Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15408164
Đang online: 26
Đăng ngày: 12/07/2017
Chức năng nhắn tin trên điện thoại di động giúp người ta liên lạc, kết nối với nhau dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai nó cũng dễ dàng khiến người ta lầm đường lạc lối, có thể phải ngồi tù hoặc thậm chí tử vong.


Một vụ án vừa được phán quyết ở Mỹ không khỏi khiến nhiều người bàng hoàng, khi bị can là cô gái 20 tuổi trẻ đẹp đã phải lãnh án 20 năm tù giam chỉ vì nhắn tin bậy bạ.

Chuyện bắt đầu vào năm 2012, khi Michele Carter (bị can) và Conrad Roy (nạn nhân) gặp nhau ở Florida trong một lần đi thăm người thân. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh, cả hai đã trao đổi số điện thoại và thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau.

2.1.TB.12.07.2017.jpg

Michele Carter.

Những tin nhắn, những cuộc điện thoại đã chắp cánh cho tình cảm thăng hoa, từ tình bạn chuyển sang tình yêu. Hai người đã trao đổi nhiều thư từ, tin nhắn, và gọi điện cho nhau trong suốt 2 năm trời hoa mộng. Tuy nhiên, đến năm 2014, không hiểu sao Conrad bắt đầu có dấu hiệu trầm cảm và đã nhiều lần có ý định tự tử. Conrad đã thổ lộ điều này với Michele.

Cũng như bao cô gái khác, Michele lúc đầu đã cố gắng tìm cách khuyên nhủ Conrad. Cô đề nghị người yêu nhanh chóng tìm sự giúp đỡ, chớ nên làm điều dại dột. Tuy nhiên, Conrad vẫn một mực nói rằng cậu rất tuyệt vọng và không muốn sống nữa.

Lẽ ra Michele nên nói cho cha mẹ Conrad biết chuyện này để họ để ý, chăm sóc và khuyên nhủ, cũng như dẫn cậu đi gặp bác sĩ, nhưng cô đã không làm như vậy, mà ngược lại. Ngày Conrad sắp tự sát, cậu nhắn tin và nói chuyện với Michele qua điện thoại. Họ đã nhắn qua lại cho nhau rất nhiều tin nhắn.

Khuyên nhủ mãi không được, Michele từ bỏ ý định thuyết phục Conrad và chuyển sang ủng hộ ý nghĩ tiêu cực của người yêu. Cô đã nhắn tin kích động và xúi giục Conrad thực hiện ngay việc này. Michele đã gửi tới 40 tin nhắn thúc giục Conrad tự kết liễu cuộc đời mình. “Anh cần làm như thế, Conrad à. Anh đã sẵn sàng và chuẩn bị tất cả. Tất cả những gì anh cần làm là bật máy lên và tận hưởng sự tự do”; “Cuối cùng anh sẽ được hạnh phúc ở thiên đường và không đau đớn nữa. Bây giờ sự sợ hãi là điều bình thường. Anh sắp phải đi rồi”.

2.3.TB.12.07.2017.jpg

Thẩm phán Lawrence Moniz.

Mặc dù Conrad còn chút do dự, nhưng Michelle vẫn hối thúc: “Em nghĩ anh muốn làm điều này. Đã đến lúc rồi và anh cũng sẵn sàng rồi. Hãy hành động đi. Không thể chờ đợi được nữa…”. Nghe bạn gái “động viên”, Conrad đã leo vào trong xe tải của mình, khóa trái cửa, đóng tất cả cửa sổ chỉ trừ một cái để đặt máy bơm phát ra khí carbon monoxide.

Có lúc không chịu nổi, Conrad đã cố gắng chạy thoát ra khỏi xe tải và gọi cho Michele. “Hãy quay trở vào trong xe” là lời “động viên” cuối cùng mà cô dành cho Conrad. Đến ngày 13-7-2014, người ta đã tìm thấy Conrad chết do ngộ độc khí CO trong chiếc xe của cậu ta tại một bãi đậu xe ở Fairhavens, Massachusetts.

Nhận được tin dữ, mẹ Conrad bàng hoàng sửng sốt, bởi trước đó Conrad  vẫn vui vẻ với mọi người trong gia đình. Cậu còn chia sẻ với mọi người về suất học bổng vừa giành được cũng như kế hoạch cho tương lai.

Thẩm phán Lawrence Moniz của Tòa án vị thành niên Bristol County, tuyên bố Michelle phạm tội ngộ sát và phải đối mặt với mức án 20 năm tù giam.

Bảo Uyên (theo cand.com.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 94 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo)DanhSach_xe_tangvat_phuongtien_vipham_CAH_Mo_Duc_25-5-2018.pdfDanhSach_xe_tangvat_phuongtien_vipham_CAH_Mo_Duc_25-5-2018.pdf

Xem chi tiết​

 

  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 08 xe máy các loại DanhSach_Xe_tam_giu_can_ChuSH_tai_CAHSonTinh_16-5-2018.pdfDanhSach_Xe_tam_giu_can_ChuSH_tai_CAHSonTinh_16-5-2018.pdf​

Xem chi tiết

 

  

​​THÔNG BÁO: Tuyển sinh người DTTS đào tạo tại Trường Văn hóa I năm 2018

Ngày 18/5/2018, Hội đồng tuyển sinh Công an tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 1559/KH-HĐTS-PV11(PX13) về việc tuyển sinh người dân tộc thiểu số đào tạo tại Trường Văn hóa I năm 2018, nội dung cụ thể xem tại chuyên mục Có thể bạn chưa biết (xem chi tiết)​ 

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 45 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Bình Sơn thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Bình Sơn (qua Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động) để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm : cahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdfcahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdf

 

  
Mẫu đăng ký nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019
File đính kèm: KHCN_2018_04_16_0448_1.rarKHCN_2018_04_16_0448_1.rar

 

  

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân nhân năm 2018​

File đính kèm: thongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.docthongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.doc

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.