Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15656036
Đang online: 42
Đăng ngày: 11/01/2018
Những ngày qua, Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi tổ chức cho các hộ tiểu thương ở tầng 2, khu vực chợ tươi sống bốc thăm vị trí để chuyển xuống kinh doanh ở tầng 1. Việc chuyển xuống tầng 1 là để đáp ứng yêu cầu của các hộ tiểu thương ở tầng 2, song đằng sau đó là những nỗi lo về tình trạng gây  mất ANTT tại khu vực này.

Có mặt tại chợ Quảng Ngãi vào ngày 06/01/2018, chúng tôi ghi nhận, ngay từ sáng sớm, các hộ tiểu thương ở tầng 2 - khu vực chợ tươi sống đã tập trung về hội trường Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi để tham gia bc thăm vị trí lô, sạp của mình sẽ được chuyển xuống tầng 1. Công tác bốc thăm diễn ra công khai, minh bạch và nghiêm túc. Trong phương án di chuyển lần này, có 18 ngành hàng, như: hành, tỏi, bao bì, heo quay, bánh tráng, trứng, nan chiếu, lamgim… được di chuyển xuống tầng 1 để kinh doanh trong dịp này.

 

Tiểu thương bốc thăm chọn lô, sạp ở tầng 1 chợ Quảng Ngãi.

Gần 1 năm kinh doanh ế ẩm ở tầng 2, nay được xuống tầng 1, chị Nguyễn Thị Hẹ - tiểu thương chợ Quảng Ngãi phấn khởi chia sẻ: “nói chung trước đây chị em chúng tôi bán rất khó khăn, bởi khách không muốn lên tầng 2, chính vậy được xuống tầng 1 là rất thuận lợi. Tâm lý chung ở đâu có nhiều mặt hàng thì khách tập trung về đó càng nhiều, bà con ai tiểu thương ở tầng 2 ai cũng phấn khởi”.

Trước đây, theo quy hoạch, tại tầng một của chợ dành cho các quầy hàng hải sản, các loại hàng gắn với nhu cầu nguồn nước để đảm bảo vệ sinh, còn tầng hai dành cho các quầy hàng đồ khô. Thế nhưng, sau một thời gian đi vào hoạt động, đã xuất hiện bất cập: tầng trên thì đìu hiu vắng khách, tầng dưới nhộn nhịp, đông vui, dẫn đến bức xúc từ các hộ kinh doanh ở tầng 2. Ông Phan Xuân Hoanh - Trưởng Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi cho biết: “Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã thống nhất phương án này, trước khi thực hiện phương án cũng đã công khai lấy ý kiến và được bà con tiểu thương từ tầng 2 xuống đồng thuận. Đồng thời bảo đảm cảnh quan, vệ sinh môi trường và an ninh, trật tự”.

Tuy nhiên, theo quan sát, việc di dời này, có lẽ chỉ là phương án tạm thời, bởi đang hiện hữu nguy cơ quá tải ở tầng 1, nhất là tình trạng có khá nhiều hộ kinh doanh mặt hàng trái cây bày bán ở các lòng đường xung quanh chợ, đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn phòng cháy chữa cháy. Trao đổi vấn đề này, ông Phan Xuân Hoanh - Trưởng Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi cho biết thêm: “Đây chỉ là phương án tạm, còn về lâu dài lãnh đạo UBND thành phố Quảng Ngãi cũng đang chỉ đạo các ban, ngành chức năng lựa chọn vị trí cũng gần chợ trung tâm này, sẽ bố trí xây dựng một cái chợ riêng cho trái cây và hoa. Về chợ đầu mối nông sản sẽ tổ chức kêu gọi đầu tư giai đoạn hai để bố trí ngành hàng thủy sản (một số ngành hàng thủy sản ở chợ tươi sống và một số hàng thịt) để giảm quá tải. Lúc đó chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố Quảng Ngãi bố trí lại khu vực nhà lồng, trả lại cảnh quan ban đầu theo đúng thiết kế đã được phê duyệt”.

 

Hàng trái cây và hoa tràn xuống lòng đường.

Bên cạnh công tác bảo đảm trật tự quá trình bố trí, di chuyển từ tầng 2 xuống tầng 1, những ngày cuối năm, lực lượng Công an phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền, phòng, ngừa các loại tội phạm, nhất là tội phạm móc túi trộm cắp tài sản cho tiểu thương và bà con đến mua bán ở chợ Quảng Ngãi, hạn chế thấp nhất các vụ việc phát sinh có liên quan đến an ninh, trật tự./.Văn Nam

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo lịch tiếp công dân công an huyện Trà Bồng​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdf

 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân Công an huyện Mộ Đức​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdf

 

  

​Thông báo Lích tiếp công dân định kỳ Công an huyện Ba Tơ​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdf

 

  

Thông báo về việc tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng​​

Tải tại đây QLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdf

 

  

Hiện nay, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 18 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).

Đến nay, số phương tiện nói trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng không có tổ chức, cá nhân đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Xin thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp các xe mô tô, xe gắn máy theo danh sách thì mang đầy đủ các loại giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết theo quy định của pháp luật (Địa chỉ: Xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến giải quyết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau không được giải quyết./807PC67.pdf807PC67.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 21mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Sơn Tịnh thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Sơn Tịnh (qua Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động) để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

983STH.pdf983STH.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.