Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17293502
Đang online: 31
Đăng ngày: 21/03/2019
 

​Nằm trong "Sáng kiến toàn cầu vì sự xuất sắc trong giáo dục báo chí", một trong tâm của Chương trình Quốc tế Phát triển Truyền thông (IPDC) của UNESCO, cuốn cẩm nang"Tin giả và tin xuyên tạc" được kỳ vọng sẽ là cánh tay phải của giới báo chí trong việc phân tích và phản ứng trước các nguồn tin. 

 
 

 
Cuốn sách "Tin giả và tin xuyên tạc: Sổ tay dành cho báo chí".

Trong khuôn khổ Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 diễn ra trong 2 ngày 20 và 21-3, UNESCO đã chính thức giới thiệu cuốn cẩm nang mới dành cho báo chí có tên "Tin giả và tin xuyên tạc: Sổ tay dành cho báo chí".

Với độ dài gần 130 trang, cuốn cẩm nang do UNESCO phát hành được chia làm 7 phần với các nội dung liên quan tới vấn nạn tin giả, tin xuyên tạc và cách thức kiểm chứng nguồn tin, phòng chống lạm dụng nguồn tin.

Mở đầu bằng câu hỏi: "Là thế nào khi nhà báo và nguồn tin của họ bị tấn công?", cuốn cẩm nang được thiết kế để cung cấp cho các nhà giáo dục, các sinh viên báo chí một mô hình và các bài học giúp xử lý các vấn đề liên quan tới "tin giả" đang nổi lên trên toàn cầu gây thách thức cho xã hội nói chung và ngành báo chí nói riêng.

Phát biểu trước báo chí, ông Micheal Croft, Đại diện UNESCO tại Việt Nam khẳng định, cuốn sổ tay đúc kết tri thức của các nhà sư phạm, các nhà nghiên cứu, các nhà tư tưởng báo chí quốc tế hàng đầu, những người đang góp phần cập nhật phương pháp và thực hành báo chí để đối phó với những thách thức bắt nguồn từ tin tức sai lệch và xuyên tạc. 

Được đánh giá như một "giáo trình", cuốn sổ tay sẽ giúp người đọc nhận rõ sự khác biệt giữa các nguồn tin gây rối loạn; từ đó phân tích sự "lây lan" của những loại tin gây nguy hại này. Đồng thời, cuốn cẩm nang sẽ giúp các nhà báo nhận biết thông tin và kiểm chứng thông tin truyền thông, qua đó phòng chống nguồn tin xuyên tạc, tin sai; giúp bảo vệ chính mình trước sự tấn công của các nguồn tin không chuẩn xác. 

Theo cand.com.vn
 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.