Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15308221
Đang online: 22
Đăng ngày: 11/01/2018
Những ngày qua, Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi tổ chức cho các hộ tiểu thương ở tầng 2, khu vực chợ tươi sống bốc thăm vị trí để chuyển xuống kinh doanh ở tầng 1. Việc chuyển xuống tầng 1 là để đáp ứng yêu cầu của các hộ tiểu thương ở tầng 2, song đằng sau đó là những nỗi lo về tình trạng gây  mất ANTT tại khu vực này.

Có mặt tại chợ Quảng Ngãi vào ngày 06/01/2018, chúng tôi ghi nhận, ngay từ sáng sớm, các hộ tiểu thương ở tầng 2 - khu vực chợ tươi sống đã tập trung về hội trường Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi để tham gia bc thăm vị trí lô, sạp của mình sẽ được chuyển xuống tầng 1. Công tác bốc thăm diễn ra công khai, minh bạch và nghiêm túc. Trong phương án di chuyển lần này, có 18 ngành hàng, như: hành, tỏi, bao bì, heo quay, bánh tráng, trứng, nan chiếu, lamgim… được di chuyển xuống tầng 1 để kinh doanh trong dịp này.

 

Tiểu thương bốc thăm chọn lô, sạp ở tầng 1 chợ Quảng Ngãi.

Gần 1 năm kinh doanh ế ẩm ở tầng 2, nay được xuống tầng 1, chị Nguyễn Thị Hẹ - tiểu thương chợ Quảng Ngãi phấn khởi chia sẻ: “nói chung trước đây chị em chúng tôi bán rất khó khăn, bởi khách không muốn lên tầng 2, chính vậy được xuống tầng 1 là rất thuận lợi. Tâm lý chung ở đâu có nhiều mặt hàng thì khách tập trung về đó càng nhiều, bà con ai tiểu thương ở tầng 2 ai cũng phấn khởi”.

Trước đây, theo quy hoạch, tại tầng một của chợ dành cho các quầy hàng hải sản, các loại hàng gắn với nhu cầu nguồn nước để đảm bảo vệ sinh, còn tầng hai dành cho các quầy hàng đồ khô. Thế nhưng, sau một thời gian đi vào hoạt động, đã xuất hiện bất cập: tầng trên thì đìu hiu vắng khách, tầng dưới nhộn nhịp, đông vui, dẫn đến bức xúc từ các hộ kinh doanh ở tầng 2. Ông Phan Xuân Hoanh - Trưởng Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi cho biết: “Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã thống nhất phương án này, trước khi thực hiện phương án cũng đã công khai lấy ý kiến và được bà con tiểu thương từ tầng 2 xuống đồng thuận. Đồng thời bảo đảm cảnh quan, vệ sinh môi trường và an ninh, trật tự”.

Tuy nhiên, theo quan sát, việc di dời này, có lẽ chỉ là phương án tạm thời, bởi đang hiện hữu nguy cơ quá tải ở tầng 1, nhất là tình trạng có khá nhiều hộ kinh doanh mặt hàng trái cây bày bán ở các lòng đường xung quanh chợ, đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn phòng cháy chữa cháy. Trao đổi vấn đề này, ông Phan Xuân Hoanh - Trưởng Ban Quản lý chợ Quảng Ngãi cho biết thêm: “Đây chỉ là phương án tạm, còn về lâu dài lãnh đạo UBND thành phố Quảng Ngãi cũng đang chỉ đạo các ban, ngành chức năng lựa chọn vị trí cũng gần chợ trung tâm này, sẽ bố trí xây dựng một cái chợ riêng cho trái cây và hoa. Về chợ đầu mối nông sản sẽ tổ chức kêu gọi đầu tư giai đoạn hai để bố trí ngành hàng thủy sản (một số ngành hàng thủy sản ở chợ tươi sống và một số hàng thịt) để giảm quá tải. Lúc đó chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố Quảng Ngãi bố trí lại khu vực nhà lồng, trả lại cảnh quan ban đầu theo đúng thiết kế đã được phê duyệt”.

 

Hàng trái cây và hoa tràn xuống lòng đường.

Bên cạnh công tác bảo đảm trật tự quá trình bố trí, di chuyển từ tầng 2 xuống tầng 1, những ngày cuối năm, lực lượng Công an phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền, phòng, ngừa các loại tội phạm, nhất là tội phạm móc túi trộm cắp tài sản cho tiểu thương và bà con đến mua bán ở chợ Quảng Ngãi, hạn chế thấp nhất các vụ việc phát sinh có liên quan đến an ninh, trật tự./.Văn Nam

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 08 xe máy các loại DanhSach_Xe_tam_giu_can_ChuSH_tai_CAHSonTinh_16-5-2018.pdfDanhSach_Xe_tam_giu_can_ChuSH_tai_CAHSonTinh_16-5-2018.pdf​

Xem chi tiết

 

  

​​THÔNG BÁO: Tuyển sinh người DTTS đào tạo tại Trường Văn hóa I năm 2018

Ngày 18/5/2018, Hội đồng tuyển sinh Công an tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 1559/KH-HĐTS-PV11(PX13) về việc tuyển sinh người dân tộc thiểu số đào tạo tại Trường Văn hóa I năm 2018, nội dung cụ thể xem tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết (xem chi tiết)​ 

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 45 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Bình Sơn thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Bình Sơn (qua Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động) để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm : cahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdfcahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdf

 

  
Mẫu đăng ký nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019
File đính kèm: KHCN_2018_04_16_0448_1.rarKHCN_2018_04_16_0448_1.rar

 

  

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân nhân năm 2018​

File đính kèm: thongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.docthongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.doc

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 33 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Minh Long thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Minh Long (qua Đội Cảnh sát quản lý hành chính – giao thông trật tự - cơ động), địa chỉ: Thôn 3, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: caminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdfcaminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.