Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17296521
Đang online: 40
Đăng ngày: 23/01/2019
Như một quy luật khách quan, càng gần những ngày Tết, vi phạm pháp luật liên quan đến pháo càng gia tăng. Chỉ riêng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện, xử lý 07 vụ - 07 đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép, 27 vụ - 32 đối tượng đốt pháo, quả nổ tự tạo trái phép, làm 03 người bị thương nặng phải cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện tuyến trên. Nguyên nhân tình trạng trên là do một bộ phận người dân thiếu hiểu biết về pháp luật hoặc còn giữ thói quen đốt pháo trong những ngày Tết dẫn đến nhu cầu sử dụng pháo (nhất là pháo hoa) trong các dịp Tết tăng cao. 

 


 
Có cầu dẫn đến có cung, các đối tượng đã móc nối và sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm vận chuyển, tàng trữ, mua bán pháo trái phép. Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý 07 vụ - 07 đối tượng có hành vi vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép, thu giữ 90,4 kg pháo hoa các loại, 204 hộp và 24 viên pháo diêm, 51 viên pháo hoa, 245 ống pháo hoa, 01 viên pháo nổ, 15 quả nổ tự tạo.

113.jpg
212.jpg
Tang vật là pháo Công an tỉnh Quảng Ngãi thu giữ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Để phòng ngừa những hiểm họa từ pháo nói chung, pháo hoa nói riêng, thiết nghĩ trong thời gian này, các cơ quan, ban, ngành cần tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân viên và Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về pháo, nhất là Nghị định số 36/2009/NĐ-CP, ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Đối với lực lượng Công an toàn tỉnh, cần thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương để tuyên truyền thông qua các buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, buổi các buổi họp, sinh hoạt tổ dân phố, khu dân cư... Nội dung tuyên truyền xoay quanh các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo; hậu quả, tác hại không thể lường trước và chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm...; qua đó, vận động người dân tích cực tham gia phát hiện tố giác tội phạm liên quan đến pháo.

Bên cạnh đó, cần nâng trách nhiệm giữa nhà trường và gia đình trong tuyên truyền, giáo dục pháp luật liên quan đến pháo cho các em học sinh, sinh viên; giúp các em có những hiểu biết đúng đắn về pháo và không có các hành vi vi phạm.

Đối với mỗi người dân, cần trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức pháp luật cần thiết về pháo; phát huy tính gương mẫu chấp hành pháp luật của người làm ông bà, cha mẹ trong gia đình để con cháu noi theo; có phương pháp giáo dục con cái phù hợp với từng lứa tuổi để các em hiểu và thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Và hãy cùng chung tay cho một cái Tết bình yên và hạnh phúc của mọi gia đình./.

 

Bích Ngọc

 
 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.