Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 14289955
Đang online: 18
Đăng ngày: 17/07/2017
Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, Công an xã Tịnh Đông luôn chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý có hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Tịnh Đông là xã có địa bàn rộng đồi núi giáp ranh với huyện Trà Bồng, có tuyến Quốc lộ 24B đi qua, tạo thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân tiểm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ việc gây mất an ninh trật tự. Từ đầu năm 2017 đến nay, trên đị​a bàn xã Tịnh Đông đã xảy ra 07 vụ phạm pháp hình sự, 12 đối tượng tăng so với cùng kỳ năm trước là 01 vụ. Tập trung, ở các loại tội phạm như: trộm cắp tài sản, cờ bạc, đánh nhau gây thương tích, tàng trữ lâm sản không rõ nguồn gốc.

Lực lượng Công an xã hiện nay có 11 đồng chí (01 trưởng Công an xã, 01 đồng chí phó trưởng Công an xã, 01 đồng chí công an viên thường trực và 08 công an viên phụ trách địa bàn 08 thôn). Hiện toàn xã có 09 tổ ANND với 44 đồng chí, các tổ ANND đi vào hoạt động có hiệu quả.

Trong thời gian qua, lực lượng Công an xã thường xuyên bám sát địa bàn các thôn dân cư; chủ động nắm bắt và kịp thời xử lý các tình huống mâu thuẫn phát sinh. Thường xuyên phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh, tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội trong nhân dân. Công an xã phối hợp cùng 09 ban thôn, Đài truyền thanh xã và các ban ngành hội đoàn thể có 12 đợt thông báo về hoạt động của các loại tội phạm về hình thức lừa đảo cho nhân dân. Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã, cùng các ban ngành hội đoàn thể giúp đỡ những đối tượng tù tha, trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục về địa phương tái hòa nhập với cộng đồng 02 đối tượng, hiện các đối tượng chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương.

Bên cạnh đó, lực lượng công an xã cũng tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các thôn dân cư đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, xây dựng và nhân rộng các mô hình “Khu dân cư tự quản về an ninh trật tự”. 

Với sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND, sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng công an xã, tình trạng vi phạm pháp luật, tội phạm và tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn xã cơ bản được kiềm chế và từng bước đẩy lùi; tình hình an ninh trật tự ổn định đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao./.

Thu Phượng – Như Đồng​

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

 Ngày 23/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ngày 24/8/2017 ra Quyết định khởi tố bị can đối với: Họ và tên: Đinh Thị Ngọc  ; Giới tính: Nữ; Sinh ngày: 20/8/1965; Nghề nghiệp: Cán bộ Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo cho công dân bị Đinh Thị Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến tại Văn phòng Cơ quan Cánh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi để trình báo. 

Chi tiết: Xêm tại chuyên mục An ninh trật tự ​


 

  

Truy tìm chủ sở hữu: Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 22 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo)  Danh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_Bính_Son07.9.2017.pdfDanh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_Bính_Son07.9.2017.pdf

Để biết thêm chi tiết: xem chuyên mục An toàn giao thông​​​

 

  

Tổng cục Chính trị CAND đã hoàn thành công tác xét tuyển Đại học, Cao đẳng và Trung cấp CAND năm 2017, thông báo cho các Trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương kết quả xét tuyển.

Vì vậy, Tổng cục Chính trị CAND đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

  

​Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo: Kể từ ngày 01/9/2017 ​Công an tỉnh sẽ tiến hành xử lý hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua hệ thống camera trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

  
Ngày 17/8/2017,  Đảng ủy Công an tỉnh có Công văn 480-CV/ĐUCA về việc hưởng ứng Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ II. Đây là Cuộc thi được tổ chức thường kỳ hai năm một lần với mục tiêu phát huy vai trò của tổ chức, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ trong việc cùng nhau tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội, cùng đóng góp và sự phát triển bền vững chung của đất nước.
Xem chi tiết tại chuyên mục: Tài liệu tuyên truyền​

 

 

  

Giám đốc Công an tỉnh có công văn thông báo về 02 cuộc thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ 2/2017 và Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật dân sự năm 2015

Chi tiết: Xem tại chuyên mục Tài liệu tuyên truyền​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.