Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17657776
Đang online: 40
Đăng ngày: 31/07/2019
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, hầu hết các cơ sở kinh doanh ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (sau đây viết tắt là cơ sở) chấp hành tốt các quy định pháp luật có liên quan, nhất là Nghị định số 96/2016/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm (nhất là cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke), đã phần nào ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

 
Để chấn chỉnh tình trạng trên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động tại các cơ sở. Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại địa bàn các huyện: Bình Sơn, Lý Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi.

 Kết quả, đã tiến hành kiểm tra tại 67 cơ sở (trong đó: 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú có cả dịch vụ massage, karaoke; 36 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú; 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ in; 12 cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; 02 cơ sở hoạt động sản xuất con dấu; 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, karaoke. Qua kiểm tra, phát hiện 06 cơ sơ vi phạm (trong đó: kinh doanh dịch vụ lưu trú có cả dịch  vụ massage, karaoke: 04 trường hợp; kinh doanh dịch vụ in 02 trường hợp. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Không thực hiện việc báo cáo định kỳ hàng quý; không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với hoạt động ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; không kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách đến lưu trú và không thông báo với cơ quan Công an theo quy định khi có người đến lưu trú. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 02 trường hợp gồm: Khách sạn Phượng Thứ thuộc Công ty TNHH MTV Phượng Thứ có hành vi vi phạm “Không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự” và “Cơ sở kinh doanh lưu trú không thực hiện thông báo lưu trú với cơ quan Công an theo quy định khi có người đến lưu trú”; Nhà nghỉ Toàn Mỹ thuộc Công ty TNHH TM và DV Tấn Thủy có hành vi vi phạm “Không thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý an ninh, trật tự đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện vê an ninh, trật tự”, với tổng số tiền 6.000.000 đồng; nhắc nhở 04 trường hợp.

Cũng thông qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan; đồng thời, thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại đối tượng có thể lợi dụng cơ sở để hoạt động phạm tội cho người đứng đầu cơ sở nắm vững, nâng cao ý thức, chủ động phòng ngừa và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Thời gian đến, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, thiết nghĩ các chủ cơ sở cần nắm vững và thực hiện đúng các quy định của pháp luật, nhất là Nghị định số 96; đồng thời, phát hiện và thông báo với cơ quan Công an gần nhất nếu phát hiện các đối tượng có dấu hiệu phạm tội để phối hợp ngăn chặn kịp thời. Mặt khác, lực lượng Công an tỉnh, trực tiếp là lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cần thực hiện tốt công tác kiểm tra định kỳ, kết hợp với hướng dẫn các chủ cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật; bên cạnh đó, cũng cần phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm; nhằm nâng cao hiệu quả công tác nhà nước trong lĩnh vực này, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh./.

Bích Ngọc


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.