Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17652176
Đang online: 67
Đăng ngày: 04/10/2019

Thời gian qua, huyện Sơn Tịnh đã tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân về công tác phòng chống tệ nạn xã hội. Song song đó, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư với cuộc vận động phòng, chống ma túy, mại dâm ở từng gia đình, nhà trường, xã hội với trọng điểm là phát động quần chúng xây dựng xã văn hóa không có tệ nạn ma túy, mại dâm.


Để thực hiện tốt công tác trên, huyện Sơn Tịnh đã tập trung đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân, học sinh tham gia phòng, chống ma túy dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng xã và đối tượng cụ thể.

Nội dung tuyên truyền xoay quanh tác hại của ma túy và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy, nhấn mạnh vai trò của cộng đồng, gia đình, trường học và toàn xã hội trong công tác phòng chống ma túy; các vụ việc liên quan đến ma túy xảy ra tại địa bàn. Qua đó, vận động học sinh, Nhân dân tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm ma túy và giúp đỡ người nghiện ma túy trong quá trình cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng; kịp thời biểu dương người tốt, việc tốt trong đấu tranh chống tội phạm ma túy, cai nghiện.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện đã phối hợp với trường THPT Ba Gia, trường THCS Tịnh Giang, trung tâm giáo dục dạy nghề - giáo dục thường xuyên tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy cho hơn 2.100 lượt giáo viên, học sinh. Tại các chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện, đã tuyên truyền cho hơn 1.200 lượt tổ với hơn 6.400 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự. Bên cạnh đó, hàng năm hội phụ nữ các cấp vận động chị em đăng ký thực hiện phong trào phòng, chống tệ nạn xã hội từ gia đình với hơn 23.200 hộ đăng ký.

Tại các khu dân cư tại 5 thôn gồm: thôn Hội Đức, thôn Vĩnh Tuy xã Tịnh Hiệp, thôn Minh Trung xã Tịnh Minh, thôn Phú Thành, thôn Trà Bình xã Tịnh Trà đã phối hợp tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy và tác hại của ma túy với 770 lượt người tham dự. Đoàn thanh niên 2 xã Tịnh Hà, Tịnh Thọ tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy cho 550 đoàn viên, thanh niên tham dự.  

Tại các buổi tuyên truyền, Công an huyện nêu lên thực trạng nhiều loại ma túy tổng hợp như: ma túy đá, thuốc lắc, cỏ, ke, cần sa, bóng cười... đang xuất hiện ngày càng nhiều ngay xung quanh các trường học, đe dọa đến các em học sinh. Nhiều em chưa có hiểu biết đầy đủ về tác hại của ma túy nên bị bạn bè dụ dỗ, lôi kéo vào con đường sử dụng, buôn bán các loại ma túy.

Qua các buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức cho học sinh về công tác phòng chống ma tuý, nhận biết về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý; từ đó, nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma tuý, chung tay tham gia phòng chống ma tuý học đường.

Cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, để ngăn chặn con em không bị lôi kéo vào ma tuý, các bậc phụ huynh cần nhắc nhở, giáo dục, không để các em tiếp xúc với những người có biểu hiện nghiện hút ma tuý. Giáo dục thông qua sách báo, phim ảnh; băng hình... và quản lý chặt chẽ quá trình học tập, vui chơi ngoài giờ của các em./.

Thu Phượng - Kim Cúc

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.