Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17193391
Đang online: 48
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Sơn có nhiều đơn tố giác liên quan đến tội phạm sử dụng mạng viễn thông, mạng Internet, mạng xã hội, tài khoản ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn như:
 Ngày 27/3/2019, một tài khoản Zalo có tên “Lưu Minh Hoàng” nhắn tin cho chị N.T.M.H. ở quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội để cài đặt lại mật khẩu Facebook của chị. Nghĩ rằng khoản Zalo tên “Lưu Minh Hoàng” là bạn quen biết nên chị N.T.M.H. đã cung cấp tài khoản và mật khẩu cho đối tượng. Sau đó, đối tượng này sử dụng tài khoản Facebook của chị để yêu cầu một số người là bạn của chị chuyển tiền vào tài khoản. Khi phát hiện đối tượng sử dụng tài khoản của mình, đối tượng tiếp tục dùng một tài khoản khác liên hệ với chị N.T.M.H yêu cầu chuyển 5.000.000đ để chuộc lại tài khoản Facebook đã bị “cướp”. Sau khi chị N.T.M.H chuyển tiền, đối tượng trả lại tài khoản Facebook cho chị; tuy nhiên, chúng đã kịp chiếm đoạt 02 Fage Facebook của công ty mà chị N.T.M.H làm giám đốc do tài khoản Facebook của chị làm quản trị và gây nhiều thiệt hại về kinh tế đối với chị N.T.M.H.
Đây là phương thức, thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản tuy không mới nhưng vì mất cảnh giác, sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của người bị hại nên bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản.
Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ hè về hiện tượng đuối nước cũng luôn rình rập lứa tuổi học trò; do đó, các bậc phụ huynh, các đoàn thể, tổ chức, nhà trường cần quan tâm và đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhất nhằm ngăn chặn đuối nước, nhất là đuối nước ở trẻ em để hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn thương tâm xảy ra.
Thời gian qua, cả nước tràn lan các dịch vụ “tour du lịch 0 đồng” hay còn gọi là tour du lịch miễn phí hướng đến các đối tượng là người trung niên, cao tuổi và cựu chiến binh. Ban đầu, hình thức trên xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc, nhưng sau đó lan nhanh đến các tỉnh thành khác trên cả nước, mà mới nhất là các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước... khiến hàng ngàn người cả tin bị tiền mất, tật mang.

Đối với loại tội phạm này các đối tượng lừa đảo thường chia làm 02 nhóm, câu kết chặt chẽ với nhau để thực hiện hành vi phạm tội.

Riêng trong tháng 5/2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 18 trộm cắp tài sản, trong đó có 15 vụ trộm cắp tài sản với phương thức, thủ đoạn đột nhập để trộm cắp tài sản; thiệt hại về tài sản trên 700.000.000đ. Qua phân tích về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này cho thấy:
Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng các vụ cháy xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tăng đột biến, trong đó, hơn 1/3 là cháy rừng (xảy ra 22 vụ cháy rừng làm 02 người chết, thiệt hại 15,785 ha rừng trồng). Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do người dân đốt thực bì không kiểm soát được đám cháy dẫn đến cháy lan.

Tại Quảng Nam có 2 chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại 2 đầu mối giao thông của tỉnh với đầy đủ lực lượng kiểm soát 24/24 nhưng chiếc xe chở heo mang bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) vẫn “lọt” chốt kiểm dịch, đưa heo bệnh vào bán trên địa bàn?

 
 

Ông Nguyễn Bá Đàn, Phó Chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết, tình hình vi phạm trong hoạt động xây dựng, tình trạng san lấp, đầu tư cơ sở hạ tầng trái phép trên đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích ghi trên giấy chứng nhận… trên địa bàn phường diễn biến phức tạp.

 

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/14 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 

   

​Thông báo về việc đón xem phim tài liệu tuyên truyền về thành tựu của Việt Nam sau 03 năm thực thi Công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc với tựa đề: "03 năm thực thi Công ước chống tra tấn và những thành tựu cơ bản về quyền con người"​

- Thời gian: 20:10 ngày 26/3/2019

- Kênh phát sóng:  VTV1, Đài truyển hình Việt Nam

 

  

Công an huyện Tư Nghĩa thông báo: Từ ngày 08/12/2018, Ngoài các giờ hành chính trong tuần, Công an huyện Tư Nghĩa triển khai thực hiện tiếp công dân từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút các ngày thứ bảy hàng tuần.​

 

  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 71 xe mô tô, xe gắn máy các loại trong các vụ vi phạm hành chính, nghi vấn trộm cắp tài sản, xe không rõ nguồn gốc (Có danh sách đính kèm theo) danhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdfdanhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.