Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1332677
Đang online: 19
 ​         Sáng 12/10/2018,  Huyện ủy Lý Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương khen thưởng “ Những tấm gương bình dị mà cao quý” trên địa bàn huyện.
          ​Kịp thời giải quyết những bức xúc, chuyển những tâm tư, tình cảm, phản ánh, kiến nghị của cử tri đến các ngành, các cấp và được giải quyết kịp thời, tạo sự tin tưởng của nhân dân… là kết quả đạt được những tháng đầu năm của HĐND huyện Lý Sơn thông qua các diễn đàn, các cuộc tiếp xúc cử tri.
         ​Đảng bộ huyện Lý Sơn hiện có 23 chi đảng bộ trực thuộc với tổng số 811 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư Trung ương về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức Trung ương về “Nội dung sinh hoạt chi bộ” và các hướng dẫn của tỉnh ủy và huyện ủy, những năm qua, các cấp ủy Đảng trong huyện đã quan tâm chỉ đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.  
           ​Nhằm đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên biển và quá trình hoạt động khai thác đánh bắt hải sản của bà con ngư dân, thời gian qua, huyện Lý Sơn và các ngành liên quan tăng cường các biện pháp giám sát tàu cá, tránh tình trạng ngư dân xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép.
          ​Tổ tuần tra liên ngành gồm: Đồn BP Lý Sơn, Công an huyện, Ban QL Khu bảo tồn biển và công an xã An Vĩnh vừa phát hiện và bắt giữ một tàu cá với 10 lao động đang sử dụng súng điện để khai thác thủy sản trái phép ven rạn san hô quanh đảo Lý Sơn.
           ​Thời gian qua, với quyết tâm chung tay bảo vệ môi trường và “Vì một Lý Sơn không rác” chính quyền huyện Lý Sơn cũng đã chỉ đạo cho các ngành chức năng, địa phương các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.
            ​Những năm gần đây, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp huyện Lý Sơn tăng cường kiểm tra, giám sát, tập trung kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu; tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát ở Đảng bộ huyện đã đem lại hiệu quả rõ nét, góp phần thiết thực đưa nghị quyết của Ðảng vào cuộc sống.
          ​Sáng ngày 11/10/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ mười bốn để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2018. 
         ​Mỗi ngày trôi qua, dù nắng hay mưa, cán bộ, chiến sỹ cơ quan quân sự huyện Lý Sơn vẫn hăng say tập luyện, sẵn sàng ra quân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đặc biệt là nhân dân nơi đơn vị đóng quân…
          ​Những năm trở lại đây, tình hình kinh tế-xã hội ở Lý Sơn có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, tình hình an ninh trật tự cũng nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, đặc biệt là tệ nạn số đề, cờ bạc, trộm cắp tài sản... vẫn thường xuyên diễn ra.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Dự thảo Đề án hợp nhất Trạm BVTV, Trạm thú y, 
Trạm khuyến nông

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   
​Biểu mẫu đăng ký chứng thư số cá nhân, đơn vị

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết
của UBND cấp huyện và một số cơ quan hoạt động trên địa 
bàn cấp huyện của tỉnh Quảng Ngãi​

2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf2761 (501-QĐ-UBND).signed.pdf

 

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này