Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 16197516
Đang online: 45
Đó là quan niệm của Bác Hồ kính yêu khi đề cập người cán bộ Công an; đó cũng là tôn chỉ làm việc của toàn thể cán bộ, đảng viên Công an tỉnh Quảng Ngãi nói chung và Phòng Tham mưu nói riêng.

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và quan tâm đặc biệt. Với Bác, trẻ em là những mầm non, những người chủ tương lai của đất nước. Bác nói: “cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”. Ngay sau Cách mạng tháng Tám, Tết Trung Thu đầu tiên của đất nước tự do, Bác đã có thư gửi các cháu thiếu nhi.

Sinh thời, Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã dành sự quan tâm hết sức to lớn cho lực lượng Công an nhân dân, Người có 6 điều dạy Công an nhân dân, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của mỗi cán bộ, chiến sĩ, Người dạy “Công an phải là đầy tớ dân. Đã là đầy tớ dân thì Công an phải ra sức bảo vệ Nhân dân, ra sức phục vụ Nhân dân”.

Theo chân các chiến sĩ Công an huyện Bình Sơn, chúng tôi về với xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn. Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, bước trên con đường làng quanh co chúng tôi bắt gặp những hình ảnh của bà con nông dân đang “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, những giọt mồ hôi lăn dài trên từng khuôn mặt, từng giọt, từng giọt rơi xuống, đọng lại trong đất để ươm những mầm xanh. Cuộc sống mưu sinh cơ cực là vậy, nhưng ngay khi gặp chúng tôi, trên môi họ liền nở một nụ cười tươi kèm theo lời chào thân mật: “Chào các chú, các chú đi đâu vậy”. Chúng tôi đáp: “Dạ thưa bà con, chúng tôi đến thăm nhà cụ Phan Thị Muộn” và rồi một cảm giác thân thiện, gần gũi, gần gũi như chính những người thân của họ vậy, họ tận tình dẫn chúng tôi đến nhà cụ Muộn.

Hưởng ứng đợt thi đua thực hành tiết kiệm làm theo Bác nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2018) và ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) do Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát động, Hội phụ nữ cơ sở An ninh nhân dân I đã tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại cơ quan, đơn vị và trong cuộc sống.
Đó là tham luận của Phòng Tham mưu Công an tỉnh tại buổi Tọa đàm “Xây dựng phong cách người đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ khối tham mưu, xây dựng lực lượng hậu cần, kỹ thuật bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” được Khối thi đua số 3 tổ chức vào sáng nay 20/6/2018 tại Hội trường Công an tỉnh Quảng Ngãi và đó cũng là phương châm làm việc của cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu Công an tỉnh trong suốt thời gian từ khi thành lập cho đến nay.
Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Công an nhân dân là lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, làm nòng cốt, xung kích và là lực lượng tham mưu cho Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật. Cũng chính vì là lực lượng đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ Nhân dân mà hơn bất cứ lực lượng nào, vấn đề chỉnh đốn, xây dựng lực lượng, nhận diện và đẩy lùi “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lực lượng Công an luôn được quan tâm chỉ đạo xuyên suốt, mạnh mẽ.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng có câu nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” để nói về vị trí, vai trò quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp phát triển của xã hội, của đất nước. Đó cũng chính là chủ đề của buổi nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Thạc sĩ Đỗ Tiến Cẩn - Phó Trưởng Khoa Xây dựng Đảng - Trường Chính trị tỉnh truyền đạt tại Công an tỉnh Quảng Ngãi.

(Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát kinh tế (Phòng PC46) Công an tỉnh đã xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) được cụ thể bằng 10 nội dung “xây và chống” để thực hiện.

 
70 năm qua, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND vẫn còn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Lời dạy của Bác là kim chỉ nam cho mọi hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND. Thiếu tá Trần Thu Hà, Đội trưởng - Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, là một trong những cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh luôn vượt qua khó khăn, tận tụy, nhiệt huyết với công việc, thực hiện sâu sắc lời dạy của Bác.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/5 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Hiện nay, Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 200 phương tiện (01 xe ô tô; 199 xe mô tô, xe gắn máy các loại) vi phạm Luật Giao thông đường bộ ​ DS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdfDS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục: An toàn giao thông

 

  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 39 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo). ​


 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân công an huyện Trà Bồng​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdf

 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân Công an huyện Mộ Đức​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdf

 

  

​Thông báo Lích tiếp công dân định kỳ Công an huyện Ba Tơ​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdf

 

  

Thông báo về việc tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng​​

Tải tại đây QLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.