Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17086954
Đang online: 21
Đăng ngày: 03/04/2019

Thời gian qua, tình trạng bạo lực học đường và vi phạm pháp luật ở lứa tuổi vị thành niên đang có chiều hướng gia tăng. 

Bên cạnh những nhân tố như: Hoàn cảnh, môi trường sống, phương pháp giáo dục của gia đình, còn có một nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng trên là công tác giáo dục pháp luật cho học sinh chưa được chú trọng. 

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc phổ biến pháp luật cho học sinh, sáng ngày 28/3, Công an thành phố đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật trong học đường” tại cụm trường THCS Võ Bẩm.

Buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo học sinh các trường THCS Võ Bẩm, Trần Văn Trà, Tịnh Kỳ, Nguyễn Cát tham gia, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em. Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, cách thể hiện sáng tạo, phản ánh nhiều vấn đề về trật tự xã hội phát sinh ở chính lứa tuổi các em đã giúp cho Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng. 

 1KLJDFNLKSADJFLSADJ;.jpg

Các đội tham gia Hội thi 

Xen kẽ phần thi của các em là những tình huống, câu chuyện, quy định của pháp luật được cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố truyền tải hết sức thú vị. Đại úy Trương Quang Nghĩa-Phó đội trưởng Đội CSGT-TT đã phổ biến đến các em học sinh các quy tắc về an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt là các nguyên tắc cơ bản như: Hướng dẫn người đi bộ trên đường, điều khiển xe đạp như thế nào để an toàn, một số qui định về điều khiển xe mô tô, xe gắn máy… Những băn khoăn hay điều chưa biết của các em học sinh đã được lực lượng Công an giải đáp thấu đáo.

Việc giáo dục pháp luật cho học sinh không chỉ trang bị những kiến thức về luật pháp mà còn giáo dục thái độ và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các em. Để công tác này đạt hiệu quả, ngoài vai trò của ngành chức năng, cần có sự đồng thuận, thống nhất từ gia đình, nhà trường và cả cộng đồng nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh hướng đến hoàn thiện nhân cách của mỗi học sinh.

 2KLJFKSDAHFKJDSFHKJASHKFJASHDFDSAKLH.jpg

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Buổi tuyên truyền pháp luật nhằm phát huy có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự ở khối trường học, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho cán bộ, giáo viên và học sinh; đồng thời tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và Công an thành phố trong việc chủ động phòng ngừa, phát hiện và kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi gây mất an ninh trật tự, các tệ nạn xã hội và các loại tội phạm trong học đường.

Trong thời gian tới, Công an Thành phố sẽ tiếp tục tổ chức phát động Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đến các trường học khác trên địa bàn./.

Nguyễn Trầm


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 

   

​Thông báo về việc đón xem phim tài liệu tuyên truyền về thành tựu của Việt Nam sau 03 năm thực thi Công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc với tựa đề: "03 năm thực thi Công ước chống tra tấn và những thành tựu cơ bản về quyền con người"​

- Thời gian: 20:10 ngày 26/3/2019

- Kênh phát sóng:  VTV1, Đài truyển hình Việt Nam

 

  

Công an huyện Tư Nghĩa thông báo: Từ ngày 08/12/2018, Ngoài các giờ hành chính trong tuần, Công an huyện Tư Nghĩa triển khai thực hiện tiếp công dân từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút các ngày thứ bảy hàng tuần.​

 

  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 71 xe mô tô, xe gắn máy các loại trong các vụ vi phạm hành chính, nghi vấn trộm cắp tài sản, xe không rõ nguồn gốc (Có danh sách đính kèm theo) danhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdfdanhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục An toàn giao thông

 

  

Hiện nay, Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 200 phương tiện (01 xe ô tô; 199 xe mô tô, xe gắn máy các loại) vi phạm Luật Giao thông đường bộ ​ DS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdfDS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục: An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.