Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17513592
Đang online: 77
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thường xảy ra một số vụ án giết người, cố ý gây thương tích do người bị bệnh tâm thần và có dấu hiệu bị bệnh tâm thần gây ra hết sức nguy hiểm, phức tạp. Chỉ tính riêng năm 2018, đã xảy ra 12 vụ giết người, trong đó có 05 vụ giết người do người bị tâm thần gây ra, làm chết 05 người, các vụ án trên gây tâm lý hoang mang, lo lắng đối với Nhân dân ở những khu dân cư có người bị bệnh tâm thần sinh sống.

Công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tốt; tuy nhiên, người sử dụng ma túy tổng hợp và các chất hướng thần khác, đặc biệt là hàng “cỏ” có xu hướng gia tăng gây mất tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở. Hiện nay, số người nghiện ma túy do Công an lập hồ sơ quản lý có 291 người nhưng thực tế số người nghiện ma túy và người sử dụng trái phép chất ma túy ngoài xã hội còn nhiều hơn gấp nhiều lần, người nghiện ma túy được xem là nguồn, nguyên nhân của các loại tội phạm về hình sự.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, từ tháng 07/2018 đến nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 13 vụ - 18 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí (VK), vật liệu nổ (VLN), công cụ hỗ trợ (CCHT) trái phép. Đặc biệt, trong thời gian qua, tình trạng hướng dẫn chế tạo thuốc nổ, lắp ráp vũ khí qua mạng internet tiếp tục là vấn đề nóng, việc mua, bán VK, VLN, CCHT qua đường bưu điện (với thủ đoạn tháo rời từng bộ phận) tiếp diễn biến phức tạp…

Thời gian qua, Công an huyện Nghĩa Hành đã làm tốt công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy định của Nhà nước, Ngành Công an về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Chủ động tham mưu UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường thực hiện tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện quyết liệt công tác quản lý và vận động thu hồi pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện.


Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã mới phê chuẩn các quyết định khởi tố 4 bị can nguyên là cán bộ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Nam (Thời điểm đó ông Trầm Bê là Phó Chủ tịch Ngân hàng này.

Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực (JDS) cho Việt Nam 2019 sử dụng nguồn Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức khởi động, hướng đến đối tượng là các cán bộ, công chức viên chức Việt Nam.​​​

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi: Bộ Công an đã có bản kết luận điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (gọi tắt là Công ty Liên kết Việt) và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố 7 bị can trước pháp luật. Qua điều tra, xác định có gần 67 nghìn người cư trú tại 49 tỉnh, thành phố đã nộp cho Công ty Liên Kết Việt số tiền hơn 2 nghìn tỷ đồng.

Cách mạng Tháng Tám (CMTT) thành công, chính quyền về tay nhân dân, ông được nhận vào Ty Liêm phóng tỉnh Hòa Bình (tiền thân của Công an tỉnh Hà Sơn Bình) và trở thành một trong những chiến sĩ an ninh đầu tiên của tỉnh thời kỳ đất nước mới giành độc lập.

Vậy là Nguyễn Thanh Trung (tức Công) – bố của bé gái 6 tuổi “bị xâm hại” ở Nghệ An được cộng đồng mạng thương xót hai tháng qua,​ đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh tạm giữ để điều tra và Trung đã thừa nhận chính mình dựng chuyện với động cơ hèn mọn.

Ngày 22-8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, trên địa bàn Đắk Lắk vừa có thêm một bệnh nhi tử vong do bị bệnh sốt xuất huyết.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/17 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.