Giới thiệu

Tổ chức hành chính

Tin tức

Thông tin tuyên truyền

Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Thanh tra

Hệ thống văn bản

Đầu tư - Đấu thầu

Công khai chế độ, chính sách

Công khai ngân sách

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1440647
Đang online: 13

Tin nổi bật

Lý Sơn: Tăng cường công tác thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

Đăng lúc: 21/01/2019
         Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, huyện Lý Sơn vừa có văn bản chỉ đạo đội kiểm tra liên ngành tăng cường công tác thanh-kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn . Công tác thanh-kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.


Ảnh hoạt động
Thông tin chỉ đạo điều hành
         Để triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 của huyện Lý Sơn: tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, sắp xếp tinh gọn bộ máy; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới và phát triển du lịch bền vững; phát huy quyền làm chủ của nhân dân”. Ngày 16/01/2019, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019; Chương trình công tác năm 2019 của UBND huyện. 

Chính trị - Xã hội
         Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, huyện Lý Sơn vừa có văn bản chỉ đạo đội kiểm tra liên ngành tăng cường công tác thanh-kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn . Công tác thanh-kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ quả, phụ gia thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Kinh tế
           Năm 2018, một năm đầy biến động, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, thiên tai khốc liệt, dịch bệnh khó lường gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản làm cho kinh tế của huyện ta trở nên khó khăn hơn. Song, chính trong gian khó ấy, Đảng bộ, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện đã vượt qua khó khăn thử thách, có những cách làm mới, phù hợp, hiệu quả, nhất là tập hợp được sức mạnh của toàn dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển KTXH giữ vững QPAN nên đã đạt được nhiều thành tựu to lớn: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định; Quốc phòng an ninh từng bước được giữ vững, sản xuất, kinh doanh có bước chuyển biến tích cực; GDP liên tục tăng cao; an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể…
Y tế - Giáo dục - Thể thao
         Tối ngày 19/12, Hội Cựu chiến binh huyện Lý Sơn phối hợp với Trường THPT Lý Sơn tổ chức Hội thi đố vui để học nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh cấp THPT. Đây là hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2019), và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/32019).

Văn hóa nghệ thuật - Du lịch
         Từ sau ngày thành lập huyện đến nay, nhận thức được tầm quan trọng của việc gìn giữ và phát huy các di sản văn hoá, các cấp chính quyền của huyện Lý Sơn đã xác định công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội. Qua đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khoá VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” điều này đã tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá vốn có.

Phát triển du lịch
         Chiều ngày 10/01, huyện Lý Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phát triển du lịch năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh - dự và chủ trì hội nghị .

Thông tin cần biết
   
 ​Tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
thường xuyên tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi

 

   

Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và không tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết 
tại Bộ phận một cửa của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
(Chi tiết xem tại đây)​

 

   
​Danh sách thư điện tử công vụ các phòng, UBND các xã

 

   

Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh​

(Chi tiết xem tại đây)​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2013 thuộc UBND huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐẶNG QUANG THƠI - PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG HĐND&UBND HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 055. 3867 224 - Fax: 055. 3867 676 - Email: lyson@quangngai.gov.vn , Địa chỉ: Thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này