Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17664897
Đang online: 13
Đăng ngày: 24/01/2019

Công an Tp Quảng Ngãi đã triệt phá nhóm cho vay nặng lãi "cắt cổ" liên tỉnh này. Bằng nhiều thủ đoạn làm hàng trăm người dân rơi vào “cái bẫy” của các đối tượng. Từ đây người dân luôn bị đe dọa đòi nợ trong lo lắng sợ hãi. 

Do chưa trả kịp tiền, chị Phụng, ở phường Nguyễn Nghiêm, Tp Quảng Ngãi liên tục bị đối tượng cho vay nặng lãi đến nhà hăm dọa đòi nợ. Ngày 17-1, trong lúc đối tượng Rơ Ông Hà Biểu, 22 tuổi, ở tỉnh Lâm Đồng đòi lãi nặng của chị Phụng thì bị Công an Tp Quảng Ngãi bắt quả tang. Đối tượng Rơ Ông Hà Biểu khai: Cho khách vay với lãi xuất góp hàng ngày ví dụ: 5 triệu đồng thì lãi xuất ngày là 200 ngàn đồng, góp trong vòng 31 ngày, ngày đầu đóng 200 ngàn đồng, tiền phí 200 ngàn đồng.

 1hsdafkhfkas.jpg

              Đối tượng Rơ Ông Hà Biểu – tại cơ quan Công an 

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an Tp Quảng Ngãi bắt đối tượng Nguyễn Hoàng Trung, 23 tuổi, ở tỉnh Hải Phòng, Hoàng Đình Lan, ở tỉnh Lâm Đồng, và Trần Thanh Sang, ở Tp Hà Nội cùng thực hiện hành vi cho vai lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn Quảng Ngãi với lãi suất cắt cổ trên 20% tháng. Trước đó, các đối tượng hoạt động cho vay ở các tỉnh miền Nam sau đó về Quảng Ngãi. Các đối tượng cho trên 100 người dân vay lãi nặng với số tiền thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung kể lại việc người dân tiếp cận cách vay tiền; Sáng tụi em đi phát tờ rơi khắp khu dân cư. Khi người dân nhận tờ rơi quảng cáo thì gọi tụi em cho vay tiền.

  2hksdajhfkasdhfdsalfkad.jpg

Đối tượng Nguyễn Hoàng Trung – Khi bị bắt

Đặc biệt thủ đoạn sau khi vay tiền, đối tượng cho nhân viên thu tiền lãi đến hạn. Khi người vay có tiền trả vốn nhóm đối tượng dùng thủ đoạn kéo dài thời gian trả lãi. Hoặc nếu không trả đủ lãi thì họ sẽ cộng số lãi này vào tiền gốc. Cứ như vậy, số tiền nợ càng tăng, đến khi không còn khả năng trả, các đối tượng đe dọa hành hung. Đại úy Võ Thành Phương - Phó Đội trưởng Đội CSĐT Công an Tp Quảng Ngãi cho biết: Khi người bị hại không trả tiền thì các nhóm đối tượng trên có hành vi đe dọa, bằng lời nói và hành động cũng như sử dụng hung khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân làm cho tâm lý của những người dân sợ hãi không tố giác hành vi phạm tội đến cơ quan Công an. 

 3ldjsadfjsakd.jpg

Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Công an thành phố Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra các băng nhóm liên quan, một số vụ việc đủ yếu tố hình sự sẽ khởi tố và xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo nhân dân về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và cung cấp số điện thoại đường dây nóng để nhân dân liên hệ khi có thông tin tố giác liên quan đến loại tội phạm này.

 

Đình Mạnh

 

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.