Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1400345
Đang online: 11
Đăng ngày: 15/12/2017
          Trong những năm qua, Đồn Biên phòng Lý Sơn đã đề ra nhiều nội dung, biện pháp thiết thực trong việc quản lý và bảo vệ chủ quyền biên giới vùng biển đảo, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần giúp hàng ngàn ngư dân Lý Sơn yên tâm vươn khơi bám biển, đánh bắt hải sản tại các ngư trường.

 

         Là đơn vị đóng quân trên đảo Lý Sơn, hiện Đồn Biên phòng Lý Sơn đang quản lý trên 520 phương tiện tàu cá của ngư dân đang tham gia đánh hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Thời gian qua, trong công tác quản lý, đơn vị đã gặp không ít khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão biển thường xuyên có sóng to, gió lớn, trang thiết bị phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, để góp phần giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, đơn vị đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương các xã coi trọng công tác tuyên truyền, vận động để ngư dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định, qui chế ra vào neo đậu hoặc làm ăn trên biển, vận động ngư dân thành lập các tổ, đội hợp tác đánh bắt trên biển. Bên cạnh đó, đơn vị luôn đảm bảo thông tin liên lạc 24/24 giờ với các tàu cá của ngư dân hoạt động trên các vùng biển để nắm chắc tình hình và diễn biến trên biển, kịp thời thông báo về thời tiết, hướng dẫn ngư dân trong công tác phòng, tránh trú bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn…

Ngư dân Bùi Văn Phải; ở thôn Đông xã An Hải vui mừng tâm sự; Nhờ có lực lượng biên phòng, thông qua hệ thống Icom tàu cá của ngư dân chúng tôi dù hoạt động ở vùng biển nào cũng được thông tin về tình hình thời tiết, tình hình trên đất liền, những lúc biển động, khi mưa bão xảy ra, ngư dân đã được hướng dẫn kịp thời đưa tàu thuyền của mình vào nơi tránh, trú an toàn.

Xác định vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, vận động, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo cho các bộ phận tham mưu chủ động xây dựng kế hoạch, xác định nội dung, biện pháp, trách nhiệm của bộ phận trong công tác tuyên truyền, nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo.

Thượng tá Đặng Lẹ; Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lý Sơn cho biết; Hàng năm, bám sát kế hoạch, chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện đơn vị đã tuyên truyền trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về vị trí, tiềm năng của biển đảo, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về chiến lược biển, đảo trong tình hình mới, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho ngư dân về Luật Biên giới Quốc gia, công tác quản lý Nhà nước trong bảo vệ khai thác và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên biển . . . , Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị còn thực hiện phương châm “Mưa dầm thấm lâu”, qua đó thường xuyên phối hợp với địa phương tuyên truyền cho hàng trăm lượt ngư dân đang làm ăn trên biển.

 Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nên trong những năm qua, hầu hết các phương tiện đánh bắt hải sản của ngư dân Lý Sơn đều chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không vi phạm vùng biển, vùng lãnh hải nước ngoài, không sử dụng chất nổ chất độc hại để khai thác hải sản, Đồng thời, nhân dân còn cung cấp cho đơn vị hàng trăm nguồn tin, trong đó có nhiều tin có giá trị, phục vụ công tác đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm trên biển.

Công tác tuyên truyền về biển đảo còn được Đồn Biên phòng Lý Sơn thực hiện thông qua hệ thống Icom và phối hợp mở chuyên mục vì chủ quyền an ninh biển giới biển đảo trên hệ thống loa phát thanh của Đài truyền thanh huyện, ngoài ra nội dung tuyên truyền còn được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của các tổ chức quần chúng, sinh hoạt khu dân cư . . . Đồn còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành, thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng tuyến biên phòng vững mạnh và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Tài liệu góp ý dự thảo của Ban chỉ đạo tổng kết 
10 năm thực hiện Nghị quyết TW 7 khóa X​

3876 SNNPTNT.pdf3876 SNNPTNT.pdf

 

   

Biểu mẫu Thi đua - Khen thưởng
Bieu mau khen thưởng 2018-Lý Sơn.rarBieu mau khen thưởng 2018-Lý Sơn.rar 

   
​Dự thảo Báo cáo thẩm tra hồ sơ xét
công nhận nông thôn mới xã An Hải

 

   
​Dự thảo Quyết định bàn hành Quy định quản lý hoạt động
chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và không tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết 
tại Bộ phận một cửa của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này