Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17666700
Đang online: 28
Đăng ngày: 26/11/2018
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác dân vận. Theo Bác, Nhân dân là nhân tố quyết định sự mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Nhưng để Nhân dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của mình thì Đảng phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhằm phát huy được sức mạnh của toàn dân. Dân vận khéo thì bất cứ việc gì cũng thành công. Bác còn dạy, muốn làm công tác dân vận khéo thì phải thật sự yêu dân, kính dân, thương dân và hiểu dân, phải biết vận động Nhân dân làm tốt những việc có lợi cho cách mạng, cho đất nước, để đem tài dân, sức dân, của dân mà làm lợi cho dân.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong năm 2018, lực lượng Công an toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và là​m theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ điểm “Khắc ghi lời Bác dạy”, “Thi đua làm theo lời Bác” gắn với kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), gắn với tiếp tục tổ chức quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Nghị định, chỉ đạo của cấp trên có liên quan đến công tác dân vận trong Công an tỉnh.

Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong tiếp xúc, giải quyết công việc với tinh thần nhanh, gọn, kịp thời, chính xác. Tiếp tục duy trì hòm thư “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” đặt tại nơi tiếp dân, trụ sở làm việc để Nhân dân tham gia góp ý về thái độ phục vụ của cán bộ, chiến sĩ; treo các khẩu hiệu hành động lấy tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, “Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép”; “Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân thi đua mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”“Làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ là trách nhiệm, niềm vinh dự của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân”. Tổ chức phát phiếu thăm dò ý kiến đóng góp của Nhân dân trong giải quyết thủ tục hành chính, kết quả trên 96% công dân hài lòng với thái độ, tư thế, lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sĩ trong giao tiếp, giải quyết công việc.

Mặt khác, các đơn vị đã tổ chức niêm yết công khai và thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính trong giải quyết các thủ tục hành chính. Điển hình như: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp Chứng minh nhân dân cho đối tượng qua tra cứu 05 ngày làm việc, cho đối tượng không qua tra cứu trong 08 giời làm việc, cấp giấy phép mua công cụ hỗ trợ trong 02 ngày làm việc; Phòng Cảnh sát giao thông cấp biển số xe và giấy chứng nhận đăng ký xe sau 4 giờ làm việc, phối hợp Bưu điện Quảng Ngãi trả giấy đăng ký xe, thu hộ tiền phạt vi phạm TTATGT và trả giấy tờ xe qua bưu điện; Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh trả kết quả cấp hộ chiếu công dân qua đường chuyển phát nhanh 4.004 hộ chiếu; Công an Nghĩa Hành tổ chức làm CMND tại nhà cho 34 trường hợp; Công an Mộ Đức tổ chức làm làm CMND tại nhà cho 193 trường hợp; Công an Đức Phổ tổ chức làm CMND tại nhà cho 127 trường hợp...

Cùng với đó, việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những công tác được các đơn vị quan tâm thực hiện; kết quả, đã tiến hành tại 276 điểm khu dân cư, cơ quan, trường học có gần 35.000 lượt người tham dự; tổ chức 13 lượt tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tác hại của ma túy cho hơn 5.000 lượt học sinh, giáo viên và Nhân dân. Đồng thời, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức 81 diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và 227 diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” tại các xã, phường, thị trấn; Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của 88.000 lượt người tham dự, và nhận được 8.717 ý kiến đóng góp của Nhân dân đối với lực lượng Công an.

Có thể nhận thấy, công tác dân vận của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; qua đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành và Nhân dân trong thực hiện công tác dân vận và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nhận thức, tinh thần trách nhiệm của CBCS, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với công tác dân vận được nâng lên; Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động tham mưu, đề xuất, xây dựng kế hoạch, các biện pháp tăng cường thực hiện Quy chế dân chủ, công tác cải cách hành chính, Quy chế dân vận trong lực lượng Công an nhân dân. Mong rằng trong thời gian đến, lực lượng Công an nói riêng và các cấp, các ngành của tỉnh nói chung sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác dân vận, nhằm huy động tối đa sức mạnh to lớn của toàn dân vào phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế xã hội, góp phần đưa tỉnh nhà ngày càng một phồn vinh, giàu mạnh./.

Bích Ngọc

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.