Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17215444
Đang online: 66
Theo thống kê của Cục CSGT, từ ngày 16/11/2017 đến 15/6/2019, toàn quốc đã xảy ra 61 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng làm chết 219 người, bị thương 149 người. Đáng chú ý TNGT nguyên nhân trực tiếp do xe ô tô chở khách, ô tô taxi và xe ô tô tải gây ra chiếm gần 46% số vụ, 52,1% về số người chết và 80,5% số người bị thương. Những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng trăm người mà còn khiến cho gia đình họ lâm vào cảnh chia ly, tan tác, con mất cha, vợ mất chồng và thiệt hại về kinh tế hàng trăm tỷ đồng.
Đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông là quy định tại khoản 6, Điều 5 Luật Phòng chống tác hại của rượu bia mà Quốc hội đã biểu quyết thông qua sáng nay, 14-6.
Xe ô tô là phương tiện giao thông đường bộ có tốc độ phát triển nhanh trong những năm gần đây, được pháp luật quy định là nguồn nguy hiểm cao độ trên các tuyến giao thông. Công tác đảm bảo an toàn cho xe ô tô khi tham gia giao thông luôn được đặt ra hàng đầu và đảm bảo an toàn cháy, nổ cũng được quan tâm không kém.
Đó là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư số 18/2019/TT-BGTVT, ngày 20/5/2019 của Bộ Giao thông vận tải về hướng dẫn thực hiện Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới (Thông tư số 18), được áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới (không áp dụng đối với các Cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện kiểm định xe cơ giới thuộc quân đội, công an sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh).
Tình trạng ô tô chở hàng hóa vượt tải trọng là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông và là nguyên nhân trực tiếp gây hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của các công trình hạ tầng giao thông đường bộ. Trước tình hình trên, Công an thành phố Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm chuyên đề về xe ô tô chở quá tải trọng và các vi phạm khác về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là trong lĩnh vực vận tải hàng hóa bằng xe ô tô tải, góp phần giảm tai nạn giao thông đường bộ, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến giao thông.
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tình trạng xe công nông, máy kéo, xe cơ giới ba bánh, xe thô sơ ba, bốn bánh hoạt động vận tải trái quy định gây mất trật tự, an toàn giao thông vẫn còn diễn ra, có trường hợp gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người.
Nếu như trước đây, người dân chỉ có thể tra cứu thông tin xe (chỉ đối với ô tô) vi phạm trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, thì từ ngày 01/6/2019, mọi người dân đều có thể tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không ngay trên phần quản lý Giấy phép lái xe được tích hợp trên trang chủ của website Cục Cảnh sát giao thông (http://www.csgt.vn). Theo đó, phần mềm này có thể tra cứu vi phạm của phương tiện giao thông được phát hiện qua hệ thống giám sát của Cục Cảnh sát giao thông trên phạm vi toàn quốc.
Đó là một trong 30 hành vi vi phạm trật tự giao thông đường bộ được Bộ Giao thông vận tải đề xuất Chính phủ tăng mức phạt tiền tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 46, ngày 26/5/2016 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
Ngày 28/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn số 2646/UBND-CNXD về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia và tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, theo đó, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo một số nội dung như sau:
Luật Giao thông đường bộ được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 13/ 11/2008, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2009. Qua 10 năm thực hiện, Luật GTĐB 2008 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên địa bàn huyện Đức Phổ, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động giao thông vận tải đường bộ; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, thúc đẩy phát triển giao thông vận tải và phát triển kinh tế đất nước.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/26 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 

   

​Thông báo về việc đón xem phim tài liệu tuyên truyền về thành tựu của Việt Nam sau 03 năm thực thi Công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc với tựa đề: "03 năm thực thi Công ước chống tra tấn và những thành tựu cơ bản về quyền con người"​

- Thời gian: 20:10 ngày 26/3/2019

- Kênh phát sóng:  VTV1, Đài truyển hình Việt Nam

 

  

Công an huyện Tư Nghĩa thông báo: Từ ngày 08/12/2018, Ngoài các giờ hành chính trong tuần, Công an huyện Tư Nghĩa triển khai thực hiện tiếp công dân từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút các ngày thứ bảy hàng tuần.​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.