Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17666703
Đang online: 25
Đăng ngày: 29/10/2018
(Báo Quảng Ngãi)- Những năm gần đây, kinh tế-xã hội ở huyện Lý Sơn có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của người dân từng bước được  nâng lên. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp.

Trước thực trạng đó, cấp ủy đảng, chính quyền và công an các cấp của huyện Lý Sơn đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ), trong đó tập trung xây dựng các mô hình dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã xây dựng được hàng chục mô hình dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Sau khi đưa vào hoạt động, những người tham gia mô hình đã tích cực tham gia phong trào toàn dân phòng ngừa, tố giác tội phạm, BVANTQ.

2.1.TB.29.10.2018.jpg

Thông qua hoạt động an sinh xã hội, Công an huyện Lý Sơn đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự.

Dòng họ Phạm Văn, ở thôn Đông, xã An Vĩnh hiện có gần 400 hộ, với trên 1.500 nhân khẩu. Những năm qua, cùng với việc vận động của chính quyền, các ngành, hội, đoàn thể và lực lượng công an, họ Phạm Văn đã tích cực tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, góp phần giữ vững tình hình ANTT, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong các dòng họ trong xã.

“Công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ trên địa bàn huyện luôn được Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của huyện quan tâm triển khai thực hiện. Đặc biệt, việc thành lập và duy trì mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” đã góp phần ngăn chặn, kiềm chế và đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững sự ổn định về chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương”.

Trưởng Công an huyện Lý Sơn, Thượng tá NGUYỄN THỌ THANH

Trưởng tộc dòng họ Phạm Văn, ông Phạm Văn Mừng cho biết: "Để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên, cùng nhau phát huy truyền thống của dòng họ, chúng tôi hướng đến việc giáo dục mọi người sống có văn hóa, tri thức, đạo đức, hiếu nghĩa, giàu lòng yêu thương, đoàn kết, tôn trọng và chấp hành pháp luật, góp phần cùng các dòng họ khác xây dựng địa phương an toàn về ANTT".
Để giáo dục con cháu thi đua học tập và chấp hành tốt pháp luật, dòng họ Đặng, họ Lê ở thôn Tây, xã An Vĩnh đã lập ra nội quy để vận động con cháu trong dòng họ thực hiện tốt các quy định xây dựng dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Đại diện các phái trong họ đã tổ chức ký cam kết, tất cả các thành viên chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước của thôn; thực hiện lối sống lành mạnh, không tham gia và chứa chấp cờ bạc; không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất nổ, chất ma túy; tích cực tham gia phong trào toàn dân tố giác tội phạm, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật...

Năm 2018, nhiều dòng họ ở Lý Sơn được chọn làm điểm xây dựng mô hình “Dòng họ không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”.

Bài, ảnh: VĂN MỊNH - X.BẢO (theo baoquangngai.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.