Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17292858
Đang online: 19
Gọi điện đến xưng danh là Cục cảnh sát điều tra, cho rằng chủ nhân có liên quan đến một nhóm tội phạm rửa tiền, trong đó có cả nhân viên ngân hàng và cán bộ Công an đã bị bắt và yêu cầu chủ nhân phải đưa toàn bộ số tiền trong tài khoản hay sổ tiết kiện để chúng giải quyết, không thì sẽ bị bắt. Chỉ trong trong thời gian ngắn, nhóm lừa đảo đã thực hiện một số vụ tại thành phố Quảng Ngãi nhưng không thành, đề nghị nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác
Theo thông báo của Bộ Công an trong Quý II/2019, trên các phương tiện thông tin đại chúng (đài phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử, các báo... từ trung ương đến địa phương) đã liên tục cập nhật, đưa gần 125 tin, bài, phóng sự phản ánh về tình hình, kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người của các bộ, ngành và địa phương, qua đó thông báo phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người, đó là lợi dụng mạng xã hội tạo nhiều nhóm kín, diễn đàn trên mạng xã hội với những chào mời đẻ thuê, bán trứng của phụ nữ; những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng tới 350 triệu đồng cho một lần đẻ thuê.
Các đối tượng gửi cho người dùng mạng xã hội facebook, zalo một đường link bất kỳ, khi chủ tài khoản nhấp chuột vào sẽ chuyển đến giao diện gần giống trang web đăng nhập của facebook, khi đăng nhập lại sẽ bị đối tượng lấy mật khẩu và tài khoản. Có mật khẩu, đối tượng đăng nhập để đổi mật khẩu và đổi thư điện tử (email) đăng ký tài khoản facebook; sau đó, truy cập vào lịch sử cuộc trò chuyện và học cách nói chuyện giống như chủ tài khoản rồi nhắn tin với bạn bè, người thân của chủ tài khoản để mượn tiền hoặc nhờ mua thẻ cào. Bị hại tưởng người thân của mình đang gặp khó khăn đã nạp tiền và bị đối tượng chiếm đoạt.
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Sơn có nhiều đơn tố giác liên quan đến tội phạm sử dụng mạng viễn thông, mạng Internet, mạng xã hội, tài khoản ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn như:
 Ngày 27/3/2019, một tài khoản Zalo có tên “Lưu Minh Hoàng” nhắn tin cho chị N.T.M.H. ở quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội để cài đặt lại mật khẩu Facebook của chị. Nghĩ rằng khoản Zalo tên “Lưu Minh Hoàng” là bạn quen biết nên chị N.T.M.H. đã cung cấp tài khoản và mật khẩu cho đối tượng. Sau đó, đối tượng này sử dụng tài khoản Facebook của chị để yêu cầu một số người là bạn của chị chuyển tiền vào tài khoản. Khi phát hiện đối tượng sử dụng tài khoản của mình, đối tượng tiếp tục dùng một tài khoản khác liên hệ với chị N.T.M.H yêu cầu chuyển 5.000.000đ để chuộc lại tài khoản Facebook đã bị “cướp”. Sau khi chị N.T.M.H chuyển tiền, đối tượng trả lại tài khoản Facebook cho chị; tuy nhiên, chúng đã kịp chiếm đoạt 02 Fage Facebook của công ty mà chị N.T.M.H làm giám đốc do tài khoản Facebook của chị làm quản trị và gây nhiều thiệt hại về kinh tế đối với chị N.T.M.H.
Đây là phương thức, thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản tuy không mới nhưng vì mất cảnh giác, sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của người bị hại nên bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản.
Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ hè về hiện tượng đuối nước cũng luôn rình rập lứa tuổi học trò; do đó, các bậc phụ huynh, các đoàn thể, tổ chức, nhà trường cần quan tâm và đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhất nhằm ngăn chặn đuối nước, nhất là đuối nước ở trẻ em để hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn thương tâm xảy ra.
Thời gian qua, cả nước tràn lan các dịch vụ “tour du lịch 0 đồng” hay còn gọi là tour du lịch miễn phí hướng đến các đối tượng là người trung niên, cao tuổi và cựu chiến binh. Ban đầu, hình thức trên xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc, nhưng sau đó lan nhanh đến các tỉnh thành khác trên cả nước, mà mới nhất là các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước... khiến hàng ngàn người cả tin bị tiền mất, tật mang.

Đối với loại tội phạm này các đối tượng lừa đảo thường chia làm 02 nhóm, câu kết chặt chẽ với nhau để thực hiện hành vi phạm tội.

Riêng trong tháng 5/2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 18 trộm cắp tài sản, trong đó có 15 vụ trộm cắp tài sản với phương thức, thủ đoạn đột nhập để trộm cắp tài sản; thiệt hại về tài sản trên 700.000.000đ. Qua phân tích về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này cho thấy:

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/10 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.