Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17676065
Đang online: 14
Đăng ngày: 29/07/2019
Ngày 14/5/2018,  UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND về thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành án phạt tù; người bị áp dụng biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018 - 2021”. Đến nay, Đề án đã được lực lượng Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện đạt những kết quả nhất định.

 
Về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đã tổ chức giáo dục tập trung cho 730 lượt và giáo dục riêng lẻ cho 306 lượt người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Tổ chức 32 buổi giáo dục công dân cho 218 lượt và giáo dục riêng 16 lượt cho phạm nhân chấp hành án. Tổ chức 01 buổi hội nghị gia đình can, phạm nhân, có 32 lượt người tham dự nhằm thông báo về tình hình chấp hành nội quy, giáo dục, cải tạo của can, phạm nhân để gia đình phối hợp cùng với cơ sở giam giữ tăng cường giáo dục, cải tạo can, phạm nhân; qua Hội nghị đa số thân nhân, gia đình can, phạm nhân đều tin tưởng và tích cực phối hợp với cơ sở giam giữ trong việc giáo dục con, em an tam cải tạo sớm hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội. 

Mặt khác, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức trợ giúp pháp lý cho 25 lượt người bị tạm giam và phạm nhân; giải quyết cho 09 lượt người bị tạm giữ, tạm giam gặp luật sư để thực hiện quyền bào chữa; giáo dục, phổ biến nội quy cơ sở giam giữ, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Hàng ngày, tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đọc báo, nghe đài phát thanh, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật về thi hành án phạt tù, các chính sách khoan hồng của Nhà nước, các tiêu chuẩn thi đua chấp hành án, điều kiện để được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện... Phối hợp với thân nhân, gia đình để giáo dục người bị tạm giữ, người bị tam giam và phạm nhân chấp hành nghiêm nội quy cơ sở giam giữ, an tâm cải tạo, chấp hành với cơ quan có thẩm quyền trong việc điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Ở cơ sở, trong 6 tháng đầu năm 2019, đã tổ chức tuyên truyền tại 27xã trên địa bàn tỉnh, có khoảng 1.500 người tham dự. Đối tượng tuyên truyền là những người đang bị áp dụng các biện pháp tư pháp, các biện pháp xử lý hành chính; người đang chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ, án treo, người được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù; người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện và Nhân dân trên địa bàn; nội dung tuyên truyền gồm các chính sách của Nhà nước nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đối tượng trên hòa nhập cộng đồng; qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật và bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, tổ chức gặp gỡ động viên, giáo dục và yêu cầu ký cam kết chấp hành nghĩa vụ, không tái phạm tội hoặc vi phạm pháp luật đối với 37 đối tượng được tha tù trước thời hạn có điều kiện. Cảm hóa giáo dục cá biệt 09 trường hợp người tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Việc xây dựng, học tập và nhân rộng các mô hình điểm về phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng của Đề án cũng được quan tâm, thực hiện hiệu quả. Điển hình như: Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi; Công an huyện Ba Tơ đã xây dựng, theo dõi, đánh giá mô hình “Vườn ươm tiếp sức hoàn lương” tại thôn Suối Loa, Ba Động và mô hình “Chung tay giúp đỡ người lầm lỗi ổn định cuộc sống cho người tái hòa nhập cộng đồng: tại Thôn Giá Vực, Ba Vì; Công an huyện Mộ Đức thành lập một số mô hình “Cổng trường an toàn giao thông và an ninh trật tự; mô hình “Phát hiện, ngăn chặn, ren đe, giáo dục, xử lý đối với học sinh nghiện game, bỏ học, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội”; câu lạc bộ “Quyền trẻ em”, mô hình “Thắp sáng niềm tin”; Công an huyện Nghĩa Hành xây dựng mô hình “Tiếp sức hoàn lương”; Công an huyện Sơn Hà xây dựng mô hình “Tổ giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” và Công an huyện Đức Phổ xây dựng Chương trình “Vì quê hương Đức Phổ bình yên”.

Những kết quả trong việc thực hiện Đề án đã góp phần giúp đỡ những người đã từng lầm lỗi trong cuộc sống và gia đình họ có sự hiểu biết nhiều hơn về chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo điều kiện giúp đỡ để các đối tượng của Đề án có thể gạt bỏ những tự ti và dễ dàng hơn khi hòa nhập vào cộng động; đồng thời, đã tạo được chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các đối tượng thuộc Đề án. Hi vọng trong thời gian đến, việc thực hiện Đề án không chỉ tiếp tục được thực hiện mà còn thu hút được sự quan tâm, góp sức chung của cộng đồng, cùng chung tay góp sức giúp đỡ những người từng bị lầm lỗi, giúp họ có thể trở nên tốt hơn, có ích hơn, góp sức xây dựng xã hội ngày càng phát triển./.

Bích Ngọc

 


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  
Công an thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 100 (một trăm) chiếc xe mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.​ DS XE VI PHAM CATPQN 2018.pdf​

 

  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.