộ, hoạt động kiểm tra, giám sát được Đảng bộ huyện thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Các cuộc kiểm tra, giám sát đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị để xác định đúng phương hướng, phương châm và có trọng tâm, trọng điểm.

Cùng với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ huyện đặc biệt chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương; phát triển kinh tế-xã hội. Để thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện  đã cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế-xã hội.

Từ sự chỉ đạo, điều hành sâu sát, kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của người dân, kinh tế-xã hội của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển khá với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2018 vừa qua, giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản liên tục tăng cao; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ CN, xây dựng tăng 13,1%; giá trị ngành dịch vụ du lịch tăng trên 32 %; tổng sản lượng cây hành cây tỏi đạt trên 15 ngàn tấn; tổng thu ngân sách trên địa bàn 124 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 25,7 triệu đồng, có 01 xã hoàn thành 19 tiêu chí về XD. NTM. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm trên 2%/năm, hàng trăm lao động được giải quyết việc làm. . . . Huyện đã duy trì vững chắc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục Tiểu học,  phổ cập THCS hiện toàn huyện có 4/10 trường đạt chuẩn quốc gia …

Cùng với đó, lĩnh vực quốc phòng an ninh luôn được bảo đảm; giữ vững,  cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm; các khiếu nại, tố cáo của nhân dân được tập trung giải quyết; đời sống người dân ổn định và từng bước được nâng cao.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế-xã hội, Đảng bộ huyện sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, nhất là bảo đảm ổn định tình hình, sự đồng thuận trong nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn huyện; khai thác lợi thế để đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ, phát triển ngành nông, ngư nghiệp theo hướng sử dụng công nghệ cao, bền vững.
        Huyện chú trọng bảo đảm quốc phòng, an ninh, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng góp phần ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là chuyên đề năm 2019 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, Huyện ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường quản lý chất lượng công trình, quản lý nguồn vốn, nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng; đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa nguồn lực y tế…

Những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua sẽ tiếp tục là cơ sở, động lực để Đảng bộ huyện có những đổi mới; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này