Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 14285720
Đang online: 27
Đăng ngày: 20/03/2017
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi có 6 Công ty kinh doanh xe taxi với trên 500 xe. Bên cạnh đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn, tình trạng tranh dành khách, phóng nhanh, vượt ẩu của một số tài xế xe taxi đã gây nhiều bức xúc cho người tham gia giao thông dẫn đến những vụ tai nạn giao thông làm chết người.

Theo thống kê của cảnh sát giao thông Công an các huyện, thành phố và Công an tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm 2017 nay có hàng chục taxi vi phạm giao thông đường bộ. Trong đó có không ít vụ tai nạn giao thông do taxi vi phạm làm chết và bị thương nhiều người. Vụ xe taxi 4 chỗ của hãng taxi Quảng Ngãi chở 6 người, quá số người quy định rơi xuống cầu Xà Năng, Quốc lộ 24, thuộc xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà làm 6 người thương vong vào ngày 6/3 là vụ việc người dân lo lắng vì tình trạng tài xế lái taxi trong thời gian qua.

TX.CSGTtangcuongxulytaxivipham.02.20.3.2017.jpg

Taxi Quảng Ngãi chở quá số người quy định lao xuống cầu làm 6 người thương vong vào ngày 06/3/2017

Theo Đại úy Huỳnh Phước Huy, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, xử lý, phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an an tỉnh cho biết: “Hiện nay một số lái xe taxi vi phạm các lỗi như: dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, không chấp hành biển báo hiệu giao thông, chạy quá tốc độ, chuyển hướng không chú ý quan sát, vượt xe không đúng quy định để tranh giành khách… gây ra một số vụ tai nạn giao thông và bất bình cho người dân”. Một số tài xế taxi cho biết, họ phải chịu áp lực lớn để xử lý mâu thuẫn giữa việc chạy đúng như quy định và việc bảo đảm thu nhập hàng ngày. Khi có khách gọi xe, tổng đài sẽ thông báo chung đến tất cả tài xế taxi để xe nào ở gần nhất thì đến đón khách, khiến các tài xế thường đua nhau để bắt khách dẫn đến vi phạm giao thông.

Theo ông Nguyễn Duy Cường, nhân viên thanh tra, pháp chế taxi Quảng Ngãi cho biết: “Doanh nghiệp chúng tôi đề ra việc xử lý kỷ luật nghiêm đối với tài xế taxi vi phạm giao thông. Sẵn sàng sa thải tài xế nào vi phạm điều khiển xe gây tai nạn, hoặc vi phạm Luật giao thông đường bộ nhiều lần”. Còn bà Nguyễn Trần Ngọc Chi, Giám đốc Sun taxi Quảng Ngãi cho biết: “Sẽ cắt ca kinh doanh, ít nhất là 6 ca kinh doanh doanh đồng thời là phạt kỷ luật không xét thi đua khen thưởng cuối năm, đặc biệt là tài xế không hợp tác chúng tôi sẽ bị sa thải”.

TX.CSGTtangcuongxulytaxivipham.01.20.3.2017.JPG

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tuyên truyền chấp hành luật giao thông đến 6 hãng taxi trên địa bàn Tp Quảng Ngãi

Để chấn chỉnh tình trạng taixi vi phạm giao thông, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền chấp hành luật giao thông cho 6 doanh nghiệp hoạt động taxi trên địa bàn Quảng Ngãi. Tổ chức ký cam kết không để xảy ra tình trạng tài xế taxi uống rượu bia tham gia giao thông; không chạy nhanh, lạng lách, vượt ẩu, tranh giành khách; không tranh giành khách giữa các hãng taxi với nhau; không phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn, ép xe máy, dừng giữa đường bắt khách; hạn chế việc chạy đua trên đường để bắt khách,...  Theo Trung tá Lê Hữu Nhân, Phó Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh cho biết: “Để lập lại trật tự an toàn giao thông trong thời gian đến, đơn vị chúng tôi có mời đại diện các hãng kinh doanh dịch vụ taxi trên địa bàn tỉnh, yêu cầu các hãng đẩy mạnh tuyên truyền cho tất cả đội ngũ lái xe về ý thức chấp hành giao thông đường bộ. Bên cạnh đó tăng cường việc quản lý cán bộ nhân viên, chấn chỉnh đội ngũ lái xe taxi và yêu cầu ký cam kết cho nhân viên lái xe trong việc chấp hành luật giao thông”. Ngoài ra, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt vận động quần chúng tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ của người lái xe taxi. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền về lĩnh vực giao thông,…

Để hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi thật sự đi vào nền nếp, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các doanh nghiệp taxi cũng cần nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của đơn vị mình một cách hợp lý, không để xảy ra tình trạng tài xế chạy đua bắt khách. Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông, cùng sự đồng thuận của lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải taxi thì tình trạng xe taxi vi phạm giao thông giảm dần, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông./.

Thành Sự


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

 Ngày 23/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ngày 24/8/2017 ra Quyết định khởi tố bị can đối với: Họ và tên: Đinh Thị Ngọc  ; Giới tính: Nữ; Sinh ngày: 20/8/1965; Nghề nghiệp: Cán bộ Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo cho công dân bị Đinh Thị Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến tại Văn phòng Cơ quan Cánh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi để trình báo. 

Chi tiết: Xêm tại chuyên mục An ninh trật tự ​


 

  

Truy tìm chủ sở hữu: Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 22 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo)  Danh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_Bính_Son07.9.2017.pdfDanh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_Bính_Son07.9.2017.pdf

Để biết thêm chi tiết: xem chuyên mục An toàn giao thông​​​

 

  

Tổng cục Chính trị CAND đã hoàn thành công tác xét tuyển Đại học, Cao đẳng và Trung cấp CAND năm 2017, thông báo cho các Trường CAND và Công an các đơn vị, địa phương kết quả xét tuyển.

Vì vậy, Tổng cục Chính trị CAND đề nghị nhân dân cảnh giác với những chiêu trò của các đối tượng lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

  

​Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo: Kể từ ngày 01/9/2017 ​Công an tỉnh sẽ tiến hành xử lý hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua hệ thống camera trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

  
Ngày 17/8/2017,  Đảng ủy Công an tỉnh có Công văn 480-CV/ĐUCA về việc hưởng ứng Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ II. Đây là Cuộc thi được tổ chức thường kỳ hai năm một lần với mục tiêu phát huy vai trò của tổ chức, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ trong việc cùng nhau tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội, cùng đóng góp và sự phát triển bền vững chung của đất nước.
Xem chi tiết tại chuyên mục: Tài liệu tuyên truyền​

 

 

  

Giám đốc Công an tỉnh có công văn thông báo về 02 cuộc thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ 2/2017 và Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật dân sự năm 2015

Chi tiết: Xem tại chuyên mục Tài liệu tuyên truyền​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.