Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17652092
Đang online: 63
Đăng ngày: 09/10/2019

Trước tình trạng trộm cắp cây cảnh gây bức xúc trong nhân dân, Công an huyện Nghĩa Hành và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp điều tra làm rõ thủ phạm của hàng loạt vụ trộm cây cảnh trên, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn. 


 Qua các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 8/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Nghĩa Hành đã phối hợp, làm rõ được thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cây cảnh (chủ yếu là cây mai cảnh) là đối tượng Nguyễn Tấn Hùng (sinh năm 1988), trú tại xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành. Trong khoảng thời gian hơn 1 tháng gần đây, Hùng cùng đồng bọn thực hiện hàng loạt vụ trộm cây cảnh trên địa bàn huyện Tư Nghĩa và Nghĩa Hành. Tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghĩa Hành, Hùng khai nhận: “Vào tầm khoảng từ 1 đến 2 giờ sáng hàng ngày, Hùng cùng đồng bọn lân la thấy nhà nào có cây cảnh đẹp, giá trị liền đột nhập nhổ, dùng xe gắn máy chở đi giấu, chờ cơ hội tiêu thụ. Một số cây đã được Hùng và đồng bọn bán, lấy tiền mua ma túy về sử dụng”.   

 tromcay_2019_10_9_1022_1.jpg

Đối tượng Hùng tại Công an huyện Nghĩa Hành

Lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành đã thu giữ của đối tượng Hùng gần 40 cây cảnh các loại, trong đó cây mai chiếm số lượng lớn. Đáng nói, nhiều cây có độ tuổi từ 15 đến trên 20 năm, giá trị lớn. 

Nhận được tin Công an huyện Nghĩa Hành thu hồi cây cảnh của đối tượng trộm cắp trên, người dân từ các địa phương đã tìm đến và nhận lại cây cảnh của mình. Nhiều người dân rất phấn khởi. Là một trong những người được nhận lại 3 cây mai có tuổi đời gần 20 năm, anh Trương Quang Quy, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi phấn khởi chia sẻ: “Nhận được 3 cây mai tôi rất phấn khởi, vì chăm chúng lâu rồi, không bán buôn gì, chỉ để ngắm mỗi ngày và chơi trong những ngày Tết. Từ khi bị trộm, không chỉ tôi mà vợ, con trong gia đình cũng thấy tiếc...”

 tromcay_2019_10_9_1022_2.jpg
tromcay_2019_10_9_1022_3.jpg

Nhiều cây mai bị trộm có tuổi đời gần 20 năm

Còn anh Nguyễn Thanh Vân, ở huyện Nghĩa Hành, khi vừa nhận ra cây mai của mình, anh liền lấy nước tưới, vui vẻ kể: “Cây mai này hiện giờ có giá gần 15 triệu đồng, thường ngày anh chăm sóc kỹ lắm nên cây xanh tốt. Kể từ khi bị trộm, cây bị khô cành, yếu hẳn nhưng may là tìm lại được nó. Tôi và bà con rất cảm ơn và phấn khởi khi lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành và Công an tỉnh Quảng Ngãi khám phá, làm rõ thủ phạm thực hiện nhiều vụ trộm từng gây bức xúc trong Nhân dân này”.

Thiếu tá Trần Văn Hóa - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế Công an huyện Nghĩa Hành cho biết: “Trước bức xúc của người dân địa phương, chúng tôi đã tham mưu lãnh đạo Công an huyện phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Trong đó, đẩy mạnh công tác nắm tình hình, tổ chức trinh sát 24/24, đến đêm ngày 7/10, rạng sáng ngày 8/10 đã bắt được đối tượng. Cách đây 2 tháng, chúng tôi cũng đã điều tra làm rõ thủ phạm gây ra trên 20 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện, trao lại số lượng lớn tài sản cho nạn nhân. Được nhân dân rất đồng tình, ủng hộ...” 

Ngoài một số người dân đến nhận cây của mình, Công an huyện Nghĩa Hành thông báo ai là nạn nhân trong các vụ trộm cây cảnh trên địa bàn 2 huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa thì đến để nhận diện, nhận lại cây. 

Qua vụ việc, đề nghị bà con Nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác với loại tội phạm này và cần có biện pháp quản lý tài sản của mình không để tội phạm lợi dụng gây án./.

 

N.Thùy

 

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.