Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17414530
Đang online: 33
Chúng ta đang sống trong những ngày kỷ niệm hân hoan của Cách mạng tháng 8 hào hùng và quốc khánh 02/9, ngày Bác Hồ kính yêu đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh tên nước Việt Nam. Đối với mỗi người dân Việt Nam yêu nước, đây là dịp để chúng ta hướng về lịch sử để thêm yêu, thêm trân quý nền độc lập, hòa bình mà bao cha ông xưa đã tranh đấu không tiếc xương máu để lại cho các thế hệ hôm nay; từ đó, có những định hướng, bước đi đúng đắn cùng xây dựng nước nhà thêm vững mạnh. Còn đối với chúng tôi, những người chiến sĩ Công an, nhớ về Bác (dù trong sách vở), học tập về Người luôn thường trực trong mỗi người lính, sẵn sàng hiến dâng cuộc đời cho thanh xuân đất nước.
Là một trong 03 chủ điểm lớn về chủ đề sinh hoạt định kỳ của các chi, đảng bộ trên cả nước trong năm 2019, “Phát huy dân chủ đối với Nhân dân” được Bác đúc kết từ những bài học lớn theo chiều dài của lịch sử đất nước như tư tưởng “Lật thuyền mới rõ dân như nước” của Nguyễn Trãi, quan điểm “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng Nhân dân, Nhân dân đóng vai trò quyết định trong sự nghiệp cách mạng” của học thuyết Mác-Lênin. Vận dụng vào thực tiễn cách mạng Việt Nam lúc bấy giờ, tư tưởng của Người về “phát huy dân chủ đối với Nhân dân” mang ý nghĩa khoa học, cách mạng và nhân văn to lớn, bởi lẻ theo Bác “yêu nước” là phải “thương dân”, “trung với nước” là phải “hiếu với dân”.
Đó là chủ đề phong trào thi đua đặc biệt (từ tháng 5/2019 đến ngày 19/8/2020) do Phòng Tham mưu phát động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu (1969 - 2019), chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2019) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2019).
Vào ngày 05/6 cách đây 108 năm, tại Bến cảng Nhà Rồng, thành phố Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh, người thanh niên tên Nguyễn Văn Ba - khi ấy vừa hơn 20 tuổi - đã rời Tổ quốc trên con tàu Amiran Latusơ Tơrêvin, bắt đầu cuộc hành trình ra đi tìm đường cứu nước và đó là “Cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ đã tạo nên những bước ngoặt lớn trong cách mạng Việt Nam, đã làm thay đổi hướng phát triển của lịch sử và thay đổi số phận của cả dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20” - trích nhận định của đồng chí Lê Thanh Hải - nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X, XI, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Đại biểu Quốc hội Việ​t Nam khóa XIII.​

Sáng ngày 29/5/2019, Chi bộ Tổng hợp, Công an huyện Bình Sơn đã đến thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho em Thới Phương Linh (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học xã Bình Thới, huyện Bình Sơn), có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên trong học tập và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Sáng 3-1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tới dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo Công an nhân dân xin đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. 
 
Ngày 02/9 cách đây đúng nửa thế kỷ, Nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn rời xa vị cha già kính yêu của dân tộc, vị lãnh tụ một lòng vì nước, một đời vì dân. Người ra đi, nhưng tư tưởng của Người còn mãi, là ánh dương soi đường, chỉ lối cho các thế hệ sau đi theo con đường độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

 
Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam và khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, cho hạnh phúc của nhân dân. Người đã được UNESCO tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá lớn. Trong suốt cuộc đời cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta tài sản tinh thần vô giá là tư tưởng Hồ Chí Minh, trong đó có 05 tác phẩm được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia vào năm 2012. Đó là: Cuốn "Đường Kách mệnh", "Ngục trung nhật ký” (Nhật ký trong tù), bản thảo "Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến" (Chủ tịch Hồ Chí Minh, lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia); bản thảo "Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước" (văn bản Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc trên đài Tiếng nói Việt Nam sáng ngày 17/7/1966, hiện lưu giữ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh); bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (văn bản gốc viết từ ngày 10/5/1965 - 19/5/1969, lưu giữ tại Cục lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng).​

Phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” là phong trào lớn trong lực lượng CAND được phát động, thực hiện kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND vào ngày 11/3/1948. Phong trào được tổ chức triển khai gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quán triệt Chỉ thị số 04/CT-BCA, ngày 19/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện với chủ đề Công an tỉnh Quảng Ngãi làm theo lời Bácnói đi đôi với làm, xây đi đôi với chống”. Qua 01 năm triển khai thực hiện, đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo của Công an các đơn vị, địa phương, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Công an tỉnh.
Cách đây tròn 03 năm, ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xác định đây “là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/5 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.