Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 14077571
Đang online: 65
Đăng ngày: 17/07/2017; 30lần đọc
Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, Công an xã Tịnh Đông luôn chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý có hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Tịnh Đông là xã có địa bàn rộng đồi núi giáp ranh với huyện Trà Bồng, có tuyến Quốc lộ 24B đi qua, tạo thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân tiểm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ việc gây mất an ninh trật tự. Từ đầu năm 2017 đến nay, trên đị​a bàn xã Tịnh Đông đã xảy ra 07 vụ phạm pháp hình sự, 12 đối tượng tăng so với cùng kỳ năm trước là 01 vụ. Tập trung, ở các loại tội phạm như: trộm cắp tài sản, cờ bạc, đánh nhau gây thương tích, tàng trữ lâm sản không rõ nguồn gốc.

Lực lượng Công an xã hiện nay có 11 đồng chí (01 trưởng Công an xã, 01 đồng chí phó trưởng Công an xã, 01 đồng chí công an viên thường trực và 08 công an viên phụ trách địa bàn 08 thôn). Hiện toàn xã có 09 tổ ANND với 44 đồng chí, các tổ ANND đi vào hoạt động có hiệu quả.

Trong thời gian qua, lực lượng Công an xã thường xuyên bám sát địa bàn các thôn dân cư; chủ động nắm bắt và kịp thời xử lý các tình huống mâu thuẫn phát sinh. Thường xuyên phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh, tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội trong nhân dân. Công an xã phối hợp cùng 09 ban thôn, Đài truyền thanh xã và các ban ngành hội đoàn thể có 12 đợt thông báo về hoạt động của các loại tội phạm về hình thức lừa đảo cho nhân dân. Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã, cùng các ban ngành hội đoàn thể giúp đỡ những đối tượng tù tha, trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục về địa phương tái hòa nhập với cộng đồng 02 đối tượng, hiện các đối tượng chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương.

Bên cạnh đó, lực lượng công an xã cũng tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các thôn dân cư đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, xây dựng và nhân rộng các mô hình “Khu dân cư tự quản về an ninh trật tự”. 

Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND, sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng công an xã, tình trạng vi phạm pháp luật, tội phạm và tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn xã cơ bản được kiềm chế và từng bước đẩy lùi; tình hình an ninh trật tự ổn định đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao./.

Thu Phượng – Như Đồng​

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo truy tìm nạn nhân các vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi

Vừa qua, Công an tỉnh đã điều tra, khám phá nhóm cướp giật tài sản gồm 05 đối tượng. Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 5/2017 đến ngày 24/6/2017 đã gây ra 11 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi và một số địa bàn khác.

Phương thức, thủ đoạn, thời gian gây án: xem chi tiết tại chuyên mục An ninh trật tự​

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đề nghị ai là nạn nhân các vụ cướp giật chủ động đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh (Số điện thoại Trực ban hình sự: 069.4309.410) hoặc Cơ quan Công an nơi gần nhất để trình báo vụ việc và hỗ trợ lực lượng Công an điều tra, khám phá án

 

  
Học viện An ninh nhân dân  và Học viện Cảnh sát nhân dân thông báo tuyển sinh trình độ đại học hệ dân sự năm 2017

Xem chi tiết tại chuyên mục: Có thể bạn chưa biêt

 
 

 

  

Tìm chủ sở hữu: Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 36 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).​ CAH_Son_Ha_DanhSach_phuong_tien_vi_pham_giao_thong_duong_bo_10.4.2017.pdfCAH_Son_Ha_DanhSach_phuong_tien_vi_pham_giao_thong_duong_bo_10.4.2017.pdf

 

  
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Công an tỉnh Hưng Yên chính thức đưa vào hoạt động từ 18/4/2017, với địa chỉ tên miền trên mạng internet là: www.conganhungyen.gov.vn

 

 

  
Để tổ chức công tác thi THPT Quốc gia năm 2017 và tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và đưa vào sử dụng cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tọa tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Ngày 31/3/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành danh mục khu vực ưu tiên; danh mục tỉnh, huyện, xã khó khăn; danh mục trường THPT đề thí sinh và các đơn vị tuyển sinh tham khảo, sử dụng. Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tiếp tục cập nhật các danh mục trong tuyển sinh. Để biết thông tin chi tiết cần truy cập cổng Thông tin tuyển sinh vào chuyên mục "Văn Bản".

 

  
 Truy tìm chủ sở hữu: Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 36 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).​ DanhSach_moto_vipham_CAH_SonTinh_20.3.2017.pdfDanhSach_moto_vipham_CAH_SonTinh_20.3.2017.pdf
Để biết thêm chi tiết: xem chuyên mục An toàn giao thông​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.