Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 16382528
Đang online: 42
Đăng ngày: 11/01/2018
Vào những dịp cuối năm, tình hình sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có nhiều diễn biến phức tạp. Trên địa bàn cả nước, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ với số lượng lớn, hầu hết đều có nguồn gốc từ nước ngoài.

Sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm là hành vi vi phạm pháp luật, được quy định trong luật Hình sự và Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi vi phạm đó gây mất ANTT, ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội; thuốc pháo là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy, nổ, làm thiệt hại lớn đến an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Trong năm 2017, Công an huyện Đức Phổ đã tiếp nhận, thu hồi 01 khẩu súng AR15, 01 cây kiếm Nhật và 03 khẩu súng tự chế (bắn hơi cồn); phối hợp với Đồn Biên phòng Sa Huỳnh và Công an các xã, thị trấn bắt quả tang 09 vụ (09 đối tượng) sử dụng pháo trái quy định và 01 vụ (01 đối tượng) tàng trữ  61 kg pháo hoa; phạt tiền 8.000.000 đồng và cho ký cam kết 419 trường hợp không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng đồ chơi nguy hiểm bị cấm, pháo, đốt và thả “đèn trời”; cưa, cắt bom, mìn, vật nổ trên địa bàn huyện.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân đón xuân, vui tết an toàn, lành mạnh không để xảy ra đốt pháo trái phép. Công an huyện Đức Phổ yêu cầu mọi công dân trên địa bàn huyện chấp hành nghiêm chỉnh các nội dung cơ bản sau:

1. Không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm thuộc danh mục cấm.

2. Tuyên truyền, vận động gia đình, người thân không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo; không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm thuộc danh mục cấm; giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo đang tàng trữ trái phép. Thông tin cho người thân đang làm ăn tại Trung Quốc và các tỉnh thành trên cả nước không mang pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm khi về.

3. Cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền, ký cam kết; phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm có liên quan đến sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm.

Trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vì bình yên cuộc sống, mọi người, mọi nhà, mọi cơ quan, doanh nghiệp, trường học hãy nêu cao ý thức trách nhiệm chấp hành nghiêm quy định pháp luật về sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm, phải có trách nhiệm báo ngay cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật./. Hữu Đông 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 71 xe mô tô, xe gắn máy các loại trong các vụ vi phạm hành chính, nghi vấn trộm cắp tài sản, xe không rõ nguồn gốc (Có danh sách đính kèm theo) danhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdfdanhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục An toàn giao thông

 

  

Hiện nay, Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 200 phương tiện (01 xe ô tô; 199 xe mô tô, xe gắn máy các loại) vi phạm Luật Giao thông đường bộ ​ DS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdfDS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục: An toàn giao thông

 

  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 39 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo). ​


 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân công an huyện Trà Bồng​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdf

 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân Công an huyện Mộ Đức​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdf

 

  

​Thông báo Lích tiếp công dân định kỳ Công an huyện Ba Tơ​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.