Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15988498
Đang online: 57
Đăng ngày: 18/12/2017
Sáng 17-12, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị đang nỗ lực điều tra làm rõ các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn với phương thức, thủ đoạn giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại để yêu cầu chuyển tiền.

Theo Đại tá Hoàng Long, từ tháng 9-2017 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 11 đơn trình báo của người dân về việc bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hàng tỷ đồng bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao. 

Thủ đoạn của các đối tượng tội phạm là lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để lừa đảo như gọi điện thoại thông báo trúng thưởng hoặc trúng thưởng qua mạng xã hội, website và yêu cầu đóng phí, thuế để nhận thưởng; giả danh nhân viên hải quan, thuế vụ yêu cầu nạp tiền để được nhận quà gửi từ nước ngoài về Việt Nam.

Đặc biệt gần đây, có nhiều hộ dân ở TP Huế bị các đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại để lừa đảo.

1.1.TB.18.12.2017.jpg

Một người dân ở TP Huế đến Cơ quan công an trình báo bị đối tượng giả danh Công an gọi điện thoại lừa đảo chuyển tiền.

Điển hình như trường hợp bà Lưu Thị A. (trú phường Thủy Biều, TP Huế). Bà A. bị một đối tượng nói giọng Bắc gọi vào số điện thoại bàn của gia đình và xưng là cán bộ CSĐT tội phạm về ma túy của Bộ Công an đang điều tra một vụ án ma túy có liên quan đến bà A.. 

Theo lời người này, hiện trong tài khoản của bà A. có hơn 500 tỷ đồng từ nước ngoài chuyển vào và đây là số tiền được các đối tượng buôn bán trái phép ma túy gửi cho bà A. để chia hoa hồng. 

Sau khi bà A. thanh minh trong tài khoản ngân hàng chỉ có 250 triệu đồng và đây là số tiền do vợ chồng bà làm ăn tích cóp được thì các đối tượng khẳng định bà A. chính là bị hại của vụ án. Các đối tượng này cho biết nhân viên ngân hàng đã lợi dụng thông tin cá nhân của bà A. để mở tài khoản cho các đối tượng tội phạm gửi tiền từ nước ngoài về và yêu cầu bà phải rút hết số tiền tiết kiệm để gửi vào một tài khoản khác nhằm xác minh làm rõ vụ án. 

Số tiền này sẽ được hoàn trả lại trong vòng 12 đến 24 giờ. Tuy nhiên sau khi chuyển tiền, bà A. mới hay mình bị lừa.

Công an TP Huế khuyến cáo, khi có người lạ gọi điện thoại xưng là cán bộ công an, nhân viên hải quan, thuế vụ... thông báo sự việc và yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để được giải quyết, người dân tuyệt đối không được làm theo sự hướng dẫn của những người này mà cần nhanh chóng gọi điện báo đến Công an TP Huế qua số điện thoại 02343.822166 hoặc đến trực tiếp Cơ quan công an gần nhất để được hướng dẫn giải quyết theo quy định pháp luật.

Anh Khoa (theo cand.com.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 39 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo). ​


 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân công an huyện Trà Bồng​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdf

 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân Công an huyện Mộ Đức​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdf

 

  

​Thông báo Lích tiếp công dân định kỳ Công an huyện Ba Tơ​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdf

 

  

Thông báo về việc tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng​​

Tải tại đây QLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdf

 

  

Hiện nay, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 18 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).

Đến nay, số phương tiện nói trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng không có tổ chức, cá nhân đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Xin thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp các xe mô tô, xe gắn máy theo danh sách thì mang đầy đủ các loại giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết theo quy định của pháp luật (Địa chỉ: Xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến giải quyết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau không được giải quyết./807PC67.pdf807PC67.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.