Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15048564
Đang online: 25
Đăng ngày: 05/02/2018
Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân vềnhiều gia đình tổ chức tất niên, đám cưới, cúng giỗ, tiệc tùng liên miênăn uống linh đình khắp nơi. Một số thanh niên trong các cuộc vui thường uống rượu, bia đến say xỉn rồi lên xe máy vít ga, đánh võng chạy bạt mạng, trong khi kỹ năng điều khiển phương tiện, xử lý tình huống kémCùng với số lượng phương tiện lưu thông gia tăng trong những ngày giáp Tết Nguyên đán thì tai nạn giao thông cũng đang là hiểm họa thường trực đe dọa người dân khi tham gia giao thông.

Mới đây vào lúc 20h15 ngày 02/02/2018 tại đoạn đường liên xã thuộc thôn Thanh Bình, xã Ph Thuận, Đức Phổ anh Huỳnh Quang (20 tuổi) Phổ Văn, Đức Phổ điều khiển xe mô tô lưu thông hướng Tây - Đông, do phóng nhanh đã tông trực diện vào xe mô tô do anh K (42 tuổi) Phổ Phong  khiến anh K bị chấn thương nặng, chết trên đường cấp cứu. Trước đó, khoảng 21h00’ ngày 27/01/2018, tại đoạn đường khu du lịch Sa Huỳnh nối dài, thuộc thôn Châu Me, xã Phổ Châu, Đức Phổ, anh Y (18 tuổi) xã Phổ Châu điều khiển xe máy lưu thông hướng Nam - Bắc thì bất ngờ lạc tay lái khiến cả người lẫn xe lao lên vỉa hè và đâm thẳng vào trụ đèn cao áp bên đường khiến Y tử vong.
tiemantainangiaothong2018_2018_02_05_1.pngtiemantainangiaothong2018_2018_02_05_2.png
Hiện trường các vụ tai nạn​
Thời gian qua, mặc dù công tác tuyên truyền đã được các cấp, ngành địa phương chỉ đạo liên tục, thường xuyên và quyết liệt xử phạt đối với các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Song tình hình TNGT ở các vùng nông thôn vẫn còn diễn biến phức tạpNguyên nhân gây TNGT thường là do ý thức chấp hành quy định bảo đảm trật tự an toàn giao thông của nhiều người dân còn hạn chế, thường vi phạm mắc các lỗi: Lái xe trong tình trạng say rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, vượt xe sai quy định, đi không đúng làn đường, lái xe thiếu quan sát, cho nên TNGT không chỉ làm "nóng" các tuyến đường vùng quê mà hậu quả để lại rất nặng nề.

Một nguyên nhân khác làm cho TNGT ở các vùng nông thôn có chiều hướng gia tăng và các tuyến đường quê tiềm ẩn tai nạn rất cao, nguyên nhân là: Nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã bị xuống cấp, thiếu hệ thống chiếu sáng vào ban đêm, gây nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Do vậy, khi người dân tham gia giao thông chỉ cần lơ là, chủ quan, phóng nhanh, vượt ẩu hoặc thanh niên uống rượu, bia điều khiển xe máy đánh võng, lạng lách là có thể xảy ra TNGT bất cứ lúc nào.

Thiết nghĩ, chính quyền các xã, thị trấn, đi đôi với việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cần phối hợp với ngành chức năng của địa phương sớm khảo sát, lắp đặt hệ thống biển báo giao thông, biển cảnh báo nguy hiểm ở những đoạn đường cong hay xảy ra tai nạn. Ðối với các điểm giao cắt đường liên xã, liên thôn với trục đường chính, lực lượng Công an cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn cho người dân tham gia giao thông thuận lợi; tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương; vận động nhân dân phá bỏ tường rào che chắn tầm nhìn, hiến đất mở rộng đường thôn, xóm và kiên quyết xử lý các vi phạm để giảm được TNGT ở các vùng nông thôn./. An Vĩnh​

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 33 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Minh Long thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Minh Long (qua Đội Cảnh sát quản lý hành chính – giao thông trật tự - cơ động), địa chỉ: Thôn 3, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: caminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdfcaminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT đường bộ, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi (PK20) phát hiện, lập biên bản tạm giữ 17 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ: 191 Bích Khê, Tổ 2, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Phòng PK20, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Phòng PK20 sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung vào công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: canhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdfcanhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdf​

 

  

​Ngày 08/01/2018, Công an tỉnh Lâm Đồng có Thông báo số 02/TB-CAT-PV11 về việc Trang thông tin điện tử thành phần Công an tỉnh Lâm Đồng chính thức đưa vào hoạt động trên mạng Internet tại địa chỉ: http://congan.lamdong.gov.vn. File đính kèm: lamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdflamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdf

 

  

​Công an huyện Sơn Hà truy tìm chủ sở hữu phương tiện ôtô vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

File đính kèm: 

congansonhatruytimchusohuu_2018_01_08_0529_1.pdfcongansonhatruytimchusohuu_2018_01_08_0529_1.pdf


 

  

​Cơ quan CSĐT thông báo truy tìm đối tượng Võ Văn Ngưu (sinh ngày 05/9/1977; HKTT: Thôn 3, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi)​.

File đính kèm: truytimdoituong_vovannguu_2017_12_29_1056_1.pdftruytimdoituong_vovannguu_2017_12_29_1056_1.pdf

 

  

Tìm chủ sở hữu: Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 56 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).​ Danh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_NghiaHanh_19_12_2017.pdfDanh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_NghiaHanh_19_12_2017.pdf

Để biết thêm chi tiết: xem chuyên mục An toàn giao thông​​​​​​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.