Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Kế hoạch phát triển KT-XH

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Đầu tư - Đấu thầu

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1066078
Đang online: 11
        ​Sáng ngày 19.1, Huyện ủy Lý Sơn đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng cho đối tượng là cán bộ Đảng viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị của huyện. Ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư huyện ủy đã trực tiếp truyền đạt những nội dung cần thiết các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII.
        ​Trong suốt hơn 30 năm bám biển Hoàng Sa và Trường Sa, Ngư dân Dương Minh Thạnh - ở thôn Tây xã An Hải đã cặm cụi ghi chép tỉ mỉ vào cuốn sổ tay những tọa độ có nhiều cá, tôm và lưu vào định vị. Để có được những “điểm vàng” này, ông Thạnh đã lặng lẽ vào gần các đảo, lặn xuống sờ từng hang hốc, ngắm những rạn san hô mà ông gọi là “điểm cá” trong đó có đảo Phú Lâm, Bạch Quy ở Hoàng Sa . Nhờ có cuốn sổ ghi chép và lưu tọa độ vào định vị mà nhiều ngư dân Lý Sơn đã có thể làm ăn hiệu quả trong những chuyến biển xa bờ.
        ​Còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong những ngày này, việc chung tay chăm lo tết cho gia đình chính sách và người nghèo đang được các cấp, các ngành ở huyện Lý Sơn tích cực triển khai để giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được đón tết vui tươi, đầm ấm.
          ​Sáng 16/1, Tại huyện Lý Sơn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức Lễ phát động Hạn chế sử dụng túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường.Đây là một trong những hoạt động được Hội đẩy mạnh từ năm 2017, nhằm tuyên truyền, phổ biến để người dân và du khách nhận thức rõ về tác hại của túi nilon đối với môi trường. 
        ​Thời gian qua, xác định việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở là tiền đề quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội ở địa phương, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn của huyện đã chú trọng lãnh đạo việc thực hiện Quy chế dân chủ, tăng sự đồng thuận, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo hiệu ứng tích cực về mọi mặt trong đời sống xã hội. 
          ​Sáng ngày 12/01/2017, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Lý Sơn tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
          ​Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2018, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018, đồng chí Nguyễn Viết Vy, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí đại biểu các Ban Đảng của huyện ủy, Bí thư, phó bí thư quân sự 3 xã và các Chi bộ trực thuộc. 
        ​Nằm cách đất liền gần 20 hải lý, hòn đảo trù phú có cái tên chân chất Lý Sơn là nơi sinh sống của trên 5.500 hộ dân, với gần 22 ngàn nhân khẩu, trong đó, phần lớn cư dân làm nghề biển. Giữa sóng gió trùng khơi, những con người thuần phác nơi đây đang ngày đêm miệt mài bám biển mưu sinh, cùng nhau góp sức dựng xây huyện đảo quê hương ngày càng giàu đẹp...
         ​Nhóm tình nguyện viên là những cán bộ, công chức viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan đơn vị của huyện tổ chức các hoạt động trồng cây tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu với lòng nhiệt tình,trách nhiệm hoạt động này đang tạo sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội.
        ​Phụ nữ Lý Sơn đã và đang phát động một phong trào mang tính đột phá, tuyên truyền,vận động mọi người hãy giảm thiểu sử dụng túi Ni lông để bảo vệ môi trường, biến Lý Sơn trở thành hòn đảo xanh-sạch-đẹp như kỳ vọng của nhiều người. Công việc mang nhiều ý nghĩa thiết thực này sẽ được bắt đầu từ  xã đảo An Bình (đảo Bé).

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công bố giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh 
Quảng Ngãi tháng 11 năm 2017

 

   

Thông báo lấy ý kiến nhân dân hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch
sử dụng đất đến năm 2020 huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Thông báo tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển
công chức năm 2017 (đợt 2)

 

   

Biểu mẫu kèm theo Hướng dẫn số 126/HD-UBND
ngày 23/11/2017 của UBND huyện

 

   

Quyết định ban hành quy định về chế độ, biểu mẫu báo cáo tình hình
thực hiện thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công thuộc địa phương quản

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này