Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17209780
Đang online: 44
Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 32/CT-TTg, ngày 05/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khu dân cư, Công điện số 584/CĐ-TTg, ngày 19/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác PCCC; đồng thời, tăng cường công tác PCCC trên địa bàn tỉnh nói chung; phòng ngừa, kiềm chế cháy, nổ và giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra tại các khu dân cư (đặc biệt là tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất nhỏ, lẻ trong khu dân cư, nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà liền kề…) nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho cán bộ, công nhân, viên chức tại cơ quan, đơn vị; đồng thời, tuyên truyền cho gia đình, người thân chấp hành nghiêm các quy định về PCCC; nắm bắt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, những kỹ năng thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.
Để trang bị kiến thực pháp luật, trình độ Nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho thành viên Đội PCCC cơ sở và đội viên Đội Dân phòng trên địa bàn huyện; đủ khả năng tổ chức thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH ở cơ sở; đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời có hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra trong quá trình công tác.
 

Sáng 28-5, tại Hải Phòng, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức khai mạc lớp tập huấn thẩm duyệt cho lãnh đạo phòng, chỉ huy đội và cán bộ phụ trách trực tiếp làm công tác thẩm duyệt PCCC của 25 đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

 
Thời gian vừa qua, cả nước nhiều lần rúng động bởi các vụ cháy thương tâm xảy ra trên địa bàn các khu dân cư, đặc biệt là tại các nhà ở kết hợp sản xuất, nhà ở liền kề. Ví dụ như: Vụ cháy làm 08 người chết xảy ra ngày 12/4/2019 tại 01 nhà xưởng thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); vụ cháy làm 03 người chết xảy ra rạng sáng nay 18/4/2019 tại nhà số 81 đường An Dương Vương, phường An Cựu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 
Trước thực trạng báo động về tình hình cháy, nổ xảy ra liên tiếp trong năm 2018 và những tháng gần đây gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản trên phạm vi cả nước nên việc trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho cán bộ, chiến sỹ là cần thiết, để không hoàn toàn phụ thuộc vào lực lượng chữa cháy chuyên trách; rèn luyện kỹ năng có thể dập tắt đám cháy ngay từ đầu, giảm thiểu và kiểm soát rủi ro từ cháy, nổ.
Thời gian qua, cấp ủy và chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều sự quan tâm đến xây dựng, củng cố lực lượng Dân phòng nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, bởi lẽ đây là lực lượng dễ huy động, kịp thời tham gia xử lý các tình huống nếu có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra tại địa phương.
Thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ cháy, nổ gây hậu quả hết sức nghiêm trọng về người và tài sản, 75% trong số đó có địa bàn tại các khu dân cư, nhất là tại các khu nhà vừa ở vừa kết hợp sản xuất, kinh doanh. Để hạn chế những thiệt hại do cháy, nổ tại địa bàn khu dân cư, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những sơ hở, thiếu sót các nguy cơ phát sinh gây ra cháy, nổ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn PCCC, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành kế hoạch kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở trong khu công nghiệp và cơ sở sản xuất, kho hàng có nguy hiểm về cháy, nổ cao trong khu dân cư; trong đó tập trung vào 02 đối tượng là các khu công nghiệp và Khu Kinh tế Dung Quất và tại các cơ sở.
Quảng Ngãi là tỉnh thuộc duyên hải miền Trung có đường Quốc lộ 1A đi qua, phía Đông giáp Biển Đông, có 130 km chiều dài bờ biển với 10 cảng thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy; có 01 khu kinh tế, 03 khu công nghiệp và 15 cụm công nghiệp, làng nghề thuận lợi cho việc phát triển các ngành nghề, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và thu hút nhiều Công ty có vốn đầu tư nước ngoài vào đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; có hơn 5.000 ha rừng (bao gồm rừng trồng tập trung và rừng tự nhiên). Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong những qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển. 

 
Thực hiện kế hoạch số 02/KH-BCĐ-PCCC, ngày 25/3/2019 của Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy huyện Sơn Tây về việc kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ quan, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế và trụ sở UBND các xã trên địa bàn huyện Sơn Tây. Từ ngày 22/6/2017 đến hết ngày 08/5/2019, Công an huyện Sơn Tây tiến hành kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy các cơ sở trên địa bàn huyện Sơn Tây.
 

Theo thống kê, từ tháng 9/2014 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 157 vụ cháy, nổ làm chết 07 người, 19 người bị thương; thiệt hại về tài sản khoảng 71 tỷ 700 triệu đồng và 30,5ha diện tích rừng. Trong đó, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tham gia chữa cháy 129 vụ, 28 vụ do lực lượng PCCC cơ sở và người dân dập tắt kịp thời. Thực tế cho thấy rằng, hầu hết các vụ cháy phát hiện muộn, không thực hiện tốt công tác chữa cháy tại chỗ thường gây những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, khi lực lượng chữa cháy đến nơi tuy mất nhiều công sức và tiền bạc để chữa cháy, tuy nhiên chỉ có thể dập tắt đám cháy để tránh cháy lan sang các khu vực xung quanh, hầu hết trong các trường hợp này, thiệt hại về tài sản là hoàn toàn, trong đó có nhiều vụ cháy âm ỉ, cháy đi, cháy lại nhiều lần sau khi đã được dập tắt. Chính vì vậy, thực hiện tốt công tác phòng cháy, phát hiện cháy kịp thời, triển khai ngay các phương pháp chữa cháy tại chỗ là khâu then chốt trong công tác PCCC.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/2 1 2 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 

   

​Thông báo về việc đón xem phim tài liệu tuyên truyền về thành tựu của Việt Nam sau 03 năm thực thi Công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc với tựa đề: "03 năm thực thi Công ước chống tra tấn và những thành tựu cơ bản về quyền con người"​

- Thời gian: 20:10 ngày 26/3/2019

- Kênh phát sóng:  VTV1, Đài truyển hình Việt Nam

 

  

Công an huyện Tư Nghĩa thông báo: Từ ngày 08/12/2018, Ngoài các giờ hành chính trong tuần, Công an huyện Tư Nghĩa triển khai thực hiện tiếp công dân từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút các ngày thứ bảy hàng tuần.​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.