Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17427561
Đang online: 35
Đăng ngày: 01/02/2019

Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo tuyển sinh Công an nhân dân hệ chính quy năm 2019​

1. Đối tượng sơ tuyển

- Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển); không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ mức khiển trách trở lên hoặc trong thời gian chờ xét kỷ luật.

- Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND có thời gian phục vụ đủ 24 (hai mươi bốn) tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), có nguyện vọng và được Công an các đơn vị, địa phương cử dự tuyển. Hằng năm, phải hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

- Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (tháng 3/2019); trong thời gian tại ngũ hằng năm phải hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm bị xử lý kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

- Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và học sinh đang học lớp 12 không quá 20 tuổi, riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển); là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

2. Điều kiện sơ tuyển

2.1. Hạnh kiểm, học lực

Đối tượng sơ tuyển trong những năm học THPT hoặc tương đương phải có phẩm chất đạo đức tốt, đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên và học lực từ trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên (theo kết luận học bạ); chưa kết hôn, chưa có con đẻ (đối với học sinh phổ thông). Không quy định tiêu chuẩn về hạnh kiểm, học lực trong các năm học THPT đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế. Quy định đối tượng chưa kết hôn, chưa có con đẻ khi dự tuyển vào các trường CAND không áp dụng đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế; công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không đủ điều kiện về học lực: Vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng).

2.2. Tiêu chuẩn sức khỏe: Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da, không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt và các vùng da hở và có chiều cao, cân nặng như sau:

+ Đối với nam: Cao từ 1,62m trở lên; cân nặng từ 47kg trở lên.

+ Đối với nữ: Cao từ 1,58m trở lên; cân nặng từ 45kg trở lên.

Riêng chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ); loại các trường hợp chiều cao > 195cm.

Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển; thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.

2.3. Tiêu chuẩn chính trị: Bảo đảm tiêu chuẩn về chính trị theo quy định của Bộ Công an.

3. Sơ tuyển

3.1. Địa điểm đăng ký sơ tuyển

- Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và học sinh đang học lớp 12, công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

- Chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an tỉnh đăng ký sơ tuyển tại đơn vị đang phục vụ.

- Cán bộ Công an trong biên chế (không phải qua sơ tuyển) có nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào các trường CAND báo cáo lãnh đạo đơn vị, đồng thời liên hệ Phòng Tổ chức cán bộ (qua Đội Tổ chức, đào tạo) để được hướng dẫn.

* Lưu ý:

+ Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND không đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng (hệ quân sự), nghiêm cấm các thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh. Công an tỉnh sẽ phối hợp với Ban tuyển sinh Quân sự rà soát, xác định những trường hợp cùng đăng ký sơ tuyển ở hai đơn vị để thông báo, yêu cầu thí sinh chọn sơ tuyển trường CAND hoặc trường Bộ Quốc phòng, nếu vi phạm không được xét tuyển vào các trường CAND. Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại ngũ không được đăng ký dự thi vào hệ quân sự tại các trường thuộc Bộ Quốc phòng.

+ Thí sinh đạt sơ tuyển chỉ được ĐKXT vào một tổ hợp, một ngành của một trường đại học CAND theo quy định phân vùng khu vực tuyển sinh trước khi dự kỳ thi THPT Quốc gia.

3.2. Thủ tục đăng ký sơ tuyển

- Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến Công an huyện, thành phố nơi có hộ khẩu thường trú đăng ký sơ tuyển, mang theo bản chính và bản sao (có chứng thực) các loại giấy tờ: Sổ hộ khẩu, Học bạ THPT hoặc tương đương, Bằng tốt nghiệp bậc THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp bậc THPT tạm thời (nếu học sinh tốt nghiệp năm 2018 chưa được cấp bằng tốt nghiệp), Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

- Đối với công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự, ngoài các giấy tờ trên cần mang thêm Quyết định xuất ngũ.

4. Tổ hợp môn xét tuyển

- Xét tuyển vào nhóm ngành nghiệp vụ An ninh, nghiệp vụ Cảnh sát sử dụng 03 tổ hợp:

+ Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh.

+ Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ văn, Toán học, Lịch sử.

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

- Xét tuyển gửi đào tạo ngành y tại Học viện Quân y - Bộ Quốc Phòng sử dụng Tổ hợp B00 gồm các môn: Toán học, Hóa học, Sinh học.

- Xét tuyển ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sử dụng Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học.

5. Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp với kết quả học bạ THPT (chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển). Điểm xét tuyển vào các trường CAND năm 2019 gồm:

- Điểm 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia.

- Điểm trung bình kết quả học tập trong 03 năm THPT.

- Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

6. Việc xác định chỉ tiêu tuyển đối với trường CAND sử dụng nhiều tổ hợp xét tuyển

- Tổ hợp A01 (Toán học, Vật lý, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chi tiêu.

- Tổ hợp C03 (Toán học, Văn học, Lịch sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu.

- Tổ hợp D01 (Toán học, Văn học, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu.

7. Xét tuyển trung cấp CAND

7.1. Đối tượng xét tuyển: Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND nhập ngũ năm 2017 đạt sơ tuyển, dự thi THPT Quốc gia năm 2019 có nguyện vọng xét tuyển trung cấp CAND.

7.2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển, lệ phí: Sẽ có thông báo sau./.

 

CÔNG AN TỈNH QUẢNG NGÃI

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.