Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17102074
Đang online: 28
Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam và khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, cho hạnh phúc của nhân dân. Người đã được UNESCO tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá lớn. Trong suốt cuộc đời cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta tài sản tinh thần vô giá là tư tưởng Hồ Chí Minh, trong đó có 05 tác phẩm được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia vào năm 2012. Đó là: Cuốn "Đường Kách mệnh", "Ngục trung nhật ký” (Nhật ký trong tù), bản thảo "Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến" (Chủ tịch Hồ Chí Minh, lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia); bản thảo "Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước" (văn bản Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc trên đài Tiếng nói Việt Nam sáng ngày 17/7/1966, hiện lưu giữ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh); bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (văn bản gốc viết từ ngày 10/5/1965 - 19/5/1969, lưu giữ tại Cục lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng).​

Phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” là phong trào lớn trong lực lượng CAND được phát động, thực hiện kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND vào ngày 11/3/1948. Phong trào được tổ chức triển khai gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quán triệt Chỉ thị số 04/CT-BCA, ngày 19/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện với chủ đề Công an tỉnh Quảng Ngãi làm theo lời Bácnói đi đôi với làm, xây đi đôi với chống”. Qua 01 năm triển khai thực hiện, đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo của Công an các đơn vị, địa phương, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Công an tỉnh.
Cách đây tròn 03 năm, ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xác định đây “là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Năm 2019 là năm chúng ta kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu (1969 - 2019); 70 năm Bác Hồ viết tác phẩm Dân vận (1949 - 2019). Vì vậy, “Nhân dân” được lựa chọn là chủ thể trong các chủ đề sinh hoạt năm 2019, trong tháng 3, chủ đề đầu tiên về Nhân dân được lựa chọn là “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân” trong cán bộ, Đảng viên.

Tư tưởng lớn về sức mạnh đoàn kết cũng được Bác thể hiện trong Di chúc viết từ trước khi Người qua đời. Trong bản Di chúc cô đọng súc tích, Bác đã dành những tâm huyết sâu sắc để dặn lại các thế hệ mai sau về vấn đề đoàn kết.
Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã mãi mãi đi xa, nhưng tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác thì sống mãi trong lòng Nhân dân, trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an đang ngày đêm cống hiến sức mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Sinh thời, Bác Hồ từng nói: Sự nghiệp cách mạng là của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Đảng vĩ đại là ở nơi Đảng biết tìm thấy sức mạnh từ trong Nhân dân, vì Nhân dân mà làm việc, cống hiến. Chính vì vậy, Bác căn dặn: “Việc gì có lợi cho dân thì phải làm cho kỳ được. Việc gì có hại cho dân, thì phải hết sức tránh”.
Cách đây 60 năm, vào tháng 12 năm 1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm “Đạo đức cách mạng” nhằm giáo dục, uốn nắn, nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức các mạng, để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng giao, để xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh, là đạo đức, là văn minh. Người khẳng định: “Người cán bộ cách mạng phải có đạo đức cách mạng. Phải giữ vững đạo đức cách mạng mới là người cán bộ cách mạng chân chính. Mọi việc thành công hay là bại chủ chốt là do cán bộ có thấm nhuần đạo đức cách mạng hay là không”. Chính vì lẽ đó, đạo đức cách mạng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với người cán bộ, chiến sĩ CAND. Đạo đức cách mạng là cái gốc, là phẩm chất nền tảng trong nhân cách người cán bộ, chiến sĩ Công an; là cơ sở, là điều kiện rất cơ bản để người cán bộ, chiến sĩ CAND thực hiện được mục tiêu lý tưởng và hoàn thành tốt nhiệm vụ cách mạng vẻ vang của mình.
Với vóc người cao ráo, khuôn mặt rám nắng, phong thái tự tin, cùng sự năng nổ, tận tụy trong công việc, Trung tá  Nguyễn Thái Lâm -Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự Công an huyện Sơn Tịnh được anh em bạn bè, đồng nghiệp yêu quý và nhân dân tin yêu với nghị lực không quản ngại khó khăn, gian khổ, là một trong những tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác trong nhiều năm qua. Trung tá Nguyễn Thái Lâm luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh; thường xuyên tu dưỡng và rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, đoàn viên trong lực lượng Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ CAND, vì nhân dân phục vụ, trong đó tuổi trẻ Công an tỉnh đã tập trung tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh triển khai có hiệu quả các kế hoạch, phương án, biện pháp công tác, nắm vững mọi tình hình có liên quan đến an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh; trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn xung kích, đi đầu, qua đó, đã nắm chắc tình hình, tham mưu đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động của bọn tội phạm; thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội, tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự, bài trừ tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. 

Sinh thời, Bác Hồ luôn nhắc nhở mọi người, nhất là cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, kể cả cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước phải tu tâm, tích đức, phải “vứt bỏ cái ba lô chủ nghĩa cá nhân” trong con người mình. Ngày 3-2-1969, Bác viết bài cuối cùng về đạo đức, Người căn dặn mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng phải “Nâng cao đạo đức cách mạng. Quét sạch chủ nghĩa cá nhân”.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/5 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 

   

​Thông báo về việc đón xem phim tài liệu tuyên truyền về thành tựu của Việt Nam sau 03 năm thực thi Công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc với tựa đề: "03 năm thực thi Công ước chống tra tấn và những thành tựu cơ bản về quyền con người"​

- Thời gian: 20:10 ngày 26/3/2019

- Kênh phát sóng:  VTV1, Đài truyển hình Việt Nam

 

  

Công an huyện Tư Nghĩa thông báo: Từ ngày 08/12/2018, Ngoài các giờ hành chính trong tuần, Công an huyện Tư Nghĩa triển khai thực hiện tiếp công dân từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút các ngày thứ bảy hàng tuần.​

 

  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 71 xe mô tô, xe gắn máy các loại trong các vụ vi phạm hành chính, nghi vấn trộm cắp tài sản, xe không rõ nguồn gốc (Có danh sách đính kèm theo) danhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdfdanhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục An toàn giao thông

 

  

Hiện nay, Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 200 phương tiện (01 xe ô tô; 199 xe mô tô, xe gắn máy các loại) vi phạm Luật Giao thông đường bộ ​ DS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdfDS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục: An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.