Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Cải cách hành chính

Công khai ngân sách

Khen thưởng, xử phạt

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1722824
Đang online: 5
Đăng ngày: 31/07/2019
         An Vĩnh là 1 trong 3 xã của Lý Sơn, đây là địa phương có tiềm năng để phát triển kinh tế, trong đó có lĩnh vực dịch vụ. An Vĩnh được huyện xác định sẽ có nhiều bứt phá trong phát triển dịch vụ. Hiện An Vĩnh có hàng chục doanh nghiệp, HTX, cùng hàng ngàn hộ kinh doanh cá thể kinh doanh các lĩnh vực kinh tế, dịch vụ, góp phần quan trọng trong phát triển KT-XH của huyện.

          Ông Nguyễn Dự, Bí thư Đảng ủy xã An Vĩnh, cho biết: Xác định đẩy mạnh phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ trên địa bàn, bên cạnh các lĩnh vực như khai thác thủy sản và sản xuất hành tỏi, An Vĩnh còn đưa dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là nhiệm vụ trọng tâm. Năm 2019 An Vĩnh đã xây dựng và đề ra các chỉ tiêu phấn đấu rất cụ thể, như: Giá trị sản xuất ngành dịch vụ tăng từ 20-30%; tốc độ tăng trưởng lĩnh vực du lịch từ 15-20%; phấn đấu đón trên 200.000 lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm 3-4%; tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tăng 10%; các ngành dịch vụ khác (vận tải, lưu trú, ăn uống…) phấn đấu đều tăng trên 15%...

Để thực hiện được các chỉ tiêu này, xã An Vĩnh tập trung nâng cấp, cải tạo, hoàn thiện hệ thống hạ tầng trong lĩnh vực du lịch. Nhất là giải quyết các vướng mắc liên quan đến GPMB các dự án, như: Nâng cấp, chỉnh trang các tuyến đường vào các điểm di tích, danh lam thắng cảnh, vận động nhân dân giao mặt bằng XD công viên tại khu vực Cảng giao thông Bến Đình, chợ trung tâm huyện... Đồng thời, tăng cường quản lý chợ tạm theo hướng văn minh thương mại, kết hợp với quảng bá sản phẩm của địa phương để thu hút khách du lịch; đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển dịch vụ trên địa bàn bằng cách tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận tiện; phối hợp với các ngân hàng để tháo gỡ khó khăn trong quá trình tiếp cận, sử dụng vốn vay, hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp và các hộ sản xuất kinh doanh phát triển.

An Vĩnh cũng đang tiếp tục tăng cường vai trò quản lý nhà nước đối với dịch vụ thương mại, cơ sở kinh doanh có điều kiện. Chủ động quy hoạch, dành quỹ đất phục vụ xây dựng các dự án thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được phê duyệt; tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng hóa kém chất lượng…

Bên cạnh đó, xã An Vĩnh còn tập trung đẩy mạnh và tổ chức tốt dịch vụ vận tải trên địa bàn; tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông đảm bảo quy hoạch của huyện, nhằm tạo thuận lợi cho phát triển, mở rộng và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, hành khách;  khai thác hiệu quả các cảng bến trên địa bàn.

Với cách làm trên, trong phát triển lĩnh vực dịch vụ của An Vĩnh đã có bước phát triển nhất định. Tổng sản lượng hải sản khai thác đạt gần 20 ngàn tấn. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 150 tỷ đồng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Về thương mại, du lịch, từ đầu năm đến nay đã có trên 140.000 lượt khách du lịch đến tham quan tại địa phương, tăng 20% so với cùng kỳ, trong số này có gần 1 ngàn khách nước ngoài. 

Nhìn chung giá cả các mặt hàng, sản phẩm trên địa bàn cơ bản ổn định, không có hiện tượng nâng giá, ép giá, nhất là dịp lễ, tết, mùa du lịch 2019 và Tuần văn hóa du lịch lần thứ 2. Các hoạt động dịch vụ, du lịch, thương mại… tiếp tục được nâng cao chất lượng và duy trì ổn định. Đặc biệt, số doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký hoạt động kinh doanh thương mại, du lịch, dịch vụ và khai thác, nuôi trồng thủy hải sản tại địa phương có xu hướng tăng.

Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong thực hiện chủ đề công tác năm 2019, xã An Vĩnh tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành chức năng, khu dân cư, hộ gia đình cùng vào cuộc với địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ. Tập trung giải quyết tốt các vướng mắc về GPMB liên quan đến xây dựng hạ tầng cơ sở tại địa phương./.

Văn Mịnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
​Lịch chạy tàu cao tốc dịp Tết năm 2020

 

   
 ​Biểu mẫu TĐ-KT 2019

 

   

Ban hành Đơn giá dịch vụ công trong lĩnh vực đất đai 
không sử dụng ngân sách nhà nước do Văn phòng 
Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi thực hiện
 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Biểu mẫu kèm theo Công văn báo cáo eOffice

 

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này