Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17510458
Đang online: 25
Đăng ngày: 13/06/2019
Những ngày qua, người dân sinh sống dọc theo kênh nội đồng Bầu Lăng thuộc xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa và Khu công nghiệp Quảng Phú rất bức xúc vì tuyến kênh nội đồng gần khu vực họ sinh sống bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

onhiemmoitruongNghiaDien.01.13.06.2019.jpg

Nước ô nhiêm được thải ra kênh

Nước trong kênh chuyển sang màu đen, đặc quánh, nổi váng bọt bốc mùi hôi thối là những gì đang diễn ra. Anh Huỳnh Ngọc Hải, xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, cho biết: Nước trong kênh đang bình thường hơn nửa tháng nay bỗng đen ngòm, hôi thối. Cá tự nhiên trong kênh chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

onhiemmoitruongNghiaDien.02.13.06.2019.jpg

Dòng kênh được nhân dân chặn lại do bị ô nhiễm

Vì quá bức xúc, người dân đã bỏ tiền ra mua đất, đá để lấp, chặn dòng chảy ngăn không cho nước ô nhiễm tràn xuống khu vực bên dưới, nơi có nhiều hộ dân chăn nuôi vịt. Ông Nguyễn Quang Lâm - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đã đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết để bà con yên tâm.

Người dân cho rằng việc tuyến kênh bị ô nhiễm là do nguồn nước xả thải từ các doanh nghiệp chế biến hải sản thuộc Khu công nghiệp Quảng Phú. Song việc truy tìm công ty nào xả thải trái quy định lại là việc không hề đơn giản.

onhiemmoitruongNghiaDien.03.13.06.2019.jpg

Lực lượng Cảnh sát môi trường và cơ quan chức năng đang kiểm tra

Sau quá trình theo dõi, ngày 08/6 vừa qua, các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phát hiện, bắt quả tang Công ty TNHH HTV Gallant Dachan seafood của Đài Loan, hành nghề chế biến hải sản tại Khu công nghiệp Quảng Phú đã lén xả nước thải chưa qua xử lý qua đường ống cống của Công ty xuống kênh Bàu Lăng.

Tại hiện trường cho thấy, nước sau chế biến thủy sản do doanh nghiệp này thải ra có màu đen đặc quánh và bốc mùi hôi thối. Bà Trần Thị Thúy Hằng - Đại diện Công ty Công ty TNHH HTV Gallant Dachan seafood cho biết: Chúng tôi chỉ xả một thời gian ngắn thôi. Tháng 7 này chúng tôi sẽ kết nối hệ thống nước xả thải của công ty với hệ thống xử lý nước thải chung của Khu công nghiệp Quảng Phú.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu nước thải tại điểm xả cuối cùng của Công ty TNHH HTV Gallant Dachan seafood để phục vụ công tác điều tra./.

Đình Mạnh

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.