Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15830434
Đang online: 56
Đăng ngày: 11/01/2018
10 năm qua (2006 - 2016), quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên các tuyến giao thông, Công an huyện Đức Phổ đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung, công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trên các tuyến giao thông nói riêng.​

Trong đó, công tác tổ chức và quản lý trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện là một trong những nội dung được đặt lên hàng đầu trong việc xây dựng và phát triển huyện Đức Phổ thành đô thị loại 4, đòi hỏi công tác bảo đảm ANTT nói chung và TTATGT nói riêng phải gắn liền với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân, đồng thời việc huy động sức mạnh của nhân dân trong công tác bảo đảm TTATGT không tách rời với việc thực hiện có hiệu quả các mô hình tự quản về ATGT. 

Một trong những kết quả nổi bật sau 10 năm xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên các tuyến giao thông ở địa bàn huyện đó là, công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm đặt lên hàng đầu, bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, thường xuyên liên tục, sâu rộng. Qua đó, từng bước tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức, tư tưởng và hành động của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành và nhân dân trong công tác tự phòng, tự quản về ANTT ở cơ sở.

Sau 10 năm triển khai thực hiện, đến nay toàn huyện đã xây dựng, củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động của gần 20 mô hình phòng, chống tội phạm cũng như mô hình tự quản về ATGT. Nổi bật như: các mô hình “Cổng rào an ninh, trật tự” ở xã Phổ Minh; “Tổ tự quản về ANTT ” ở xã Phổ Ninh; mô hình “Điểm sáng vùng biên”, mô hình “3 phối hợp” giữa Hội Cựu chiến binh, Công an xã và Đồn Biên phòng trong công tác vận động toàn dân bảo vệ ANTT ở khu vực biên giới biển; mô hình “Tự quản về trật tự, an toàn giao thông”; mô hình “Nông dân với pháp luật an toàn giao thông”. Ngoài ra, còn có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được xây dựng, nhân rộng thông qua việc liên kết, phối hợp giữa lực lượng Công an với các ngành, đoàn thể để vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia, như: Mặt trận Tổ quốc với “Khu dân cư không có người vi phạm pháp luật”; Hội Liên hiệp Phụ nữ với mô hình “Phối hợp giữa Công an huyện – Hội Phụ nữ huyện và Nhà trường trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông”...

Những mô hình này đã và đang góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên các tuyến giao thông, góp phần tích cực vào việc lập lại trật tự kỷ cương, ổn định tình hình ANTT, TTATGT và giảm thiểu TNGT xảy ra trên các địa bàn khu dân cư. Các thành viên trong tổ tự quản, các câu lạc bộ đã kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở các thành viên trong gia đình, người thân, phụ huynh, học sinh, người tham gia giao thông giữ gìn TTATGT tại các tuyến đường, trường học và khu dân cư, không vi phạm quy tắc giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng… Các thành viên của các mô hình tự quản cũng là những người tích cực có mặt ngay sau khi xảy ra va chạm, tai nạn giao thông để bảo vệ hiện trường, bảo vệ tài sản của nạn nhân, báo tin cho cơ quan công an và hỗ trợ lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra TNGT theo đúng quy định của pháp luật.

Sau 10 năm xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên các tuyến giao thông đã và đang mang lại hiệu quả tích cực trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở. Trong 10 năm qua, mặc dù tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, song ANTT trên địa bàn toàn huyện vẫn tiếp tục được đảm bảo ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự giảm, tai nạn giao thông, tai nạn cháy nổ được kiềm chế.

Tuy nhiên, công tác xây dựng các mô hình cũng đang gặp những khó khăn, bất cập, thiếu tính thống nhất. Cụ thể như: Một số cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp chưa thấy được sự hữu ích, cần thiết của việc xây dựng các mô hình trong công tác bảo đảm TTATGT. Nhiều mô hình nhân dân tự quản về TTATGT chỉ mang tính hình thức, hiệu quả chưa cao, chủ yếu là phối hợp lồng ghép trong các chương trình bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy. Nhiều cơ quan, đơn vị phát động hoạt động phong trào còn mang tính tự phát, phạm vi nhỏ, số lượng thành viên tham gia ít, chưa có sự phối hợp với lực lượng Công an, nhất là với lực lượng  Cảnh sát khu vực, Cảnh sát giao thông. 

Để khắc phục những tồn tại, khó khăn nêu trên, trong thời gian tới, cần thực hiện đồng bộ các giải pháp sau:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân đối với công tác xây dựng mô hình, nhân điển hình tiên tiến; duy trì hoạt động các mô hình nhân dân tự quản về TTATGT trên đường bộ, đường sắt, đặc biệt là trên các tuyến có tình hình TTATGT phức tạp. Phát huy được sức mạnh cộng đồng trong công tác bảo đảm, giữ gìn TTATGT, nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc xây dựng và phát triển văn hóa giao thông.

- Nghiên cứu, đổi mới, đa dạng hình thức các mô hình tự quản về ANTT, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng địa phương để thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia.

- Tổ chức các lớp tập huấn, tạo điều kiện để các thành viên của các mô hình tự quản về TTATGT được tham gia, nắm bắt kiến thức cơ bản về pháp luật giao thông. Kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm TTATGT.

 - Thường xuyên tổ chức rà soát, đánh giá, phân loại thực trạng chất lượng hoạt động của các mô hình để có kế hoạch xây dựng, củng cố, nhân rộng mô hình phát huy tác dụng tốt, loại bỏ mô hình hoạt động kém, đồng thời nghiên cứu phát triển mô hình mới phù hợp.

Công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên các tuyến giao thông có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT, là kết quả phối hợp của nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trong đó, lực lượng Công an (mà nòng cốt là CSGT) có nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức, hướng dẫn các lực lượng tham gia thực hiện, góp phần giữ gìn ANTT nói chung, bảo đảm TTATGT nói riêng trên địa bàn phụ trách./. Quốc Huy​

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 39 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo). ​


 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân công an huyện Trà Bồng​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdf

 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân Công an huyện Mộ Đức​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdf

 

  

​Thông báo Lích tiếp công dân định kỳ Công an huyện Ba Tơ​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdf

 

  

Thông báo về việc tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng​​

Tải tại đây QLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdf

 

  

Hiện nay, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 18 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).

Đến nay, số phương tiện nói trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng không có tổ chức, cá nhân đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Xin thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp các xe mô tô, xe gắn máy theo danh sách thì mang đầy đủ các loại giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết theo quy định của pháp luật (Địa chỉ: Xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến giải quyết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau không được giải quyết./807PC67.pdf807PC67.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.