Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1510829
Đang online: 12
Đăng ngày: 18/10/2018
           Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, kinh tế của Lý Sơn có bước phát triển tương đối toàn diện. Năm 2017, tỷ trọng thương mại, dịch vụ chiếm trên 35% trong cơ cấu kinh tế, góp phần quan trọng giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao đời sống nhân dân địa phương.

           Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ theo hướng hiện đại, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người tiêu dùng, huyện Lý Sơn đã tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế; quan tâm, tạo điều kiện về thủ tục hành chính, mặt bằng, hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký kinh doanh; khuyến khích các tổ chức, cá nhân hưởng ứng  Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện hiện có 3 siêu thị mini, 4 chợ và hàng ngàn hộ kinh doanh địa bàn các xã. Hệ thống cửa hàng kinh doanh, dịch vụ “mọc” lên ngày một nhiều, từ cửa hàng thời trang, văn phòng phẩm, đồ gia dụng, điện tử, cho đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại, đồ điện tử, ô tô xe máy… Các sản phẩm đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại và chất lượng với giá cả từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, các ngành dịch vụ như thương mại, tài chính ngân hàng… cũng phát triển nhanh và ổn định. TMDV trên địa bàn huyện phát triển đã tạo bước chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu lao động, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 9 tháng qua, hoạt động TMDV đảm bảo cung ứng kịp thời cho nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội ước đạt  trên 528 tỷ đồng, tăng trên 31% so với cùng kỳ và bằng 75,5% kế hoạch năm. 
        An Vĩnh là địa phương có nhiều hộ kinh doanh cá thể, là nơi có các đầu mối giao thông quan trọng như Cầu cảng, chợ huyện nên thuận lợi cho phát triển dịch vụ thương mại. Hiện, toàn xã có trên 400 hộ kinh doanh cá thể sống dọc hai bên đường kinh doanh đa dạng các mặt hàng như: Điện tử điện lạnh, thời trang, dịch vụ ăn uống,…

Anh Võ Thành Công, chủ cửa hàng tạp hóa cho biết: Cơ sở của anh liên tục được đầu tư để phát triển, hiện ngoài 3 sạp hàng tại chợ tạm, anh còn thuê mặt bàng để mở của hàng trang điểm cô dâu và bán các mặt hàng lưu niệm cho khách du lịch để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương.

Vài năm trở lại đây, giao thương, du lịch phát triển mạnh, đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu mua sắm tăng đáng kể nên nhiều hộ dân chuyển đổi ngành nghề từ sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp sang buôn bán và làm dịch vụ nên tạo việc làm và cho thu nhập ổn định, nhiều hộ dân đã đầu tư để mở rộng công việc làm ăn của mình.

Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Thị Hương cho biết: Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ thương mại, huyện tiếp tục duy trì mạng lưới các cửa hàng bán lẻ, khuyến khích phát triển đại lý tiêu thụ tại các điểm bán lẻ trong khu vực dân cư và đầu tư xây dựng lại chợ huyện với qui mô 2 tầng để phục vụ việc mua bán của nhân dân. Bên cạnh đó là tăng cường công tác quản lý Nhà nước nhằm đảm bảo việc cung ứng và lưu thông hàng hóa thuận lợi, khuyến khích các hộ cá thể, liên kết xây dựng chuỗi sản xuất, đảm bảo khâu cung ứng và tiêu thụ. Tăng cường công tác quản lý  thị trường ngăn chặn buôn lậu hàng giả, hàng kém chất lượng bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ đẩy mạnh xã hội hóa, mời gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư cải tạo, nâng cấp chợ huyện chợ một xã theo quy hoạch tỷ lệ 1/2000 vừa được tỉnh phê duyệt./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Dự thảo Kế hoạch hỗ trợ phát triển
nuôi biển trên địa bàn huyện Lý Sơn​​

 

   

​Văn bản, đề cương kèm theo
Công văn 1548/UBND-NNTN
2019-04-02 (2).pdf2019-04-02 (2).pdf

 

   

​Dự thảo kèm theo
Công văn 746/SNNPTNT

746.SNNPTNT.pdf746.SNNPTNT.pdf

 

   
​Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và 
dự toán ngân sách KH&CN năm 2020

 

   
​Dự thảo đề án vị trí việc làm 
Văn phòng huyện Lý Sơn

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này