Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17011074
Đang online: 44

Năm 2019 là năm chúng ta kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu (1969 - 2019); 70 năm Bác Hồ viết tác phẩm Dân vận (1949 - 2019). Vì vậy, “Nhân dân” được lựa chọn là chủ thể trong các chủ đề sinh hoạt năm 2019, trong tháng 3, chủ đề đầu tiên về Nhân dân được lựa chọn là “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân” trong cán bộ, Đảng viên.

Tư tưởng lớn về sức mạnh đoàn kết cũng được Bác thể hiện trong Di chúc viết từ trước khi Người qua đời. Trong bản Di chúc cô đọng súc tích, Bác đã dành những tâm huyết sâu sắc để dặn lại các thế hệ mai sau về vấn đề đoàn kết.
Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã mãi mãi đi xa, nhưng tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác thì sống mãi trong lòng Nhân dân, trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an đang ngày đêm cống hiến sức mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Sinh thời, Bác Hồ từng nói: Sự nghiệp cách mạng là của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Đảng vĩ đại là ở nơi Đảng biết tìm thấy sức mạnh từ trong Nhân dân, vì Nhân dân mà làm việc, cống hiến. Chính vì vậy, Bác căn dặn: “Việc gì có lợi cho dân thì phải làm cho kỳ được. Việc gì có hại cho dân, thì phải hết sức tránh”.
Cách đây 60 năm, vào tháng 12 năm 1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm “Đạo đức cách mạng” nhằm giáo dục, uốn nắn, nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức các mạng, để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng giao, để xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh, là đạo đức, là văn minh. Người khẳng định: “Người cán bộ cách mạng phải có đạo đức cách mạng. Phải giữ vững đạo đức cách mạng mới là người cán bộ cách mạng chân chính. Mọi việc thành công hay là bại chủ chốt là do cán bộ có thấm nhuần đạo đức cách mạng hay là không”. Chính vì lẽ đó, đạo đức cách mạng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với người cán bộ, chiến sĩ CAND. Đạo đức cách mạng là cái gốc, là phẩm chất nền tảng trong nhân cách người cán bộ, chiến sĩ Công an; là cơ sở, là điều kiện rất cơ bản để người cán bộ, chiến sĩ CAND thực hiện được mục tiêu lý tưởng và hoàn thành tốt nhiệm vụ cách mạng vẻ vang của mình.
Với vóc người cao ráo, khuôn mặt rám nắng, phong thái tự tin, cùng sự năng nổ, tận tụy trong công việc, Trung tá  Nguyễn Thái Lâm -Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự Công an huyện Sơn Tịnh được anh em bạn bè, đồng nghiệp yêu quý và nhân dân tin yêu với nghị lực không quản ngại khó khăn, gian khổ, là một trong những tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác trong nhiều năm qua. Trung tá Nguyễn Thái Lâm luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh; thường xuyên tu dưỡng và rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, đoàn viên trong lực lượng Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ CAND, vì nhân dân phục vụ, trong đó tuổi trẻ Công an tỉnh đã tập trung tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh triển khai có hiệu quả các kế hoạch, phương án, biện pháp công tác, nắm vững mọi tình hình có liên quan đến an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh; trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, tuổi trẻ Công an tỉnh luôn xung kích, đi đầu, qua đó, đã nắm chắc tình hình, tham mưu đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động của bọn tội phạm; thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội, tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự, bài trừ tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. 

Sinh thời, Bác Hồ luôn nhắc nhở mọi người, nhất là cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, kể cả cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước phải tu tâm, tích đức, phải “vứt bỏ cái ba lô chủ nghĩa cá nhân” trong con người mình. Ngày 3-2-1969, Bác viết bài cuối cùng về đạo đức, Người căn dặn mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng phải “Nâng cao đạo đức cách mạng. Quét sạch chủ nghĩa cá nhân”.
Đó là quan niệm của Bác Hồ kính yêu khi đề cập người cán bộ Công an; đó cũng là tôn chỉ làm việc của toàn thể cán bộ, đảng viên Công an tỉnh Quảng Ngãi nói chung và Phòng Tham mưu nói riêng.

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và quan tâm đặc biệt. Với Bác, trẻ em là những mầm non, những người chủ tương lai của đất nước. Bác nói: “cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”. Ngay sau Cách mạng tháng Tám, Tết Trung Thu đầu tiên của đất nước tự do, Bác đã có thư gửi các cháu thiếu nhi.

Sinh thời, Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã dành sự quan tâm hết sức to lớn cho lực lượng Công an nhân dân, Người có 6 điều dạy Công an nhân dân, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của mỗi cán bộ, chiến sĩ, Người dạy “Công an phải là đầy tớ dân. Đã là đầy tớ dân thì Công an phải ra sức bảo vệ Nhân dân, ra sức phục vụ Nhân dân”.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/5 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 

   

​Thông báo về việc đón xem phim tài liệu tuyên truyền về thành tựu của Việt Nam sau 03 năm thực thi Công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc với tựa đề: "03 năm thực thi Công ước chống tra tấn và những thành tựu cơ bản về quyền con người"​

- Thời gian: 20:10 ngày 26/3/2019

- Kênh phát sóng:  VTV1, Đài truyển hình Việt Nam

 

  

Công an huyện Tư Nghĩa thông báo: Từ ngày 08/12/2018, Ngoài các giờ hành chính trong tuần, Công an huyện Tư Nghĩa triển khai thực hiện tiếp công dân từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút các ngày thứ bảy hàng tuần.​

 

  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 71 xe mô tô, xe gắn máy các loại trong các vụ vi phạm hành chính, nghi vấn trộm cắp tài sản, xe không rõ nguồn gốc (Có danh sách đính kèm theo) danhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdfdanhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục An toàn giao thông

 

  

Hiện nay, Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 200 phương tiện (01 xe ô tô; 199 xe mô tô, xe gắn máy các loại) vi phạm Luật Giao thông đường bộ ​ DS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdfDS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục: An toàn giao thông

 

  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 39 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo). ​


 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.