Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17398976
Đang online: 33
Trong lúc đi lại dưới sảnh chung cư Vinaconex có địa chỉ tại 288 Khuất Duy Tiến, quận Cầu Giấy, Hà Nội, người dân nơi đây đã vô cùng bàng hoàng khi phát hiện một thi thể người lớn tuổi nằm dưới đất. 

Đây là phương thức, thủ đoạn hoạt động tuy không mới nhưng vẫn có người “sập bẫy” đối tượng lừa đảo.

Theo ông Trương Đình Bắc, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng thuộc Bộ Y tế cho biết, đến nay cả nước ghi nhận 46 người bị chết vì bệnh dại tại 24 tỉnh thành phố, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 là 50 trường hợp.

 
Vợ chồng anh S. (Cầu Giấy, Hà Nội) quá sốc khi nhận tin nhà trường báo con trai mình tử vong... 

Anh S. cho biết, 7h sáng 6-8, vợ chồng anh đưa con trai là L. (SN 2013) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này.


Năm 2018, chỉ số hiện đại hóa cải cách hành chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tăng 8 bậc, xếp vị trí thứ 2 trong danh sách các Bộ, cơ quan ngang Bộ. 63 Sở GD&ĐT và hơn 300 trường ĐH, CĐ trên cả nước đã triển khai e-office kết nối với Bộ GD&ĐT.

Theo báo cáo của Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm học 2018-2019, công tác xóa mù chữ được chú trọng và có những tiến bộ đáng kể, tỷ lệ người biết chữ tăng dần.

Nghĩa Hành là huyện trung du nằm cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 10km về phía Tây Nam, địa bàn giáp với các huyện Ba Tơ, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và Minh Long; diện tích tự nhiên khoảng 23.469 ha, dân số khoảng 107.583 người (đồng bào dân tộc H’re 991 người); có 11 xã và 01 thị trấn. Là địa phương được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015 theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và sự ủng hộ của Nhân dân, phong trào “Chung tay, chung sức xây dựng nông thôn mới” nói chung và phong trào “Nghĩa Hành chung sức xây dựng nông thôn mới” nói riêng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tính đến nay, toàn huyện đã có 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về tiêu chí huyện nông thôn mới đã đạt 09/09 tiêu chí, huyện đã hoàn thành hồ sơ đề nghị Trung ương xét công nhận huyện nông thôn mới trong năm 2017. Trong thành tích chung của địa phương có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an huyện, góp phần hoàn thành các tiêu chí để đưa huyện Nghĩa Hành trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn huyện nông thôn mới (huyện Nghĩa Hành được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới tại Quyết định số 869/QĐ-TTg ngày 12/7/2019).
Được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư kiên cố tuyến giao thông từ đèo Eo Chim vào xã Trà Nham, không còn cảnh chia cắt, cô lập như trước, nhờ đó đời sống kinh tế, xã hội của bà con nơi đây đang được đổi thay từng ngày. Và cũng để có được điều đó, trong nhiều năm qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Tây Trà luôn sát cánh, chia sẻ cùng với bà con đồng bào Cor ở xã Trà Nham từ trong gian khó.
Đó là một trong những nội dung được quy định tại Nghị định số 59/2019/NĐ-CP, ngày 01/7/2019 cả Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng


Áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc là một trong những biện pháp phòng ngừa tội phạm hữu hiệu, đặc biệt là đối với các đối tượng càng quấy, thường xuyên vi phạm pháp luật nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi áp dụng quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản pháp luật liên quan đến công tác này thì số lượng người đủ điều kiện để áp dụng 02 biện pháp này trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã giảm rõ rệt theo từng năm, cụ thể: Giai đoạn 2014 - 2016 đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc 43 trường hợp; giai đoạn 2016 - 2018 chỉ đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc 12 trường hợp (giảm 31 trường hợp). Như vậy, qua 05 năm triển khai thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính, áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa đạt hiệu quả cao.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/16 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.