Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17288583
Đang online: 30
Áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc là một trong những biện pháp phòng ngừa tội phạm hữu hiệu, đặc biệt là đối với các đối tượng càng quấy, thường xuyên vi phạm pháp luật nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi áp dụng quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản pháp luật liên quan đến công tác này thì số lượng người đủ điều kiện để áp dụng 02 biện pháp này trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã giảm rõ rệt theo từng năm, cụ thể: Giai đoạn 2014 - 2016 đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc 43 trường hợp; giai đoạn 2016 - 2018 chỉ đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc 12 trường hợp (giảm 31 trường hợp). Như vậy, qua 05 năm triển khai thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính, áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa đạt hiệu quả cao.
Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2019), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã chỉ đạo Ban cán sự đảng, đảng đoàn, BTV Tỉnh đoàn, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tổ chức các hoạt động kỷ niệm, gắn với 20 năm Ngày dân vận của cả nước, 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Ban Dân vận Trung ương. Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí địa phương phối hợp với Ban Dân vận cấp ủy tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng nhằm tạo sự chuyển biến hơn nữa về nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, của cán bộ, đảng viên đối với công tác dân vận của Đảng.
Địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 11.947 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm; Trong đó, sản xuất thực phẩm có 2.547 cơ sở; kinh doanh thực phẩm 3.900 cơ sở; dịch vụ ăn uống 5.500 cơ sở. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) diễn biến phức tạp, nhất là vào các dịp lễ, tết trong năm. Nổi lên là các hành vi kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, các chất trong danh mục cấm sử dụng để sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; sử dụng vật liệu bao gói, bảo quản thực phẩm không được công bố hợp quy, không bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP, sử dụng chất bảo quản quá mức quy định, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm điều kiện an toàn, vệ sinh, không có đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định… 
Địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 11.947 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm; Trong đó, sản xuất thực phẩm có 2.547 cơ sở; kinh doanh thực phẩm 3.900 cơ sở; dịch vụ ăn uống 5.500 cơ sở. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) diễn biến phức tạp, nhất là vào các dịp lễ, tết trong năm. Nổi lên là các hành vi kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, các chất trong danh mục cấm sử dụng để sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; sử dụng vật liệu bao gói, bảo quản thực phẩm không được công bố hợp quy, không bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP, sử dụng chất bảo quản quá mức quy định, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm điều kiện an toàn, vệ sinh, không có đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định…

 
Trong 06 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 302 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội (giảm 19 vụ so với cùng kỳ 2018); trong đó, hoạt động của các băng, nhóm tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp, nổi lên là một số băng, nhóm sử dụng vũ khí quân dụng, hung khí nguy hiểm truy sát, trả thù lẫn nhau, tranh giành địa bàn, tham gia hoạt động kinh tế, “tín dụng đen”, hoạt động núp bóng doanh nghiệp… tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập gây rối, truy sát, thanh toán, trả thù lẫn nhau vẫn còn diễn ra nhiều, đã gây dư luận xấu trong Nhân dân, ảnh hưởng an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.
Sét là hiện tượng thời tiết cực đoan ngẫu nhiên nên không có vị trí an toàn tuyệt đối để tránh sét. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn khuyến cáo, việc chủ động tìm nơi an toàn, đề phòng tránh sét khi gặp trời mưa giông, nhất là trong mùa mưa bão, có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh và tránh được những tổn thương về sức khỏe.
Đó là một trong những điểm mới cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng số 36/2018/QH14 (Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2019; theo đó, Điều 34 Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 quy định các đối tượng phải kê khai tài sản, thu nhập được mở rộng bao gồm: Cán bộ, công chức; sĩ quan Công an nhân dân; sĩ quan Quân đội nhân dân, quân nhân chuyên nghiệp; người giữ chức vụ từ Phó Trưởng phòng và tương đương trở lên công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước, người được cử làm đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp; người ứng cử đại biểu Quốc hội, người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân.
Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em đã có chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và hành động của toàn xã hội. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội tác động nên hiện tượng tiêu cực, hành vi vi phạm pháp luật nói chung và tội phạm xâm hại trẻ em nói riêng còn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý các hành vi như hiếp dâm, giao cấu, cố ý gây thương tích đối với trẻ em. Hậu quả để lại rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự, sức khỏe, tinh thần của trẻ em, hạnh phúc của gia đình và trật tự, an toàn xã hội.
Trong những năm qua, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao lợi dụng mạng viễn thông, mạng xã hội facebook, zalo để thực hiện hành vi phạm tội diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Chỉ tính riêng trong năm 2018 và Quý I/2019, lực lượng Công an toàn tỉnh phát hiện, thụ lý 49 vụ, thiệt hại gần 4,2 tỷ đồng.
Những ngày qua, người dân sinh sống dọc theo kênh nội đồng Bầu Lăng thuộc xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa và Khu công nghiệp Quảng Phú rất bức xúc vì tuyến kênh nội đồng gần khu vực họ sinh sống bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/16 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 

   

​Thông báo về việc đón xem phim tài liệu tuyên truyền về thành tựu của Việt Nam sau 03 năm thực thi Công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc với tựa đề: "03 năm thực thi Công ước chống tra tấn và những thành tựu cơ bản về quyền con người"​

- Thời gian: 20:10 ngày 26/3/2019

- Kênh phát sóng:  VTV1, Đài truyển hình Việt Nam

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.