Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17664944
Đang online: 19
Đăng ngày: 28/02/2019
Thời gian trước và trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tình trạng vi phạm pháp luật liên quan đến pháo trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp; lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý nhiều đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép. Chỉ tính trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng chức năng đã phát hiện 26 vụ - 38 đối tượng vi phạm pháp luật liên quan đến pháo; thu giữ 145 quả pháo, 85 ống pháo hoa và nhiều nguyên liệu dùng để sản xuất, chế tạo pháo, trong đó, gồm 23 vụ - 35 đối tượng đốt pháo trái phép và 03 vụ - 03 đối tượng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ pháo trái phép.

Để phòng ngừa các đối tượng lợi dụng những sơ hở trong công tác quản lý để vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, thiết nghĩ ngay từ đầu năm 2019 các lực lượng chức năng cần triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến pháo. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân, nhất là các hộ gia đình, hộ kinh doanh tạp hóa, các cơ quan, trường học, lái xe đường dài thường xuyên qua lại tuyến biên giới, các chủ tàu, ngư dân chấp hành nghiêm Nghị định số 36/2009/NĐ-CP, n gày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và các quy định của pháp luật liên quan đến pháo.

Đối với lực lượng Công an, cần xác định, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các thủ đoạn đối tượng sử dụng để vận chuyển pháo hoặc các nguyên liệu dùng để sản xuất, chế tạo pháo. Trong đó, lưu ý các phương thức vận chuyển theo đường vận tải (như gửi qua đường xe, đường tàu hỏa), đường bưu điện; hoặc thủ đoạn sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube… để trao đổi, giao dịch, mua bán pháo… Từ đó, có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả như yêu cầu các “nhà xe”, bưu điện phải có biện pháp kiểm tra kỹ hàng hóa khi nhận gửi, yêu cầu người gửi, người nhận cung cấp đầy đủ các thông tin (như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại) khi gửi, nhận hàng; cam kết không vận chuyển pháo hoặc các nguyên liệu dùng để sản xuất, chế tạo pháo giúp các đối tượng khác; thông báo với lực lượng Công an nơi gần nhất khi có nghi vấn đối tượng có hành vi vi phạm liên quan đến pháo.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng cần phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể, UBND cùng cấp, các trường học thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến pháo. Phối hợp với các lực lượng có liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra, phát hiện các trường hợp có biểu hiện sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm ngày từ đầu năm 2019./. 

 

Bích Ngọc 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.